Thủ tục nhập khẩu da bò thuộc, da thuộc (Cập nhật 2024)

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, hoạt động nhập khẩu trở nên vô cùng quan trọng trong hoạt động thương mại đối với bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới. Theo đó, những năm gần đây, hoạt động nhập khẩu tại Việt Nam ngày một gia tăng do nhu cầu của Nhà nước và cả của các cá nhân, tổ chức đủ điều kiện. Do tính chất phức tạp nên hoạt động nhập khẩu một số hàng hóa cũng có những cơ chế kiểm soát nhất định. Vậy đối với các loại da nhập khẩu thì thủ tục nhập khẩu da hiện nay như thế nào? Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, hãy cùng Luật ACC tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu da nhé!

1. Những loại da nào phải làm thủ tục nhập khẩu không?

Hiện nay, nhiều cá nhân, tổ chức rất quan tâm vấn đề rằng liệu nhập khẩu da có phải làm thủ tục nhập khẩu da hay không? Việc nắm vững các trường hợp phải thực hiện thủ tục nhập khẩu da sẽ giúp cho các chủ thể tránh được những phiền hà, rủi ro sau này.

Theo Bảng mã số HS của Danh mục động vật, sản phẩm động vật trên cạn thuộc diện phải kiểm dịch được ban hành kèm theo Quyết định số 4758/QĐ-BNN-TY ngày 18 tháng 11 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì Da động vật ở dạng: tươi, khô, ướp muối cần phải thực hiện kiểm dịch. Tuy nhiên, theo Công văn 591/BVTV-KD ngày 25/03/2013 V/v kiểm dịch thực vật đối với nhóm mặt hàng da thuộc thành phẩm, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông quan hàng hóa thì đối với nhóm mặt hàng da có mã số HS 4107; 4112; 4113; 4114 và 4115 sẽ không phải làm thủ tục kiểm dịch do nhóm mặt hàng này ít có nguy cơ mang theo dịch hại KDTV của Việt Nam. Như vậy, đối với một số mặt hàng da thuộc đã gia công thì không phải thực hiện kiểm dịch. Đối với loại da thuộc chưa được gia công thêm thì vẫn phải thực hiện kiểm dịch. Tuy nhiên, dù có phải thực hiện kiểm dịch hay không thì tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhập khẩu da vẫn phải thực hiện thủ tục nhập khẩu da (thủ tục thông quan). Vậy thủ tục nhập khẩu da đối với những loại da cần kiểm dịch được thực hiện như thế nào?

2. Thủ tục nhập khẩu da 

Thủ tục nhập khẩu da đối với những trường hợp cần kiểm dịch được thực hiện qua các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kiểm dịch

Cá nhân, tổ chức có nhu cầu nhập khẩu da bò thuộc, da thuộc cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

- Đơn đề nghị cấp Giấy phép kiểm dịch da nhập khẩu;

- Hợp đồng thương mại;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân.

 • Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kiểm dịch tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị hồ sơ trên, tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kiểm dịch da nhập khẩu cho cơ quan chuyên ngành bảo vệ và kiểm dịch.

 • Bước 3: Thẩm định hồ sơ và cấp giấy phép kiểm dịch da nhập khẩu

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp Giấy phép kiểm dịch da nhập khẩu. Trong trường hợp không cấp thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do. Như vậy, sau khi được cấp giấy phép kiểm dịch da nhập khẩu, tổ chức, cá nhân có nhu cầu chỉ cần làm thủ tục khai hải quan và sau khi được cơ quan có thẩm quyền xử lý, phê duyệt, chấp nhận thông quan thì thủ tục nhập khẩu da đã hoàn thành.

3. Dịch vụ tư thủ tục nhập khẩu da trọn gói tại Luật ACC

3.1. Dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu da tại Luật ACC có lợi ích gì?

Chúng tôi tư vấn thủ tục nhập khẩu da mang lại cho khách hàng lợi ích sau:

 • Luôn đi đầu trong hoạt động tư vấn nhập khẩu, Công ty Luật ACC là đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng có thể đặt niềm tin.
 • Cùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng đồng thời vẫn tuân thủ quy định của pháp luật liên quan đến thủ tục nhập khẩu da.
 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, dựa trên sự am hiểu pháp luật, ACC đảm bảo tối đa hóa lợi ích của khách hàng.
 • Tư vấn về thủ tục nhập khẩu da của Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và đặc biệt về độ bảo mật thông tin chúng tôi sẽ bảo mật trong mọi trường hợp xấu nhất xảy ra
 • Đặc biệt để không mất nhiều thời gian của khách hàng, tư vấn thủ tục nhập khẩu da nói riêng và tư vấn xin giấy phép nhập khẩu nói chung của Công ty Luật ACC luôn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả cao.
 • Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đưa ra một mức chi phí hợp lý phù hợp với vấn đề khách hàng đưa ra.
 • Ngoài ra, đối với những khách hàng nước ngoài gặp rào cản về ngôn ngữ, chúng tôi có thể hỗ trợ tối đa.

3.2. Khách hàng cần cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu da tại Luật ACC?

Bạn có thể gặp trực tiếp tại văn phòng Luật ACC để tư vấn về thủ tục nhập khẩu da, bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ một số hình thức tư vấn trực tuyến khác như: Tư vấn qua tin nhắn; Tư vấn qua facebook; Tư vấn qua zalo; Tư vấn qua email. 

Sau khi tư vấn các trình tự, thủ tục nhập khẩu da, nếu có nhu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu liên quan cần có trong hồ sơ xin giấy phép nhập khẩu da và nộp tại cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. Sau khi được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, xem xét, kiểm duyệt, thẩm định, nếu hồ sơ hợp lệ, chúng tôi sẽ thực việc việc nhận giấy phép nhập khẩu da và gửi đến bạn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thủ tục nhập khẩu da. Nếu có thắc mắc gì về tư vấn thủ tục nhập khẩu da hay những vấn đề pháp lý khác, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi như sau: Hotline: 1900.3330 hoặc Zalo: 084.696.7979 hoặc Email: [email protected]. Công ty Luật ACC rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (832 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo