Quy Trình Xin Cấp Giấy VSATTP Cho Cửa Hàng Bán Mật Ong

Trang chủ / Blog / Quy Trình Xin Cấp Giấy VSATTP Cho Cửa Hàng Bán Mật Ong
Quy Trình Xin Cấp Giấy VSATTP Cho Cửa Hàng Bán Mật Ong
Quy Trình Xin Cấp Giấy VSATTP Cho Cửa Hàng Bán Mật Ong

Nếu bạn đang thắc mắc, việc bán mật ong có cần thực hiện thủ tục quy trình xin cấp giấy VSATTP không? Quy trình đó được thực hiện như thế nào? ACC sẽ chia sẻ cho Bạn những thông tin hữu ích về loại quy trình nêu trên tại bài viết này, nhé!

1. Cửa hàng của Bạn có thuộc đối tượng phải thực hiện xin giấy phép hay không?

Điều đầu tiên trước khi thực hiện việc xin giấy phép, Bạn phải biết được rằng, Doanh nghiệp của Bạn có thuộc vào đối tượng  Nếu cửa hàng của Bạn thuộc vào một trong các loại cơ sở sau đây thì không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
  • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

2. Điều kiện về Vệ sinh thực phẩm của các của hàng kinh doanh mật ong

2.1 Điều kiện về cơ sở vật chất của cơ sở muốn xin Giấy phép đủ điều kiện VSATTP kinh doanh sữa tươi:

  • Cơ sở kinh doanh phải được đặt ở vị trí cách xa các khu vực ô nhiễm, có nguy cơ ô nhiễm, có chứa các chất độc hại, nơi có nhiều côn trùng, vi khuẩn gây bệnh,…diện tích phù hợp với quy mô sản xuất;
  • Có hệ thống xử lý rác thải, nước thải theo quy định của pháp luật hiện hành;
    Các khu sản xuất, chế biến, đóng gói, kho chứa hàng, ….  phải được tách biệt với nhau;
  • Kho chứa hàng phải đảm bảo các điều kiện bảo quản sản phẩm, thông thoáng, che chắn được sự xâm nhập của côn nhân và tránh được sự tác động trực tiếp của tác nhân thời tiết;
  • Trang thiết bị dùng để sản xuất, chế biến đáp ứng các tiêu chí về kỹ thuật, luôn đảm bải được khử trùng, sạch sẽ trước khi đưa vào vận hành;
  • Đối với nơi cung cấp trực tiếp nguyên liệu (trang trại bò sữa, dê, cừu) cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định: được thiết kế theo một quy chuẩn nhất định, thoáng mát, …
  • Bò sữa, dê, cừu được chăm sóc kỹ lưỡng, thức ăn đảm bảo, không chứa các chất cấm (kích thích tăng trọng…), được tiêm chủng đúng đợt.

2.2 Điều kiện của chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, chế biến, buôn bán sữa tươi:

  • Có giấy chứng nhận đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe được cấp bởi cơ sở Y tế;
  • Đã tham gia và hoàn thành khóa tập huấn về VSATTP;

Lưu ý: Trước khi thực hiện việc nộp hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện VSATTP, hãy đảm bảo bản đã thực hiện đầy đủ các thủ tục sau:

  • Cửa hàng của Bạn đã thực hiện đầy đủ các thủ tục về công bố, tự công bố sản phẩm của các nguyên vật liệu (nếu có) như: chai đựng, phễu, cân, …
  • Có giấy tờ xác định rõ nguồn gốc của các đơn vị cung cấp nguyên vật liệu, hợp đồng mua bán
  • Đảm bảo đầy đủ các hóa đơn tài chính để chứng minh quá trình nhập hàng, xuất hàng phù hợp, …

3. Hồ sơ xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện Vệ sinh an toàn thực phẩm của các cửa hàng kinh doanh sữa tươi:

  • Cơ sở kinh doanh sữa tươi có nhu cầu nộp Đơn xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP (theo mẫu);
  • Cơ sở kinh doanh sữa tươi có nhu cầu nộp Đơn xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP (theo mẫu);
    Cơ sở kinh doanh sữa tươi có nhu cầu nộp Đơn xin Giấy phép cơ sở đủ điều kiện VSATTP (theo mẫu);
  • Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh sữa tươi;
  • Bản thiết kế mô phỏng cơ sở kinh doanh sữa tươi (các khu vực: sản xuất, chế biến, đóng gói, nhà kho, hệ thống xử lý rác thải, nước thải…);
  • Bản thiết kế mô phỏng khu vực chăn nuôi động vật lấy sữa: bò sữa, cừu, dê;
  • Giấy cam kết nguyên liệu dùng để sản xuất, chế biến sữa tươi đảm bảo các tiêu chí về VSATTP;
  • Giấy chứng nhận của cơ sở Y tế về sức khỏe của chủ cơ sở và những người trực tiếp tham gia vào sản xuất,chế biến,… sữa tươi;
  • Giấy chứng nhận chủ cơ sở kinh doanh sữa tươi và những người trực tiếp tham gia vào dây chuyền sản xuất đã tham gia và hoàn thành khóa tập huấn về VSATTP.

Nếu có bất kỳ băn khoăn gì liên quan đến Quy trình xin cấp giấy VSATTP cho cửa hàng bán mật ong, hãy liên hệ với ACC để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất nhé. Các kênh thông tin có thể liên hệ với ACC tại:

Thông qua hình thức Trực tuyến

  1. Hotline 090.992.8884
  2. ĐT Tổng đài 1800.0006
  3. ĐT Văn Phòng 028.77700888
  4. Kết nối Zalo 090.992.8884
  5. Mail: hotro@accgroup.vn

Địa chỉ trụ sở:

  • Trụ sở chính: tại Tp Hồ Chí Minh: ACC Building, Lầu 3,

520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  • Hà Nội: Tầng 11, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Bình Dương: 30/10 Hoàng Hoa Thám, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
  • Cần Thơ: 27 Mậu Thân, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
  • Đà Nẵng: 23 Đào Duy Anh, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »