CÔNG TY LUẬT ACC

người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam (quy trình & điều kiện 2022)

ACC

người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam (quy trình & điều kiện 2022)

ACC

06/07/2021

Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam
Người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Những năm gần đây, người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam ngày càng nhiều vì Việt Nam có thể nói là khu vực có sự phát triển kinh tế sôi động và lực lượng lao động dồi dào. Bên cạnh đó là những chính sách hậu đãi của nhà nước giành riêng cho các doanh nghiệp do người nước ngoài làm chủ.

Tuy nhiên trình tự thủ tục để tiến hành thành lập công ty tại Việt Nam của người nước ngoài lại khá phức tạp vì thế bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn. Mời các bạn tham khảo các thông tin và quy trình để có thể thành lập công ty tại Việt Nam.

  1. Làm thế nào để người nước ngoài có thể thành lập công ty tại Việt Nam

Hình thứ thứ 1:

Hiện nay người nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam thì phương án thường được sử dụng nhiều nhất là hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế tại Việt Nam. Với hình thức này thì ưu điểm là việc thực hiện sẽ diên ra nhanh chóng và thuận tiện. Bên cạnh đó nhà đầu tư có thể tiến hành hoạt động kinh doanh nhanh chóng.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm mà hình thực góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế tại Việt Nam đem lại thì cũng có những hạn chế như sau:

Tại khoản 2 Điều 26 Luật Đầu tư 2020 quy định về trường hợp đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp nhưng >50%

“  2. Nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế trước khi thay đổi thành viên, cổ đông nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  1. a) Việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp làm tăng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài tại tổ chức kinh tế kinh doanh ngành, nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài;
  2. b) Việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp dẫn đến việc nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế quy định tại các điểm a, b và c khoản 1 Điều 23 của Luật này nắm giữ trên 50% vốn điều lệ của tổ chức kinh tế trong các trường hợp: tăng tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài từ dưới hoặc bằng 50% lên trên 50%; tăng tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài khi nhà đầu tư nước ngoài đã sở hữu trên 50% vốn điều lệ trong tổ chức kinh tế;
  3. c) Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại đảo và xã, phường, thị trấn biên giới; xã, phường, thị trấn ven biển; khu vực khác có ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh…”

Vì thế, trên thực tế nếu người nước ngoài  góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp >50% thì phải tiến hành đăng ký thực hiện dự án đầu tư làm tốn nhiều thời.

Hình thức thứ hai:

Thực hiện dự án đầu tư bằng hình thức thành lập tổ chức kinh tế mới

Cụ thể, nhà đầu tư có thể tiến hành xin thực hiện dự án đầu tư có công ty thực hiện dự kiến. Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì nhà đầu tư tiến hành đăng ký thành lập công ty.

Hình thức này mặc dù tốn nhiều thời gian nhưng lại đảm bảo tính an toàn rất cao.

 

  2.   Lợi ích của người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam.

         Mở rộng phạm vi hoạt động

Đối với các doanh nghiệp nước ngoài không thể tiến hành các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam nhưng không thể thực hiện trực tiếp thì việc đầu tư tại Việt Nam là một trong những phương án hữu hiệu giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề này. Cụ thể, khi tiến hành góp vốn vào doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư ở Việt Nam thì thị trường hoạt động của doanh nghiệp có thể mở rộng sang một quốc gia mới điều này không chỉ giúp nhiều khách hàng biết đến doanh nghiệp hơn mà còn tăng số lượng khách hàng.

        Tăng lợi nhuận

Việt hoạt động ở một khu vực khác là phương án hữu hiệu để có thể tăng cao lợi nhuận. Số lượng dịch vụ cung cấp cũng nhiều hơn.

        Viral độ phủ sóng của doanh nghiệp

        Mở rộng phạm vi của đối tác kinh doanh

        Dễ dàng chiếm lĩnh thị trường lao động

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về các loại hình doanh nghiệp thì các doanh nghiệp đều có thể nhận góp vốn của chủ thể nước ngoài. Tuy nhiên, trên thực tế doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn có được những ưu đãi cũng như việc quản lý hoạt động công ty dễ dàng hơn thì công ty cổ phần, công ty liên doanh, công ty TNHH 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên là phù hợp nhất. Bởi vì, mô hình hoạt động của các loại hình công ty này thường đơn giản, dễ quản lý bên cạnh đó quá trình thực hiện các thủ tục như góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp cũng dễ dàng và tiện lợi. Vì thế, công ty Luật ACC khuyến khích các nhà đầu tư nên lựa chọn các hình thức như trên để tạo điều kiện thuận lợi.

Tuy nhiên, sau khi góp vốn thì doanh nghiệp có thể tiến hành đổi loại hình kinh doanh.

 

  3.   Điều kiện để thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì để thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải đáp ứng được các điều kiện sau:

        Để đảm bảo tính ổn định của doanh nghiệp khi tiến hành hoạt động kinh doanh. Thì đổi với các doanh nghiệp mà nhà đầu tư muốn góp vốn để hoạt động thì Phải là các tổ chức, công ty (hoạt động từ 1 năm trở lên) => để bảo đảm tính duy trì ổn định.

        Cá nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần. phần vốn góp hoặc có thể tiến hành theo hình thức thành lập công ty cổ phần, công ty liên doanh, công ty TNHH 1 thành viên hoặc 2 thành viên trở lên tại Việt Nam.

        Phải có dự án đầu tư và làm thủ tục đăng ký hoặc phải thẩm tra đầu tư tại cơ quan nhà nước. Điều này được quy định rõ trong Luật Đầu tư 2020, Nhà đầu tư phải có dự án đầu tư được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư thì nhà đầu tư tiến hành thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên với hình thức góp vốn thì nếu vốn góp >50% thì phải tiến hành thực hiện dự án đầu tư.

        Báo cáo năng lực tài chính để thực hiện dự án đầu tư. Nhà đầu tư phải có đủ năng lực tài chính để có thể đảm bảo dự án được thực đúng và đầy đủ.

 

   4.  Tại sao nên thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

        Việt Nam những năm gần đây phát triển nhanh chóng nhất là ở lĩnh vực như đầu tư, doanh nghiệp, du lịch… vì vậy, các doanh nghiệp thay nhau đầu tư và mở công ty con ở Việt Nam để tận dụng nguồn năng lực này.

        Chất lượng lao động cao và nhiều kinh nghiệm. Có thể nói Việt Nam mặc dù là một trong những nước công nghệ non trẻ nhưng có sự phát triển kinh tế rất mạnh mẽ và lao động có tay nghề, trình độ cao. Vì vậy, việc mở công ty con tại Việt Nma để thực hiện hoạt động kinh doanh là phương án hữu hiệu nếu các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường.

        Chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp nước ngoài hậu hĩnh và thu hút. Có thể nói, không chỉ các doanh nghiệp trong nước nhận được các ưu đãi từ nhà nước mà các doanh nghiệp nước ngoài khi thực hiện hoạt động kinh doanh tại việt Nam cũng nhận được các chính sách ưu đãi riêng.

 

5. Trình tự thủ tục thành lập công ty cho người nước ngoài.

Sau khi thực hiện các thủ tục tiến hành xin giấy phép đầu tư và được chấp thuận thì nhà đầu tư tiến hành soạn hồ sơ để trình xin được thành lập công ty TNHH.

HỒ SƠ BAO GỒM CÁC THÀNH PHẦN SAU:

        Giaasy đề nghị thành lập công ty TNHH;

        Điều lệ công ty

        Danh sách người đại diejn theo pháp luật/ người đại diện theo ủy quyền

        Giaays ủy quyền (nếu có)

        Bản photo của giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

        Thông tin nhà đầu tư

Để có thêm thông tin cụ thể và chi tiết về việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, mời bạn đọc bài viết Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài 2022.

  6.   Tại sao nên sử dụng dịch vụ mở công ty tại Việt Nam của ACC

Hiện nay có nhiều công ty Luật cung cấp dịch vụ mở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên công ty Luật ACC luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh ngheijep vì các lý do sau đây:

        Đội ngũ nhân nhiều kinh nghiệm và được đào tạo trong môi trường pháp lý chuyên nghiệp.

        ACC tôn trọng thông tin khách hàng;

        Các văn phòng Luật tư vấn pháp lý của ACC được phân bổ tại nhiều địa điểm tạo điều kiện  để khách hàng có thể nhanh chóng và thuận lợi sử dụng dịch vụ tư vấn;

        Đến với Công ty Luật ACC, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn pháp lý một cách chuyên nghiệp và cam kết đem đến sự hài lòng cho khách hàng vì:

        Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn pháp lý. Chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận, và hỗ trợ tư vấn khách hàng, cũng như đại diện khách hàng trong các vấn đề pháp lý.

        Tiết kiệm thời gian: Chúng tôi cam kết sẽ mang lại kết quả trong thời gian sớm nhất

7. Những thắc mắc thường gặp khi đăng ký cho người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam

Chi phí dịch vụ thành lập công ty là bao nhiêu?

  •  ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo ra giấy chứng nhận cho khách hàng; cam kết hoàn tiền nếu không ra giấy. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Có đại diện theo ủy quyền làm việc với các cơ quan có thẩm quyền không?

  • ACC luôn hướng đến sự tiện ích, lợi ích và nhu cầu của khách hàng. ACC có đội ngũ nhân viên đầy đủ kiến thức, trình độ để đảm nhận việc đại diện theo ủy quyền.

ACC có hỗ trợ tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà không?

  • Để giảm thiểu tối đa việc khách hàng phải đi lại, ACC cung cấp pháp lý tận nơi; từ việc tư vấn ban đầu, nhận hồ sơ và trả kết quả cho quý khách.

   8.  Công ty Luật ACC cam kết

Công ty Luật ACC cam kết với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những tiện ích như:

–   Giải quyết hồ sơ nhanh chóng

–   Nhân viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm

–   Chi phí hợp lý và cạnh tranh với các cơ sở khác

–   Thủ tục nhanh chóng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Trên đây là những chia sẻ của công ty Luật ACC về dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chúng tôi hi vọng rằng có thể giải đáp phần nào thắc mắc của bạn. Bên cạnh đó công ty Luật ACC cũng cảm ơn đến khách hàng thời gian qua đã quan tâm và ủng hộ dịch vụ của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ đăng ký doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline ………………….. hoặc qua facebook, zalo để được hỗ trợ. Công ty Luật ACC xin cám ơn!


✅ Quy định: ⭕ người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ