Dịch vụ mở nhà thuốc tại Hà Nội nhanh, trọn gói năm 2021

logo accACC
Phương Anh

Dich vu mo nha thuoc tai Ha Noi nhanh tron goi nam 2021 1

Dịch vụ mở nhà thuốc tại Hà Nội nhanh, trọn gói năm 2021

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, là nơi tập trung dân cư đông đúc.Thuốc là loại hàng hóa thiết yếu và không thể thiếu trong đời sống của mỗi người dân. Kinh doanh mặc hàng mà nhu cầu của người dân luôn cao là lựa chọn sáng suốt của nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh. Vậy hồ sơ, thủ tục mở nhà thuốc tại Hà Nội và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động này bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC  để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

1. Tại sao phải đăng ký mở nhà thuốc tại Hà Nội?

Tại Điểm b Khoản 2 Điều 7 Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định: “Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với cơ sở bán lẻ thuốc hoặc từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với cơ sở bán buôn, cơ sở làm dịch vụ bảo quản, cơ sở làm dịch vụ kiểm nghiệm thuốc, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam đối với hành vi Kinh doanh thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc”

Như vậy các cá nhân, tổ chức muốn mở nhà thuốc tại Hà Nội để kinh doanh phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc theo quy định của pháp luật, nếu không có sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt, ảnh hưởng đến việc kinh doanh sau này.

2. Trình tự, thủ tục mở nhà thuốc tại Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc tại Hà Nội. Hồ sơ gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc tại Hà Nội.
 • Tài liệu về địa điểm, khu vực bảo quản trang thiết bị, bảo quản tài liệu chuyên môn kỹ thuật và nhân sự theo nguyên tắc thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc.
 • Bản sao chứng thực có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Bản sao chứng thực chứng chỉ hành nghề dược.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho Sở Y tế. Sau khi nhận hồ sơ, sở y tế trả cho cơ sở phiếu tiếp nhận hồ sơ theo mẫu số 01 tại phụ lục 1 ban hành theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP.

Bước 3: Sau 10 ngày sở y tế sẽ kiểm tra và thẩm định hồ sơ mở nhà thuốc tại Hà Nội. Sau khi kiểm tra những hồ sơ đủ điều kiện sơ bộ, Sở Y tế sẽ cử một đoàn kiểm tra về cơ sở để đánh giá thực tế. Sau 20 ngày tổ chức đánh giá thực tế sẽ về kiểm tra cơ cở.

Nhà thuốc phải đảm bảo thỏa các điều kiện theo quy định của pháp luật và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu cần thiết khi Đoàn thẩm định của Sở Y tế xuống kiểm tra.

Bước 4: Sau khi kiểm tra, thẩm định, Sở Y tế sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc tại Hà Nội nếu nhà thuốc đạt yêu cầu theo quy định của pháp luật. Cá nhân, tổ chức mở nhà thuốc tại Hà Nội đến bộ phân trả hồ sơ của Sở Y tế để nhận giấy chứng nhận.

3. Căn cứ pháp lý

 • Luật Dược số 105/2016/QH13 ban hành ngày 06 tháng 4 năm 2016 có hiệu lực thi hành ngày 01 tháng 1 năm 2017
 • Nghị định số 54/2017/NĐ-CP Quy định chi tiết một số Điều và biện pháp thi hành Luật Dược ban hành ngày 08 tháng 05 năm 2017
 • Thông tư số 02/2018/TT-BYT Quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc ban hành ngày 22 tháng 01 năm 2018.

4. Một số câu hỏi thường gặp

4.1. Chi phí làm hồ sơ mở nhà thuốc tại Hà Nội là bao nhiêu?

Công ty ACCcung cấp dịch vụ mở nhà thuốc tại Hà Nội với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất.

4.2. Thời hạn làm hồ sơ mở nhà thuốc tại Hà Nội là bao lâu?

Tổng thời gian hoàn thành công việc từ lúc nhận hồ sơ của khách hàng cung cấp đến lúc nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện mở nhà thuốc tại Hà Nội từ 30 -55 ngày, tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về dịch vụ mở nhà thuốc tại Hà Nội cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan đến hoạt động mở nhà thuốc tại Hà Nội. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ mở nhà thuốc tại Hà Nội của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận