Thủ Tục Kinh Doanh Hoa Quả Các Loại Sấy Khô Cập Nhật 2021

Thủ Tục Kinh Doanh Hoa Quả Các Loại Sấy Khô Cập Nhật 2020
Thủ Tục Kinh Doanh Hoa Quả Các Loại Sấy Khô Cập Nhật 2021

Thủ tục kinh doanh hoa quả các loại sấy khô cập nhật 2021

1. Hồ sơ kinh doanh hoa hoa quả sấy khô 2021

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Khi thành lập công ty kinh doanh hoa quả sấy khô

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ kinh doanh hoa hoa quả sấy khô gồm các thành phần sau:

  • Giấy đề nghị Đăng ký thành lập công ty
  • Dự thảo Điều lệ Công ty văn phòng phẩm và thiết bị
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu và người đại diện theo quy định của pháp luật: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có hiệu lực
  • Các giấy tờ khác đăng ký kinh doanh ngành văn phòng phẩm (nếu có)

Khi thành lập hộ kinh doanh hoa quả các loại sấy khô cá thể:

 Hồ sơ hộ kinh doanh cá thể chuẩn bị như sau:

Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;
  • Ngành, nghề kinh doanh;
  • Số vốn kinh doanh;
  • Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Nộp đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ, địa điểm nộp

  • Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Giấy biên nhận cho người nộp.
  • Cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc.
  • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi cho người nộp hồ sơ.
  • Nếu sau 03 ngày làm việc, người nộp hồ sơ không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ thì người nộp có quyền khiếu nại theo quy định.

2. Để được cấp phép cơ sở sản xuất kinh doanh hoa hoa quả sấy khô thì cần thêm những giấy tờ sau:

Bước 1: Đăng ký giấy phép kinh doanh như trên

Bước 2: Xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất chế biến cà phê phải đăng ký tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.
  • Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất chế biến cà phê đăng ký khám sức khoẻ
  • Khám sức khoẻ tại các bệnh viện được Sở Y Tế công nhận
  • Sau đó cơ sở chuẩn bị hồ sơ xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nộp tại Ban quản lý an toàn thực phẩm hoặc Chi cục an toàn thực phẩm Quận/Huyện
  • Thời gian thẩm định và cấp giấy chứng nhận: 25 – 35 ngày làm việc
  • Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận: 03 năm kể từ ngày cấp

3. Lưu ý khi thành lập công ty kinh doanh hoa hoa quả sấy khô

1. Trường hợp sản xuất

Về cơ sở sản xuất, kinh doanh hoa quả các loại sấy khô:

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác…;
  • Nguồn nước đạt quy chuẩn kỹ thuật theo phục vụ kinh doanh hoa quả các loại sấy khô;
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh hoa quả các loại sấy khô;
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoa quả các loại sấy khô

Về điều kiện bảo quản thực phẩm:

  • Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt, có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;
  • Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm;
  • Tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Về điều kiện vận chuyển thực phẩm:

  • Phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch;
  • Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh;
  • Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
  • Trong lĩnh vực này, kinh doanh thực phẩm là ngành nghề không có điều kiện. Bạn không cần chuẩn bị các điều kiện kinh doanh như lĩnh vực sản xuất.

2. Trường hợp thương mại

Trong lĩnh vực này, kinh doanh hoa quả các loại sấy khô là ngành nghề không có điều kiện. Bạn không cần chuẩn bị các điều kiện kinh doanh như lĩnh vực sản xuất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận