Xin giấy phép kinh doanh rượu tại Đà Nẵng (Quy định 2021)

logo accACC
Quỳnh Anh

Rượu, bia hay các thực phẩm, đồ uống có cồn khác được sử dụng khá phổ biến ở nước ta do đó, với nhiệm vụ bảo vệ an toàn xã hội, Nhà nước quy đinh đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại Luật đầu tư hiện hành. Để kinh doanh thì phải xin giấy phép tương ứng. Dưới đây là những điều phải biết khi muốn kinh doanh rượu thông quan bài viết về xin giấy phép kinh doanh rượu tại Đà Nẵng (Quy định 2021) của Luật ACC

ruou

Kinh doanh rượu tại Đà Nẵng

1. Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh rượu tại Đà Nẵng (bán lẻ rượu tiêu dùng)

Việc bán lẻ rượu tiêu dùng tại chỗ cũng là một trong những hình thức được coi là kinh doanh rượu. Và đồng nghĩa với việc, chủ thể kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện để cấp phép hoạt động như sau:

 • Phải là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật
 • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng và có đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh
 • Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.
 • Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh

2. Các bước xin giấy phép kinh doanh rượu tại Đà Nẵng

Để tiến trình xin giấy phép diễn ra hiệu quả, quý khách hàng cần phải thực hiện các bước như sau:

– Bước 1: Công dân/Tổ chức nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công cấp huyện. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả gửi phiếu hẹn trả kết quả cho công dân/tổ chức.

– Bước 2: Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ; cụ thể:

 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét, thẩm định và cấp Giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do.
 • Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện có văn bản yêu cầu bổ sung.

– Bước 3: Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện chuyển kết quả cho Trung tâm Hành chính công cấp huyện.

– Bước 4: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công cấp huyện trả kết quả cho công dân/tổ chức.

3. Dịch vụ giấy phép kinh doanh rượu tại Đà Nẵng của Luật ACC

Khi sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh rượu của Luật ACC, đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm cũng như lành nghề, sẵn sàng tư vấn cho quý khách hàng các vấn đề về:

 • Tư vấn cho Quý khách hàng mọi vấn đề pháp lý liên quan để phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành về các trường hợp xin giấy phép kinh doanh rượu
 • Tư vấn, cung cấp cũng như chuẩn bị những tài liệu cần thiết trong hồ sơ xin cấp phép kinh doanh rượu cho quý khách
 • Tư vấn việc sọan thảo hồ sơ và chỉnh sửa theo đúng yêu cầu, quy định của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đưa khách hàng ký nếu thực hiện dịch vụ trọn gói
 • Thay mặt, đại diện Quý khách hàng nộp và nhận Giấy phép vào trao tận nơi kết quả

Trên đây là toàn bộ những thông tin tư vấn của Luật ACC liên quan đến thủ tục, dịch vụ xin giấy phép kinh doanh rượu tại Đà Nẵng (Quy định 2021). Khi có nhu cầu tư vấn hoặc vướng mắc pháp lý, quý khác hàng vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được đội ngũ chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm giải đáp, thông qua các thông tin bên dưới:

 • Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979
 • Khiếu nại: 1800.0006
 • Văn phòng: (028) 777.00.888
 • Mail: info@accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận