Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Bún Thịt Nướng (Thủ Tục Dành Cho Nhà Hàng, Quán)

Bún thịt nướng là một món ăn quen thuộc đối với người Việt. Hiện nay cũng có nhiều nhà hàng, quán ăn kinh doanh với món ăn này. Kinh doanh thức ăn là một trong những loại hình kinh doanh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, kinh doanh thức ăn nói chung, kinh doanh bún thịt nướng nói riêng phải thực hiện xin giấy phép đúng quy định pháp luật. Bài viết cung cấp các thông tinh về điều kiện, thủ tục và dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh bún thịt nướng. 

Giấy phép kinh doanh bún thịt nướng
Giấy phép kinh doanh bún thịt nướng

Kinh doanh bún thịt nướng là một trong những ngành nghề có kinh doanh có điều kiện. Dưới đây là quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh bún thịt nướng dưới hình thức là nhà hàng, quán ăn. 

Nội dung bài viết:

1. Khái niệm

  • Giấy phép kinh doanh là loại giấy được cấp cho doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện; loại giấy này thông thường được cấp sau Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Giấy phép kinh doanh bún thịt nướng là giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho chủ sở hữu. Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có một chủ thể đăng ký khác nhau. Có thể đăng ký kinh doanh là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể. Đối với kinh doanh bún thịt nướng thì chủ thể đăng ký thường là hộ kinh doanh cá thể. 

2. Các loại giấy phép bắt buộc để kinh doanh (nhà hàng, quán ăn) bún thịt nướng

3. Điều kiện kinh doanh bún thịt nướng

3.1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
    Nguồn nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp phục vụ chế biến, xử lý, đóng gói, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; trang thiết bị và dung cụ khử trùng, sát trùng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải;
  • Lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3.2. Nguyên liệu

  • Đối với nguyên liệu, phụ gia thực phẩm và nước đá sử dụng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Thuộc danh mục thực phẩm cho phép kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định.

3.3. Bảo quản

  • Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng;
  • Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm.

3.4. Vận chuyển

  • Phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch;
  • Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển;
  • Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo.

3.5. Nhân viên và chủ cơ sở kinh doanh

  • Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm phải có Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm do Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm cấp.
  • Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm phải có Giấy xác nhận đủ sức khoẻ do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.

3.6. Về cơ sở vật chất và trang thiết bị

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.

4. Cơ qua cấp giấy phép, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

  • Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Cần Thơ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh đối với các loại hình Doanh nghiệp sau: Doanh nghiệp tư nhận, Công ty trách nhiệm Hữu hạn (1 thành viên và 2 thành viên trở lên), Công ty Cổ phần, Công ty Hợp Danh.
  • Phòng Tài chính – Kế hoạc thuộc Ủy Ban Nhân Dân cấp Huyện tại Cần Thơ có thẩm quyền cấp Giấy đăng ký Hộ kinh doanh.
  • Các cơ quan sau chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận:
    • Ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh;
    • Bộ Y Tế (Cục hoặc Chi Cục an toàn thực phẩm);
    • Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương;
    • Bộ Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn hoặc Sở Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn.

5. đăng ký giấy phép kinh doanh bún thịt nướng

5.1. Hồ sơ đăng ký

  • Đơn đề nghị đăng ký kinh doanh theo hộ kinh doanh (theo mẫu).
  • Bản sao y công chứng CMND của chủ sở hữu.
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (nơi đặt địa điểm kinh doanh) hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (Có chứng thực).
  • Văn bản ủy quyền cho người khác thực hiện (nếu có).

5.2. Thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

  • Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh. 
  • Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh  trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:
    • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
    • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định;
    • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.
    • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

6. Xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm

6.1. Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật. 
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở; người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
  • Danh sách người sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

6.2. Thủ tục để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Chủ sở hữu kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định của pháp luật;
  • Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

7. Xử phạt vi phạm hành chính với việc kinh doanh bún thịt nướng

Kinh doanh phải đảm bảo có đủ 2 loại giấy phép trên thì mới có thể đi vào hoạt động. Pháp luật cũng có những quy định xử phạt: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. 

8. Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh bún thịt nướng của ACC có lợi ích gì?

  • Tự hào là đơn vị hàng đầu về giấy chứng nhận kinh doanh thẩm mỹ; tỷ lệ ra được giấy phép rất cao.
  • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ).
  • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản. ACC thay mặt quý khách soạn thảo
  • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý; tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

9. Quy trình đăng ký giấy phép kinh doanh bún thịt nướng của ACC

  • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu; đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định.
  • Khảo sát thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh và tư vấn để set up theo đúng quy định.
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày.
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ.
  • Nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

10. Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký giấy phép kinh doanh bún thịt nướng

Chi phí trọn gói khi đăng ký giấy phép kinh doanh bún thịt nướng là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ trọn gói:
    • Đối với thành lập loại hình công ty: 5.000.000 đồng.
    • đối với hộ kinh doanh: 2.000.000 đồng.

Chi phí xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ trọn gói là từ 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng. Tổng thời gian hoàn thành công việc từ lúc nhận hồ sơ khách hàng cung cấp khoảng 25 -35 ngày.

Có xuống cơ sở khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Đăng Ký Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Quán Ăn 2020

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Kinh Doanh (Luật Định 2020)

Thành lập công ty kinh doanh thực phẩm (Quy trình trọn vẹn)

Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Bún Thịt Nướng (Nhà Hàng, Quán)

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »