Giấy Phép Kinh Doanh Bún Bò ( Thủ Tục Đăng Kí 2020)

Trang chủ / Blog / Cách Đăng Ký GPKD / Giấy Phép Kinh Doanh Bún Bò ( Thủ Tục Đăng Kí 2020)
Giấy phép kinh doanh bún bò ( thủ tục đăng kí 2020)
Giấy phép kinh doanh bún bò ( thủ tục đăng kí 2020)

Món bún bò Huế là món ngon và dễ ăn. Hiện nay điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất đó chính là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong cửa hàng. Hiểu được nỗi lo của người tiêu dùng, cơ quan chức năng yêu cầu chủ cơ sở thực hiện đầy đủ các bước cấp giấy phép để kinh doanh quán bún bò để được được phép đi vào hoạt động một cách hợp pháp.

1. Mở quán bún bò Huế có cần phải đăng ký kinh doanh hay không?

Vấn đề này thì tùy thuộc vào quyết định của mỗi người. Đối với những quán bún bò Huế bán theo dạng vỉa hè học các quán bình dân theo hộ gia đình thì bạn có thể không cần phải đăng ký kinh doanh mà chỉ cần nộp một khoản phí bôi trơn hàng tháng cho cơ quan chức năng là có thể hoạt động. Khi này, bạn hoàn toàn sẽ tiết kiệm được thêm một khoản tiền đóng thuế hàng tháng cho nhà nước.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển dịch vụ ăn uống của mình theo hướng chuyên nghiệp và kinh doanh một cách lâu dài thì cần phải đăng ký kinh doanh rõ ràng. Đồng nghĩa với điều này là bạn sẽ phải đóng thuế hàng tháng. Và những giấy tờ cần có khi mở cửa hàng bún bò Huế bao gồm:

 • Giấy phép kinh doanh dịch vụ ăn uống. Giấy phép kinh doanh bún bò gồm có giấy phép kinh doanh bún bò của hộ gia đình hoặc đăng kí giấy phép kinh doanh bún bò cho các hình thức công ty khác nhau. 
 • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là điều kiện cần nếu muốn mở cửa hàng kinh doanh bún bò. 
 • Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy
 • Người đứng ra nấu bếp cũng phải đảm bảo có chứng chỉ hoặc bằng cấp hành nghề…

2. Quy trình thành lập hộ kinh doanh bún bò

Nếu khách hàng mong muốn kinh doanh bún bò với quy mô, diện tích nhỏ, cần ít nhân lực thì nên chọn hình thức đăng kí theo kinh doanh hộ gia đình. Hồ sơ và thủ tục gồm:

 • Bước 1: Nộp Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.
 • Bước 2: Khi tiếp nhận hồ sơ; cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn năm ngày làm việc; kể từ ngày nhận hồ sơ.
 • Bước 3: Cơ quan sẽ trả hồ sơ và thông báo cấp giấy chứng nhận cho hộ kinh doanh bún bò nếu hồ sơ đầy đủ không thiếu sót sai phạm. Thời gian làm việc từ 5 tới 7 ngày. 

3. Thành lập công ty kinh doanh bún bò

Thành lập công ty kinh doanh bún bò khi quy mô lớn, nhân lực và diện tích đầu tư cho cửa hàng bún bò tăng lên, khách hàng cần mở hệ thống hoặc chuỗi nhà hàng. Sau đây là các hình thức khách hàng có thể chọn lựa để thành lập công ty kinh doanh bún bò: 

 • Doanh nghiệp tư nhân: Sẽ do một cá nhân bỏ vốn đầu tư thành lập. Doanh nghiệp tư nhân thì không có tư cách pháp nhân, không có sự tách biệt về tài sản giữa cá nhân góp vốn và doanh nghiệp. Thành viên phải chịu trách về các khoản nợ của công ty bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình;
 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên: Thành viên góp vốn có thể là cá nhân hoặc tổ chức, số lượng thành viên là một. Khác với doanh nghiệp tư nhân, loại hình công ty này sẽ có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp, thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp.
 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: Số lượng thành viên góp vốn tối thiểu là 2 và tối đa là 50 thành viên. Thành viên góp vốn cũng có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Loại hình doanh nghiệp này cũng có tư cách pháp nhân, thành viên góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp. Ngoài ra công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được quyền phát hành trái phiếu (ghi nhận khoản nợ của công ty với tổ chức, cá nhân khác)
 • Công ty cổ phần: Số lượng thành viên góp vốn tối thiểu phải là 3 và không hạn chế số lượng tối đa. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân, có sự tách biệt tài sản nên cổ đông góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp. Đối với loại hình doanh nghiệp này thì các cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình.

4. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho việc kinh doanh bún bò

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại Giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề liên quan đến thực phẩm. Để được cấp phép kinh doanh bún bò thì ta cần phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho bún bò. Hồ sơ xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm là:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; (theo mẫu);
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; (bản sao có xác nhận của cơ sở);
 • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
 • Sơ đồ quy trình chế biến thực phẩm hoặc quy trình bảo quản và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị; dụng cụ của cơ sở.
 • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp chế biến; kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột; (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn); của người trực tiếp chế biến thực phẩm.
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »