Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Giấy Phép VSATTP Cho Quán Phở 2024

Phở là món ăn nổi tiếng của người Việt Nam được thế giới công nhận là những món ăn ngon nhất thế giới, với cách chế biến đặc sắt và đậm vị của nước phở làm cho món ăn càng hấp dẫn người tiêu dùng. Chính vì vậy nhiều quán phở mở ra và trải dài khắp lãnh thổ với nhiều loại chế biến khác nhau và tăng độ tin tưởng của khách hàng thì các quán phở phải đăng ký xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán phở là điều kiện quan trọng của một cơ sở sản xuất kinh doanh phở. Bài viết cung cấp thông tin, dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán phở.

Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Giấy Phép VSATTP Cho Quán Phở
Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Giấy Phép VSATTP Cho Quán Phở

1. Khái niệm

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học; hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật; thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khoẻ con người.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Điều kiện an toàn thực phẩm đối với quán phở

Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại; nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
  • Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT;
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc; xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ; kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Điều kiện về bảo quản

  • Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại riêng biệt; có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;
  • Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật; bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ; độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác; thiết bị thông gió; các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại;
  • Tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.

Điều kiện riêng đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm rau, củ

  • Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất:
    • Đảm bảo các điều kiện về đất, nguồn nước, địa điểm để sản xuất;
    • Tuân thủ quy định về nguồn giống, thuốc bảo vệ thực vật, chất tăng trưởng, chất bảo quản;
    • Tuân thủ quy định về kiểm dịch;
    • Thực hiện xử lý chất thải theo quy định;
    • Chất tẩy rửa, diệt khuẩn, chất khử độc phải đảm bảo an toàn khi sử dụng cho con người và môi trường;
    • Lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ và các tài liệu khác trong toàn bộ quá trình;
  • Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh:
    • Tuân thủ quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm với dụng cụ; vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm, điều kiện an toàn về bảo quản, vận chuyển;
    • Đảm bảo và duy trì vệ sinh kinh doanh.

3. Thủ tục xin cấp giấy phép VSATTP cho quán phở

Hồ sơ chuẩn bị để xin cấp phép an toàn thực phẩm

  •   Đơn đề nghị xin Cấp giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh quán phở (theo mẫu)
  •  Bản sao giấy phép Đăng ký kinh doanh còn giá trị sử dụng
  •  Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP
  •  Danh sách xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên có xác nhận của cơ sở
  •  Bản vẽ sơ đồ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh
  •  Bản mô tả quy trình chế biến cho nhóm sản phẩm hoặc mỗi sản phẩm đặc thù.
  •  Bản cam kết đảm bảo vệ sinh ATTP đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất và kinh doanh.

Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận

  • Cơ sở nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP cho cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ATTP quy định của pháp luật.
  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP của cơ sở, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ATTP phải xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không đầy đủ.
  • Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận ATTP thực hiện thẩm tra hồ sơ thẩm định, xếp loại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận ATTP trong 07 ngày làm việc (nếu cơ sở đã được thẩm định và xếp loại A hoặc B); hoặc tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở và cấp Giấy chứng nhận ATTP nếu đủ điều kiện trong thời hạn 15 ngày làm việc (trường hợp cơ sở chưa được thẩm định, xếp loại). Trường hợp không cấp Giấy chứng nhận ATTP thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Trình tự dịch vụ xin Giấy phép VSATTP cho quán phở của ACC

Nhằm mang lại cho Quý khách hàng dịch vụ chất lượng tốt nhất; hiệu quả và nhanh chóng nhất; công ty chúng tôi đã xây dựng dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể gồm các bước như sau:

Khảo sát

Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, khảo sát sơ bộ về hồ sơ khách hàng hiện có.

Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Phân tích; đánh giá tính hợp pháp; sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.
  • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.
  • Tư vấn các thủ tục cần thiết khi thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài liệu hợp lệ; và cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề có liên quan khác cho khách hàng.

Ký hợp đồng với khách hàng

Công ty và khách hàng thỏa thuận ký hợp đồng.

Tư vấn về cơ sở vật chất thực tế và các giấy tờ hành chính và các vấn đề liên quan

  • Trên cơ sở khảo sát; công ty sẽ tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm; các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải; kho chứa; điều kiện về trần, tường, nền,… đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào; sổ theo dõi việc chế biến; sổ lưu mẫu,…
  • Tư vấn cho khách hàng về các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Tư vấn cho khách hàng về thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở; và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng

  • Chuẩn bị Hồ sơ.
  • Đại diện khách hàng nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
  • Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh.
  • Theo dõi Hồ sơ và báo cáo tiến độ, kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.
  • Đại diện khách hàng nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm hoặc tư vấn khiếu nại về cấp giấy chứng nhận (nếu có)

5. Những câu hỏi thường gặp khi xin cấp Giấy phép VSATTP cho quán phở

Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đổi với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…).

Có xuống cơ sở để khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Có hỗ trợ tư vấn và nhận hồ sơ tại nhà không?

  • ACC có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, lấy lợi ích khách hàng là trung tâm hoạt động. Khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn, nhận hồ sơ tại nhà.

Cấp Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm Cơ Sở Sản Xuất Thực Phẩm Nhỏ Lẻ Quận Bình Tân

Cấp Giấy Chứng Nhận An Toàn Thực Phẩm Cơ Sở Sản Xuất Thực Phẩm Nhỏ Lẻ Huyện Bình Chánh

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (759 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo