Điều kiện sản xuất nước uống đóng chai (Chi tiết 2024)

Nước uống đóng chai là các sản phẩm nước uống được cung cấp trên thị trường bằng hình thức đóng chai. Một số thống kê cho thấy nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai tăng trưởng đều đặn. Theo đó các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cũng được mở ra nhiều hơn. Tuy nhiên để được hoạt động thì các cơ sở này cần đáp ứng các điều kiện sản xuất nước uống đóng chai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Điều kiện sản xuất nước uống đóng chai (Cập nhật 2023)

1. Điều kiện sản xuất nước uống đóng chai

      1.1. Điều kiện về cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại; nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
  • Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT;
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc; xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe; kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

       1.2. Điều kiện về bảo quản nước uống đóng chai

  • Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại riêng biệt; có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;
  • Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật; bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ; độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác; thiết bị thông gió; các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại;
  • Tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.

        1.3. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển

  • Phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch;
  • Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh;
  • Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

        1.4. Yêu cầu thêm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

  • Quy trình sản xuất thực phẩm được bố trí theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng;
  • Tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh; kho sản phẩm không thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc;
  • Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dễ làm vệ sinh; không thôi nhiễm chất độc hại và không gây ô nhiễm đối với thực phẩm;
  • Có ủng hoặc giày, dép để sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm;
  • Bảo đảm không có côn trùng và động vật gây hại xâm nhập vào khu vực sản xuất; kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm; không sử dụng hóa chất diệt chuột, côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất; kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm

2. Quy trình xin cấp giấy phép sản xuất nước uống đóng chai

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu; đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.

      Báo giá qua điện thoại dịch vụ thực hiện cấp giấy phép sản xuất nước uống đóng chai

      Khảo sát thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh; tư vấn để setup theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm; quy trình một chiều về an toàn thực phẩm (Đây là một bước vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn thanh tra kiểm tra có kiểm tra cơ sở).

       Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ xin giấy phép sản xuất nước uống đóng chai trong vòng 3 ngày.

       Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy khám sức khỏe.

        Thông báo cho cơ sở thông tin thẩm định của đoàn thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp chuẩn bị tiếp đoàn.

        Tiếp đoàn thẩm định, Luật ACC sẽ cử người cùng tiếp đoàn với doanh nghiệp.

         Nhận giấy phép sản xuất nước uống đóng chai và bàn giao cho khách hàng.

          Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép sản xuất nước uống đóng chai

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ giấy phép sản xuất nước uống đóng chai 2021 của Công ty Luật ACC cung cấp?

  • Khi sử dụng dịch vụ giấy phép sản xuất nước uống đóng chai của Công ty Luật ACC, bạn sẽ nhận được sự nhiệt huyết cũng như hài lòng về sự chuyên nghiệp của chúng tôi.
  •               Trong quá trình sử dụng dịch vụ, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cũng như tư vấn bất kỳ thắc mắc nào của bạn. Chúng tôi luôn hoàn thành hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, giúp việc sản xuất đi vào hoạt động sớm nhất có thể.
  •               Bên cạnh đó, giấy phép sản xuất nước uống đóng chai của Công ty Luật ACC luôn có một đội ngũ chuyên viên pháp lý, không những giải quyết các vấn đề pháp lý mà còn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng, kịp thời.

4. Câu hỏi thường gặp

Nước đóng chai là gì?

Nước đóng chai là nước uống được đóng trong chai dùng cho con người. Nước có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như suối, tầng chứa nước hoặc nguồn cung cấp của thành phố và có thể được xử lý để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của con người.

Có thể sản xuất nước đóng chai từ nước máy thành phố không?

Có, ngoại trừ nước khoáng hoặc nước suối. Có thể nước đóng chai được sản xuất từ ​​nước máy của thành phố đã trải qua quá trình xử lý giảm hàm lượng khoáng chất và / hoặc loại bỏ các hóa chất như clo.

 Làm thế nào tôi có thể biết nguồn nước sử dụng cho nước đóng chai?

Đối với nước suối hoặc nước khoáng, nhãn phải cung cấp thông tin về vị trí địa lý của nguồn nước. Hiện tại không có yêu cầu quy định nào về việc các loại nước đóng chai phải công bố nguồn nước được sử dụng để sản xuất. Tuy nhiên, người tiêu dùng có thể liên hệ với nhà sản xuất nước đóng chai để biết thông tin chi tiết về nguồn gốc.

 Có vi khuẩn trong nước đóng chai không?

Có, có thể có. Nước đóng chai thường được khử trùng để loại bỏ các vi sinh vật có hại nhưng việc xử lý này không nhằm mục đích khử trùng nước. Nước vô trùng thường được sử dụng cho các mục đích dược phẩm.

     Trên đây, Công ty Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về Điều kiện sản xuất nước uống đóng chai (Cập nhật 2021). Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về Điều kiện sản xuất nước uống đóng chai (Cập nhật 2021) hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: [email protected]
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (472 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo