Điều Kiện Được Cấp Giấy Chứng Nhận VSATTP Cho Nước Mắm (Cập nhật 2024)

Nước mắm là một trong những loại thực phẩm được sử dụng phổ biến ở nước ta như làm nước chấm hoặc gia vị chế biến món ăn. Đối với thực phẩm này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện khắt khe về bảo đảm an toàn thực phẩm và có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Bài viết cung cấp dịch vụ, thông tin về điều kiện được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho nước mắm.

Điều Kiện Được Cấp Giấy Chứng Nhận VSATTP Cho Nước Mắm
Điều Kiện Được Cấp Giấy Chứng Nhận VSATTP Cho Nước Mắm

1. Điều kiện chung về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm

  • Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh; dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng; tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe; tính mạng con người;
  • Tùy từng loại thực phẩm còn phải đáp ứng một hoặc một số quy định:
    • Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất; kinh doanh thực phẩm;
    • Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm;
    • Quy định về bảo quản thực phẩm.

2. Điều kiện bảo đảm an toàn đối với nước mắm

  • Tuân thủ các điều kiện chung về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm;
  • Nguyên liệu ban đầu tạo nên nước mắm phải bảo đảm an toàn; giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó; các nguyên liệu tạo thành không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người;
  • Nước mắm đã qua chế biến bao gói sẵn phải đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.

3. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại; nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
  • Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói; bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng; thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc; xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh;
  • Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Cơ sở kinh doanh nước mắm bao gói sẵn phải bảo đảm các điều kiện:
    • Tuân thủ quy định về ghi nhãn thực phẩm;
    • Bảo đảm và duy trì vệ sinh nơi kinh doanh;
    • Bảo quản thực phẩm theo đúng hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất;
  • Cơ sở kinh doanh nước mắm không bao gói sẵn phải bảo đảm các điều kiện sau đây:
    • Có biện pháp bảo đảm cho thực phẩm không bị hỏng, mốc, tiếp xúc với côn trùng; động vật, bụi bẩn và các yếu tố gây ô nhiễm khác;
    • Rửa sạch hoặc khử trùng các dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm trước khi sử dụng;
    • Có thông tin về xuất xứ và ngày sản xuất.

4. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sơ chế, chế biến nước mắm

  • Bảo đảm các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nước mắm;
  • Quy trình sơ chế, chế biến phải bảo đảm thực phẩm không bị ô nhiễm chéo; tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm hoặc độc hại.

5. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến nước mắm, vi chất dinh dưỡng dùng để chế biến nước mắm

  • Nguyên liệu dùng để chế biến nước mắm phải còn thời hạn sử dụng, có nguồn gốc; xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó; các nguyên liệu tạo thành nước mắm không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người;
  • Vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến nước mắm được sử dụng phải tuân thủ quy định về điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng và điều kiện bảo đảm an toàn đối với phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

6. Điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng nước mắm

  • Sản xuất từ nguyên vật liệu an toàn, bảo đảm không thôi nhiễm các chất độc hại; mùi vị lạ vào thực phẩm, bảo đảm chất lượng thực phẩm trong thời hạn sử dụng;
  • Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định đối với dụng cụ, vật liệu bao gói; chứa đựng thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;
  • Đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.

7. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản nước mắm

  • Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt, có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;
  • Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật; bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác; thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm;
  • Tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

8. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển nước mắm

  • Phương tiện vận chuyển nước mắm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch;
  • Bảo đảm điều kiện bảo quản nước mắm trong suốt quá trình vận chuyển theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh;
  • Không vận chuyển nước mắm cùng hàng hóa độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

9. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận VSATTP cho nước mắm của ACC

  • Tự hào là đơn vị hàng đầu về dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Vì vậy, luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy cao nhất cho khách hàng. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho khách hàng.
  • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh.
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ), ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.
  • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh,…) ACC thay mặt cho khách hàng soạn thảo.
  • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

10. Quy trình xin cấp giấy chứng nhận VSATTP cho nước mắm

  • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu; đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
  • Khảo sát thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh; tư vấn để set up theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm; quy trình một chiều về an toàn thực phẩm (Đây là một bước vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn thanh tra kiểm tra an toàn thực phẩm nào có kiểm tra cơ sở).
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe.
  • Thông báo cho cơ sở thông tin thẩm định của đoàn thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp chuẩn bị tiếp đoàn.
  • Tiếp đoàn thẩm định, bên ACC sẽ cử người cùng tiếp đoàn với doanh nghiệp.
  • Nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng.
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

11. Những câu hỏi thường gặp khi xin cấp giấy chứng nhận VSATTP cho nước mắm

Chi phí xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ đốii với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…);.

Bao lâu sẽ có giấy chứng nhận?

  • Tổng thời gian hoàn thành công việc từ lúc nhận hồ sơ khách hàng cung cấp khoảng 25 -35 ngày (có thể nhanh hơn tùy tình hình thực tế tại đơn vị và yếu tố khách quan khác).

Có xuống cơ sở khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Công ty có làm ở nhiều tỉnh thành không?

  • Với đội ngũ, hê thống và chuyên viên toàn quốc;  ACC tự hào có thể cung cấp dịch vụ khắp cả nước.

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Quán Ăn 2020

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1037 lượt)

    Để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Email không được để trống

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo