Dịch vụ xin cấp số nhà tại Huyện Xuân Trường

Được cấp và có số nhà là một việc hết sức quan trọng đối với mỗi người dân để họ có thể tiến hành giao tiếp, tiếp nhận các thông tin, thư tín, liên lạc, giao dịch thương mại, giao dịch dân sự và các giao dịch khác cũng như số nhà chính là công cụ giúp cơ quan nhà nước quản lý dân cư. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xin được cấp số nhà tại Huyện Xuân Trường nói riêng và xin cấp số nhà tại các tỉnh thành Việt Nam nói riêng thì đừng bỏ lỡ bài viết Dịch vụ xin cấp số nhà tại Huyện Xuân Trường mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

1. Những đối tượng được cấp biển số nhà?

Theo quy định của pháp luật thì những nhà ở, công trình sau đây sẽ được cấp biển số nhà:

 • Nhà ở, công trình xây dựng, trừ các loại nhà xây không phép hoặc trái phép theo quy định của pháp luật
 • Nhóm nhà, ngôi nhà và tầng nhà, căn hộ, số cầu thang của nhà chung cư

Những đối tượng thuộc hai nhóm trên sẽ được cấp biển số nhà nếu có giấy phép xây dựng và giấy phép xây dựng đó phải theo quy định của pháp luật.

2. Những quy định cần phải đáp ứng khi gắn biển số nhà

Theo quy định của pháp luật thì việc gắn biển số nhà phải được thực hiện theo đúng quy định, nguyên tắc dưới đây:

 • Mỗi căn nhà mặt đường, trong ngõ, trong ngách gắn 1 biển số nhà
 • Nếu nhà có nhiều cửa ra vào thì biển số nhà được gắn ở cửa chính
 • Nếu nhà có cửa chính ở tại góc hai đường, phố, ngõ, ngách thì đánh số và gắn biển theo đường, phố, ngõ, ngách lớn hơn
 • Biển tên nhóm nhà được đặt tại một góc của nhóm nhà đó, trên vỉa hè gần với đường phố lớn nhất
 • Biển số nhà được gắn tại cửa đi sát hè hoặc lòng đường, phía trên giữa cửa đi chính
 • Trường hợp nhà có hàng rào sát hè hoặc lòng đường thì biển số nhà được gắn tại cột trụ cổng chính, phía bên trái theo chiều từ phía ngoài và nhà ở độ cao là 2 mét
 • Nếu thay đổi biển số nhà, thì biển số nhà cũ vẫn giữ nguyên, đồng thời gắn thêm biển số nhà mới

3. Trình tự, thủ tục xin cấp số nhà tại Huyện Xuân Trường

Hồ sơ xin cấp số nhà: gồm

 • Đơn xin cấp biển số nhà
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
 • Giấy phép xây dựng và giấy phép điều chỉnh ( nếu có )
 • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu

Thủ tục xin cấp số nhà:

Bước 1: Chủ sở hữu nhà ở muốn cấp số nhà cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp số nhà gồm những giấy tờ như trên

Bước 2: Nộp hồ sơ: Chủ sở hữu nhà ở, công trình gửi hồ sơ xin cấp biển số nhà đến cơ quan có thẩm quyền và nộp phí, lệ phí theo quy định để được xét duyệt hồ sơ và cấp biển số

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xem xét hồ sơ:

 • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ: cơ quan tiếp nhận viết giấy hẹn cho người gửi hồ sơ
 • Nếu hồ sơ thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ không hợp lệ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hướng dẫn người nộp hoàn thiện hồ sơ

Bước 4: Nhận quyết định:Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận số nhà cho người gửi hồ sơ trong vòng 10 ngày làm việc

4. Dịch vụ xin cấp số nhà tại Huyện Xuân Trường của công ty Luật ACC

Tự hào là công ty Luật với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc mà mỗi dịch vụ của công ty Luật ACC luôn được khách hàng tin dùng và sử dụng. Quý khách hàng luôn tin tưởng và yên tâm sử dụng dịch vụ Dịch vụ xin cấp số nhà tại Huyện Xuân Trường của Công ty Luật ACC bởi các lý do sau:

 • Với hệ thống văn phòng luật sư chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao luôn cập nhật thông tin quy định của pháp luật mới nhất Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp;
 • Công ty luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Công ty luật của chúng tôi đề cao tính bảo mật tuyệt đối, cam kết không sử dụng thông tin về nhân thân cũng như cung cấp sự việc của khách hàng cho bên thứ ba nào khác trừ trường hợp có sự đồng ý của khách hàng.
 • Tiện lợi khi sử dụng dịch vụ luật sư tại bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu cung cấp thông tin về pháp luật; có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và chi phí tiết kiệm nhất vì hiện nay văn phòng luật sư của Công ty luật ACC đã có mặt tại 63 tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu muốn được tư vấn luật của quý khách hàng trên toàn quốc.
 • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm thông qua những hồ sơ, giấy tờ đã xử lý trên thực tế.
 • Cam kết tư vấn nhanh chóng – hiệu quả – chất lượng và chuyên nghiệp
 • Giá cả phải chăng, không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sử dụng dịch vụ

5. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến Dịch vụ xin cấp số nhà tại Huyện Xuân Trường

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận số nhà ?

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận số nhà là UBND quận, huyện, thị xã nơi có nhà, công trình có nhu cầu được cấp số nhà.

Công ty Luật ACC có cung cấp Dịch vụ xin cấp số nhà tại những nơi nào?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về xin cấp số nhà uy tín, trọn gói cho khách hàng.

Chi phí Dịch vụ xin cấp số nhà của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến Dịch vụ xin cấp số nhà tại Huyện Xuân Trường. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng Dịch vụ xin cấp số nhà tại Huyện Xuân Trường. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về các vấn đề liên quan đến thủ tục xin cấp số nhà và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến các vấn đề pháp lý thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo