Dịch vụ tư vấn Ly hôn nhanh quận 3 – Thủ tục nhanh gọn

 Ly hôn là một vấn đề mà không ai mong muốn xảy đến với mình tại quận 3. Tuy nhiên, khi cuộc sống hôn nhân rơi vào bế tắc thì ly hôn lại là một giải pháp giúp cả hai bên. Khi ấy, với mong muốn mọi thủ tục được diễn ra nhanh chóng, vợ/chồng sẽ tìm đến dịch vụ ly hôn quận 3. Và Công ty Luật ACC là sự lựa chọn tối ưu dành cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về dịch vụ ly hôn quận 3:

1. Thế nào là ly hôn?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ trách nhiệm pháp lý về hôn nhân và các ràng buộc về dân sự. Theo Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 có định nghĩ về ly hôn: “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”.

Như vậy, để tìm hiểu thêm về dịch vụ ly hôn quận 3, Công ty Luật ACC sẽ hỗ trợ quý khách hàng.

2. Dịch vụ ly hôn quận 3 áp dụng các căn cứ pháp lý:

 • Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014
 • Thông tư liên tịch 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP hướng dẫn Luật Hôn nhân và Gia đình.
 • Luật nuôi con nuôi năm 2010
 • Nghị định 24/2019/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 19/2011 hướng dẫn Luật nuôi con nuôi.

3. Tại sao nên chọn dịch vụ ly hôn quận 3 của Công ty Luật ACC

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, đội ngũ luật sư của Công ty Luật ACC cùng những kỹ năng và hiểu biết kiến thức cũng như thực tiễn về các quy định pháp luật liên quan giải quyết các vụ việc ly hôn.

Dịch vụ ly hôn quận 3 tư vấn bên cạnh hỗ soạn thảo đơn yêu cầu ly hôn cho khách hàng, chúng tôi còn định hướng trước các trường hợp rủi ro có khả năng xảy ra trong tương lai, điều chỉnh các yêu cầu phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn và quy định của pháp luật. Đồng thời dịch vụ ly hôn quận 3 giúp khách hàng soạn thảo nhanh chóng, chính xác và đúng theo luật định.

Khi quý khách hàng sử dụng dịch vụ ly hôn quận 3 của Luật ACC, chúng tôi đảm bảo tối đa hóa lợi ích của khách hàng, tối ưu các tranh chấp và ưu tiên việc hòa giải. Chúng tôi luôn phân tích tình huống trước khi đưa ra các giải pháp lựa chọn tốt nhất giúp khách hàng giải quyết vụ việc đạt được đúng như mong muốn.

Dịch vụ ly hôn quận 3 cam kết đem đến một dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, tốt nhất và sự hài lòng từ khách hàng với chi phí hợp lý theo tính chất giải quyết công việc.

Ngoài ra, dịch vụ ly hôn quận 3 của Công ty Luật ACC hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận nơi giúp khách hàng giảm đi thời gian và chi phí di chuyển.

4. Công việc và các bước dịch vụ ly hôn quận 3 thực hiện:

4.1. Công việc dịch vụ ly hôn quận 3 thực hiện:

 • Hỗ trợ cách viết đơn tại Tòa án quận 3, hoàn thiện hồ sơ ly hôn tại quận 3
 • Tư vấn đối với việc thuận tình ly hôn hoặc không thuận tình ly hôn
 • Tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị thủ tục chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn, giành quyền nuôi con và mức cấp dưỡng phù hợp.
 • Tư vấn đối với việc hủy kết hôn trái pháp luật dựa trên Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 tại Toán án quận 3
 • Tư vấn và hỗ trợ trong việc ly hôn có yếu tố nước ngoài, vợ/chồng mất tích, vợ/chồng mất năng lực hành vi dân sự.

4.2. Các bước dịch vụ ly hôn quận 3 thực hiện:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn và các giấy tờ liên quan
 • Bước 2: Nộp và chờ thụ lý của tòa về hồ sơ ly hôn tại quận 3
 • Bước 3: Nộp lệ phí tạm ứng ly hôn tại Cơ quan thi hành án quy định
 • Bước 4:
      + Đối với trường hợp thuận tình ly hôn: Tòa án mở phiên họp và ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.
 • Đối với trường hợp không thuận tình ly hôn: Tòa án triệu tập đương sự và mở phiên họp hòa giải, kiểm tra và công bố công khai chứng cứ.

Sau đó, Tòa án quận 3 tiến hành mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn.

5. Dịch vụ ly hôn quận 3 của Luật ACC cung cấp nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn:
Dưới đây là thông tin về nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn theo luật định do dịch vụ ly hôn quận 3 cung cấp như sau:
– Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 59 và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật hôn nhân và gia đình 2014.
– Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo thỏa thuận thì việc giải quyết tài sản khi ly hôn được áp dụng theo thỏa thuận đó; nếu thỏa thuận không đầy đủ, rõ ràng thì áp dụng quy định tương ứng tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 59 và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật hôn nhân và gia đình 2014 để giải quyết.
– Đối với tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố được quy định trong Luật hôn nhân và gia đình năm 2014.
– Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.
– Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014.
Có thể nói, dịch vụ luy hôn quận 3 của Công ty Luật ACC luôn là đơn vị đáng được khách hàng tin cậy. Cùng với đội ngũ luật sư giàu kiến thức và kinh nghiệm, chúng tôi luôn đặt sự uy tín, chuyên nghiệp và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục dịch vụ ly hôn quận 3 hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận