Dịch vụ ly hôn tại Huyện Quỳnh Lưu

Hôn nhân là đích đến của mỗi người, tuy nhiên nếu cuộc hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, mâu thuẫn được đẩy lên đến đỉnh điểm và không thể kéo dài. Điều này, buộc phải lựa chọn quyết định sau cùng là ly hôn thì bạn nên tham khảo các quy định của pháp luật và ý kiến tư vấn từ Luật sư để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tối đa, cụ thể là khi ly hôn tại huyện Quỳnh Lưu. Vậy, ly hôn cần những điều kiện gì? đơn vị nào cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói, uy tín tại huyện Quỳnh Lưu? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Về cơ bản, chúng ta đã biết ly hôn có dạng là: Ly hôn theo yêu cầu của một bên (hay còn gọi là “đơn phương ly hôn”) và Thuận tình ly hôn. Do đó, dưới đây sẽ nêu cụ thể điều kiện ly hôn đối với từng trường hợp này như sau:

1. Điều kiện ly hôn đơn phương

Căn cứ theo Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia định 2014, Tòa án sẽ xem xét giải quyết yêu cầu ly hôn của vợ hoặc chồng nếu xét thấy có một trong các căn cứ sau:

 • Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài;
 • Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích;
 • Vợ hoặc chồng bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác không thể nhận thức, làm chủ được hành vi, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do vợ, chồng của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

Lưu ý: Trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn ngay cả khi có đủ các căn cứ nêu trên (Khoản 3 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014).

2. Điều kiện thuận tình ly hôn 

Căn cứ theo quy định tại Điều 55 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014:

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn”.

Theo đó, để thuận tình ly hôn, hai bên cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Hai bên tự nguyện ly hôn, không có sự ép buộc của bất kỳ một bên nào;
 • Hai bên đã thỏa thuận ổn thỏa về việc chia tài sản;
 • Hai bên đã thỏa thuận về việc phân chia nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của con.

3. Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục ly hôn tại huyện Quỳnh Lưu

 • Cần xác định mình không thuộc trường hợp đang bị hạn chế ly hôn; 
 • Cần xác định rõ trường hợp của bạn là thuận tình ly hôn hay đơn phương ly hôn để chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp;
 • Cần nộp đúng mẫu đơn ly hôn theo trường hợp ly hôn của bạn. Bởi lẽ, việc đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn sẽ có mẫu đơn khác nhau. Cụ thể: nếu đơn phương ly hôn sẽ sử dụng mẫu đơn có tên gọi là “Đơn khởi kiện”, còn thuận tình ly hôn sẽ sử dụng mẫu đơn có tên gọi là “Đơn ly hôn”;
 • Sau khi xác định đúng mẫu đơn thì cần nộp hồ sơ đến đúng Tòa án có thẩm quyền giải quyết ly hôn tại huyện Quỳnh Lưu, tránh trường hợp nộp đơn sai Tòa có thẩm quyền thụ lý, gây lãng phí thời gian;
 • Cần xác định rõ mong muốn, yêu cầu của bản thân khi ly hôn như: vấn đề phân chia tài sản chung; quyền nuôi con, cấp dưỡng, chăm sóc, giáo dục con; thời gian ly hôn... 
 • Nếu có tranh chấp về quyền nuôi con, cần chuẩn bị các chứng cứ, tài liệu chứng minh có đủ điều kiện để giành quyền nuôi con như: thu nhập, tài sản riêng, nơi ở, môi trường, hoàn cảnh sống cho con,…
 • Nếu có tranh chấp về tài sản chung, cần thu thập hồ sơ, tài liệu chứng minh về: thu nhập, công sức đóng góp, nguồn gốc tài sản,…

Tất cả những lưu ý nói trên khiến bạn thực sự hoang mang, thật sự là rất khó khăn đối với bạn khi không nắm rõ quy định của pháp luật cũng như không có thời gian để thực hiện thủ tục. Một lời khuyên chân thành gửi đến bạn là hãy nhờ đến sự trợ giúp của Luật sư từ đơn vị tư vấn Luật để đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích của mình. Hiện tại, Công ty Luật ACC cung cấp dịch vụ ly hôn tại huyện Quỳnh Lưu là nhanh chóng, trọn gói và uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ly hôn, xử lý hàng ngàn hồ sơ liên quan đến lĩnh vực này. Công ty Luật ACC luôn tự tin là sẽ mang lại sự hài lòng đến khách hàng.  

Trên đây là toàn bộ nội dung về dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói, uy tín tại huyện Quỳnh Lưu năm 2021. Trong quá trình tham khảo nội dung, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề liên quan hoặc có nhu cầu về dịch vụ ly hôn tại huyện Quỳnh Lưu. Hãy liên hệ với Công ty Luật ACC thông qua các nền tảng sau đây để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời nhé. 

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979 

Gmail: [email protected]  

Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (705 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo