Dịch vụ ly hôn tại Huyện Đô Lương

Gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến Dịch vụ ly hôn tại huyện Đô Lương với các dạng câu hỏi khác nhau. Để làm rõ hơn về vấn đề này ACC xin cung cấp tới độc giả bài viết dưới đây.

1. Căn cứ pháp lý về ly hôn và điều kiện để ly hôn

huyện Đô Lương là một trong những tỉnh thành phố có nền kinh tế khá phát triển và tạo nhiều việc làm cho nhân dân. Thực trạng ly hôn tại huyện Đô Lương chiếm số lượng rất lớn. Để giải quyết nhanh vấn đề  này đa phần các khách hàng sử dụng Dịch vụ ly hôn tại huyện Đô Lương.

Theo quy định tại Điều 51 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn:

“- Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn

- Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

- Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.”

2. Trình tự, thủ tục ly hôn 2022 mới nhất

2.1. Ly hôn đơn phương

Tòa án sẽ cho giải quyết ly hôn khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn nhưng hòa giải không thành. 

Tòa án sẽ giải quyết ly hôn khi có căn cứ: “Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Nơi nộp hồ sơ: Tòa án nhân dân cấp huyện hoặc cấp tỉnh tùy theo tính chất vụ ly hôn có yếu tố nước ngoài hay không tại nơi cư trú của bị đơn.

2.2. Thủ tục ly hôn thuận tình 

Dịch vụ ly hôn tại huyện Đô Lương không chỉ giải quyết ly hôn đơn phương mà còn giải quyết ly hôn thuận tình. Tức là hai vợ chồng đã thỏa thuận thống nhất được các vấn đề quan hệ hôn nhân, ai nuôi con, tài sản chia như thế nào….

Trong trường hợp không thỏa thuận được về vấn đề chia tài sản thì có thể tách riêng yêu cầu chia tài sản thành một vụ án khác sau khi ly hôn. Tòa án sẽ thực hiện theo thủ tục ly hôn thuận tình.

Thẩm quyền giải quyết là Tòa án nhân dân cấp huyện (không có yếu tố nước ngoài), Tòa án nhân dân cấp tỉnh (có yếu tố nước ngoài).

Hồ sơ yêu ly hôn thường gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

 • Đơn ly hôn theo mẫu;
 • Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu);
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân (giấy chứng nhận kết hôn);
 • Giấy tờ khác liên quan (giấy khai sinh của con, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; sổ tiết kiệm, thẻ ATM ngân hàng….)   

Các bước thực hiện: Nộp hồ sơ đến  Tòa án có thẩm quyền; sau đó Tòa sẽ xem xét hồ sơ nếu hợp lệ sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ trong thời gian nhất định. Sau khi có biên lai nộp tiền tạm ứng Tòa án sẽ tiến hành các thủ tục xét xử vụ án ly hôn.

- Thời gian giải quyết: Đối với ly hôn thuận tình thời gian giải quyết nhanh hơn thường là 01 tháng; còn ly hôn đơn phương phức tạp hơn nên thường kéo dài 02-03 tháng, hoặc có thể hơn nếu cần xác minh thêm.

3. Đến với ACC Group Quý khách hàng phải cung cấp những thông tin gì?

Như các bạn cũng đã biết, để đảm bảo cho công việc được thuận lợi và nhanh chóng thì đòi hỏi hai bên phải hợp tác, phối hợp với nhau thật hài hòa. Đối với chúng tôi, việc Quý khách hàng cung cấp thông tin một cách nhanh chóng và chính xác là một điều vô cùng cần thiết. 

Bởi chỉ khi Quý khách hàng có trung thực, và thẳng thắn với ACC thì Dịch vụ ly hôn tại huyện Đô Lương của chúng tôi mới có thể nắm bắt được rõ ràng và tường tận vấn đề để đưa ra cho Quý khách hàng một phương hướng giải quyết đúng đắn nhất. 

Bên cạnh đó, Quý khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi một số thông tin cá nhân cần thiết như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, địa chỉ liên hệ, bản sao chứng minh dân dân có chứng thực, bản sao sổ hộ khẩu có dấu xác nhận của địa phương, bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn có công chứng, chứng thực, ngoài ra còn có một số giấy tờ, tài liệu đi kèm về vụ việc đã xảy ra, …

4. Đặc điểm của Dịch vụ ly hôn tại huyện Đô Lương của ACC Group

Thứ nhất, ACC Group luôn bảo đảm về một năng lực tư vấn uy tín và chuyên nghiệp. Những chuyên viên tư vấn của ACC là những chuyên viên vô cùng có năng lực và kinh nghiệm trong nghề, thực hiện công việc và nhiệm vụ được giao một cách chủ động và linh hoạt giúp Quý khách hàng có thể thực hiện quyền của mình một cách tối đa.

Thứ hai, chi phí về Dịch vụ ly hôn tại huyện Đô Lương của ACC mang đến cho Quý khách hàng một sự hài lòng chưa từng có. Với sự nắm bắt và hiểu biết về tâm lý của Quý khách hàng, ACC tổ chức nhiều ưu đãi với nhiều gói dịch vụ tư vấn với giá vừa phải, nhằm đáp ứng nhu cầu cho những Quý khách hàng có kinh tế khá bình dân.

5. Tại sao nên lựa chọn Dịch vụ ly hôn tại huyện Đô Lương của ACC?

Với hơn mười năm kinh nghiệm trong nghề cùng với dàn chuyên viên giàu kinh nghiệm trong việc xử lý mọi tình huống, ACC đảm bảo mang lại cho Quý khách hàng gói dịch vụ chất lượng nhất, thoải mái nhất và mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện những gói dịch vụ hỗ trợ với chi phí hợp lý, giúp khách hàng tiết kiệm các khoản chi thật hợp lý. 

Điều này xuất phát từ các yếu tố sau:

- Thời gian tư vấn: ACC luôn sẵn sàng và tư vấn 24/24 cho khách hàng nhằm giải đáp nhanh chóng mọi vướng mắc của khách hàng.

- Tiết kiệm thời gian: ACC quan niệm không câu kéo thời gian của khách hàng mà tôn chỉ của chúng tôi là lắng nghe và giải quyết nhanh gọn, chính xác vấn đề khách hàng đang gặp phải.

- Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên ACC luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.

- Chất lượng dịch vụ uy tín - chuyên nghiệp - hiệu quả: Với hệ thống đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi mong muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.

- Chi phí dịch vụ phù hợp: Với mong muốn hỗ trợ pháp lý cho người dân ACC đặt ra nhiều gói dịch vụ ly hôn khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về Dịch vụ ly hôn tại huyện Đô Lương để bạn đọc tham khảo. Nếu bạn có vướng mắc gì hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì đừng ngần ngại nhé, hãy liên hệ với ACC theo Hotline hoặc để lại thông tin để được các chuyên viên của chúng tôi chủ động liên hệ tư vấn nhanh chóng nhất, chính xác nhất. 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (665 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo