Dịch vụ ly hôn tại  Bình Chánh uy tín năm 2021

logo accACC
Hà My

Trong thời đại hiện nay, việc ly hôn đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt ly hôn xảy ra phổ biến giữa các cặp vợ chồng trẻ khi cả hai vợ chồng gặp phải những mâu thuẫn và không thể tìm thấy tiếng nói chung trong cuộc hôn nhân này nữa. Do vậy, họ tìm đến cách giải quyết là xin ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến trình tự, thủ tục ly hôn thì đừng ngần ngại mà sử dụng Dịch vụ ly hôn tại Bình Chánh của công ty Luật ACC để có thể giải quyết việc ly hôn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất

Dich vu ly hon tai Binh ChanhDịch vụ ly hôn tại  Bình Chánh

1. Ly hôn được hiểu như thế nào?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án. Hiện nay, có hai hình thức ly hôn mà pháp luật quy định bao gồm ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.

Thuận tình ly hôn :

Theo quy định tại điều 55, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì thuận tình ly hôn được hiểu như sau: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Đơn phương ly hôn:

Theo quy định của luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 thì: Đơn phương ly hôn là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên vợ chồng muốn ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Như vậy, có thể hiểu đơn phương ly hôn bản chất là vụ án dân sự, giải quyết các tranh chấp liên quan đến tất cả hoặc 1 trong các vấn đề: Quan hệ vợ chồng, quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản chung, giải quyết nợ chung…. Đơn phương ly hôn kết thúc bằng bản án có hiệu lực của Tòa án.

2. Trình tự, thủ tục ly hôn tại Bình Chánh

Để có thể hoàn thành được việc ly hôn tại Bình Chánh thì vợ chồng muốn ly hôn thuận tình hay vợ hoặc chồng muốn ly hôn đơn phương đều phải thực hiện trình tự, thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật hôn nhân gia đình.

Hồ sơ xin ly hôn tại Bình Chánh bao gồm một số giấy tờ sau:

 • Đơn xin ly hôn thuận tình/ ly hôn
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, Sổ hộ khẩu 
 • Giấy đăng ký kết hôn
 • Giấy đăng ký khai sinh của con
 • Giấy tờ chứng minh tài sản của các hai vợ chồng ( bao gồm tài sản chung; nợ chung,…)
 • Một số giấy tờ khác tùy thuộc vào từng vụ việc cụ thể.

Trình tự, thủ tục ly hôn tại Bình Chánh

 • Bước 1: Chuẩn bị đơn ly hôn kèm theo bộ hồ sơ xin ly hôn thuận tình hoặc ly hôn đơn phương
 • Bước 2: Nộp hồ sơ xin ly hôn tại cơ quan tòa án huyện Bình Chánh và hoàn tất việc đóng án phí cho cơ quan thi hành án
 • Bước 3: Tòa án xem xét hồ sơ xin ly hôn và quyết định thụ lý vụ án nếu hồ sơ hợp lệ 
 • Bước 4: Tham gia buổi hòa giải tại toà án
 • Bước 5: nếu hòa giải không thành thì tòa án sẽ ra quyết định công nhận ly hôn ( đối với việc ly hôn thuận tình) hoặc tòa án sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ ly hôn ( đối với ly hôn đơn phương).

Trên đây là trình tự, thủ tục xin ly hôn. Nếu quý khách hàng muốn nhận được tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề ly hôn trong từng trường hợp cụ thể thì hãy liên lạc với công ty Luật ACC để sử dụng Dịch vụ ly hôn tại Bình Chánh mà chúng tôi cung cấp.

3. Dịch vụ ly hôn tại Bình Chánh của công ty Luật ACC

Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn hiện nay đang có các văn phòng luật sư tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu trợ giúp về pháp lý. Đặc biệt, công ty có trụ sở chính đặt tại Hồ Chí Minh sẽ là một thuận lợi lớn hỗ trợ quý khách hàng một cách tốt nhất về việc ly hôn tại huyện Bình Chánh. Khi sử dụng .Dịch vụ ly hôn tại Bình Chánh của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đảm bảo những quyền lợi sau:

 • Với hệ thống văn phòng luật sư chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao luôn cập nhật thông tin quy định của pháp luật mới nhất công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân, đặc biệt là về việc ly hôn tại tòa án
 • Công ty luật ACC cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Công ty luật của chúng tôi đề cao tính bảo mật tuyệt đối, cam kết không sử dụng thông tin về nhân thân cũng như cung cấp sự việc của khách hàng cho bên thứ ba nào khác trừ trường hợp có sự đồng ý của khách hàng. 
 • Tiện lợi khi sử dụng dịch vụ luật sư tại bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu cung cấp thông tin về pháp luật; có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và chi phí tiết kiệm nhất vì hiện nay văn phòng luật sư của Công ty luật ACC không chỉ có ở Bình Chánh mà đã có mặt tại 63 tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu muốn được tư vấn luật của quý khách hàng trên toàn quốc.
 • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm thông qua những hồ sơ, giấy tờ đã xử lý trên thực tế.
 • Cam kết tư vấn nhanh chóng – hiệu quả – chất lượng và chuyên nghiệp tại Bình Chánh.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến Dịch vụ ly hôn tại Bình Chánh . Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ cung cấp Dịch vụ ly hôn tại Bình Chánh . Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về điều kiện ly hôn, hồ sơ xin ly hôn cũng như trình tự, thủ tục để tiến hành ly hôn tại Bình Chánh thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận