Dịch vụ làm lại giấy khai sinh mới nhất [Chi tiết 2024]

Quyền khai sinh đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với các chủ thể trong xã hội. Có thể nói, mỗi cá nhân khi sinh ra đều có quyền được đăng ký khai sinh. Tuy nhiên trong suốt quá trình sinh sống, giấy khai sinh có thể bị mất đi thì cần phải xin cấp lại giấy khai sinh. Để không tốn nhiều thời gian, hiện nay đa số đều sử dụng dịch vụ làm lại giấy khai sinh. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì Công ty Luật ACC có thể hỗ trợ bạn:

1. Căn cứ pháp lý dịch vụ làm lại giấy khai sinh áp dụng giải quyết

 • Luật hộ tịch 2014
 • Nghị định 123/2015/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hộ tịch
 • Thông tư 04/2020/TT-BTP ngày 28 tháng 5 năm 2020 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật hộ tịch và nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hộ tịch

2.Dịch vụ làm lại giấy khai sinh được hiểu như thế nào?

     Khoản 6 Điều 4 Luật Hộ tịch 2014 có định nghĩa về giấy khai sinh: “Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh

     Từ đó có thể hiểu làm lại giấy khai sinh là xin cấp lại giấy khai sinh đã được cấp trước đó khi đăng ký khai sinh bởi một số lý do chủ quan hay khách quan…

     Bên cạnh đó thì dịch vụ là “hàng hóa có tính vô hình, quá trình sản xuất và tiêu dùng không tách rời nhau bao gồm các loại dịch vụ trong hệ thống ngành sản phẩm Việt Nam theo quy định của pháp luật” (Khoản 2 điều 4 Luật giá 2012)

     Như vậy, dịch vụ làm lại giấy khai sinh là một loại dịch vụ trong hệ thống ngành Việt Nam theo quy định của pháp luật, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục xin cấp lại giấy khai sinh.

3. Dịch vụ làm lại giấy khai sinh của Công ty Luật ACC

 • Tư vấn các vấn đề liên quan đến trình tự, thủ tục xin cấp lại giấy khai sinh
 • Tư vấn và hướng dẫn xin cấp lại giấy khai sinh ở đâu
 • Tư vấn về việc làm lại giấy khai sinh mất bao lâu
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy khai sinh
 • Xin cấp lại giấy khai sinh cần những gì cũng là một trong những nội dung Công ty Luật ACC tư vấn
 • Tư vấn các vấn đề liên quan khác…..

4. Tại sao nên lựa chọn Công ty Luật ACC khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm lại giấy khai sinh?

     Công ty Luật ACC luôn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm lại giấy khai sinh. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

     Cùng với đội ngũ chuyên viên pháp lý cao cấp, dịch vụ làm lại giấy khai sinh luôn không ngừng phát triển, ngày càng đạt được sự hài lòng, tin cậy từ khách hàng.

     Dịch vụ làm lại giấy khai sinh của Luật ACC luôn cam kết trách nhiệm và đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi sẽ không nhận yêu cầu của khách hàng khi thấy mình không đủ khả năng thực hiện.

     Trong những năm qua, dịch vụ làm lại giấy khai sinh của Công ty Luật ACC đã hỗ trợ nhiều cá nhân được cấp lại giấy khai sinh nhanh chóng, không gây mất nhiều thời gian của khách hàng.

     Bên cạnh đó, Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói khi khách hàng sử dụng dịch vụ và trong quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ không mất thêm một khoản phí nào khác.

     Dịch vụ làm lại giấy khai sinh cam kết trách nhiệm đối với khách hàng: chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng đến khi khách hàng đạt được mục đích của mình. 

     Như vậy, để giải quyết vấn đề thủ tục cũng như có được sự tư vấn toàn diện, an toàn nhất thì quý khách hàng rất cần tìm đến những đơn vị tư vấn pháp luật chuyên sâu có kinh nghiệm để giúp đỡ và đưa ra những phương án hỗ trợ tốt nhất. Và Luật ACC chính là lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng về dịch vụ làm lại giấy khai sinh.

5. Dịch vụ làm lại giấy khai sinh thực hiện các bước

     Bước 1: Dịch vụ làm lại giấy khai sinh tiếp nhận nhu cầu của khách hàng và nắm bắt các thông tin liên quan

     Bước 2: Giới thiệu cơ bản về dịch vụ làm lại giấy khai sinh của Công ty Luật ACC và tiến hành báo giá dịch vụ

     Bước 3: Qua trao đổi, với sự thiện chí hợp tác của khách hàng, Luật ACC cùng khách hàng ký kết hợp đồng dịch vụ và tiến hành soạn thảo hợp đồng một cách nhanh nhất khi khách hàng cung cấp đầy đủ các hồ sơ cần thiết.

     Bước 4: Khách hàng cung cấp các hồ sơ như: thông tin cá nhân, các giấy tờ liên quan công ty,...

     Bước 5: Dịch vụ làm lại giấy khai sinh tiến hành hoàn thiện hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp lại giấy khai sinh tại cơ quan có thẩm quyền.

     Bước 6: Dịch vụ làm lại giấy khai sinh của Luật ACC thay mặt khách hàng nhận giấy khai sinh và trao tận tay cho khách hàng

6. Hình thức dịch vụ làm lại giấy khai sinh có thể thực hiện

 • Trực tiếp xin cấp lại giấy khai sinh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi sử dụng dịch vụ của Luật ACC các bạn có thể đến trực tiếp Công ty để trao đổi cụ thể. Khách hàng có nhu cầu xin cấp lại giấy khai sinh ủy quyền cho chúng tôi thực hiện việc đăng ký lại khai sinh.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện thông qua hình thức làm lại giấy khai sinh online. Người thực hiện đăng ký lại khai sinh có thể gửi hồ sơ theo hệ thống đăng ký trực tuyến.

7. Điều kiện để xin cấp lại giấy khai sinh cho con?

      Việc khai sinh đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ hộ tịch đều bị mất thì được đăng ký lại. Như vậy, có thể xin cấp lại giấy khai sinh khi bị mất

     Người xin cấp lại giấy khai sinh có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao giấy tờ, tài liệu có nội dung liên quan đến việc đăng ký lại.

     Việc làm lại giấy khai sinh chỉ được thực hiện nếu người yêu cầu đăng ký còn sống vào thời điểm tiếp nhận hồ sơ.

     Có thể nói, để được cấp lại giấy khai sinh thì cần đáp ứng các điều kiện được nêu trên, cụ thể tại Điều 24 Nghị định 123/2015/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hộ tịch

8.Xin cấp lại giấy khai sinh ở đâu?

      Theo Điều 25  Nghị định 123/2015/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2015 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hộ tịch thì sẽ thực hiện việc xin cấp lại giấy khai sinh tại Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người yêu cầu thường trú, thực hiện đăng ký lại khai sinh.

9. Thủ tục xin cấp lại giấy khai sinh gồm những gì?

      9.1. Hồ sơ xin cấp lại giấy khai sinh cần có những giấy tờ

 • Tờ khai theo mẫu quy định, trong đó có cam đoan của người yêu cầu về việc đã đăng ký khai sinh nhưng người đó không lưu giữ được bản chính Giấy khai sinh
 • Bản sao toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của người yêu cầu hoặc hồ sơ, giấy tờ, tài liệu khác trong đó có các thông tin liên quan đến nội dung khai sinh của người đó
 • Trường hợp người làm lại giấy khai sinh là cán bộ, công chức, viên chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang thì ngoài các giấy tờ theo quy định phải có văn bản xác nhận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị về việc những nội dung khai sinh của người đó gồm họ, chữ đệm, tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; dân tộc; quốc tịch; quê quán; quan hệ cha - con, mẹ - con phù hợp với hồ sơ do cơ quan, đơn vị đang quản lý.

      9.2. Làm lại giấy khai sinh mất bao lâu?

     Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, công chức tư pháp - hộ tịch kiểm tra, xác minh hồ sơ

     Nếu việc xin cấp lại giấy khai sinh được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã không phải là nơi đã đăng ký khai sinh trước đây thì công chức tư pháp - hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân nơi đăng ký khai sinh trước đây kiểm tra, xác minh về việc lưu giữ sổ hộ tịch tại địa phương.

     Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Ủy ban nhân dân nơi đã đăng ký khai sinh trước đây tiến hành kiểm tra, xác minh và trả lời bằng văn bản về việc còn lưu giữ hoặc không lưu giữ được sổ hộ tịch

     Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được kết quả xác minh về việc không còn lưu giữ được sổ hộ tịch tại nơi đã đăng ký khai sinh, nếu thấy hồ sơ đầy đủ, chính xác, đúng quy định pháp luật công chức tư pháp - hộ tịch thực hiện việc làm lại giấy khai sinh như quy định: 

Ngay sau khi nhận đủ giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu thấy thông tin khai sinh đầy đủ và phù hợp, công chức tư pháp - hộ tịch ghi nội dung khai sinh theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Luật này vào Sổ hộ tịch; cập nhật vào Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để lấy Số định danh cá nhân.

Công chức tư pháp - hộ tịch và người đi đăng ký khai sinh cùng ký tên vào Sổ hộ tịch. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy khai sinh cho người được đăng ký khai sinh.” (Khoản 2 Điều 16 Luật Hộ tịch 2014)

     9.3. Một số trường hợp khác liên quan việc xin cấp lại giấy khai sinh

 • Trường hợp người xin cấp lại giấy khai sinh có bản sao Giấy khai sinh trước đây được cấp hợp lệ thì nội dung đăng ký khai sinh được ghi theo nội dung bản sao Giấy khai sinh, phần khai về cha, mẹ được ghi theo thời điểm làm lại giấy khai sinh
 •  Trường hợp người xin cấp lại giấy khai sinh không có bản sao Giấy khai sinh nhưng hồ sơ, giấy tờ cá nhân có sự thống nhất về nội dung khai sinh thì đăng ký lại theo nội dung đó. Nếu hồ sơ, giấy tờ không thống nhất về nội dung khai sinh thì nội dung khai sinh được xác định theo hồ sơ, giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp chính thức hợp lệ đầu tiên; riêng đối với cán bộ, công chức, viên chức, người đang công tác trong lực lượng vũ trang thì nội dung khai sinh được xác định theo văn bản của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quy định.

      9.4. Lệ phí cấp lại giấy khai sinh như thế nào?

     Lệ phí làm lại giấy khai sinh sẽ được thu theo mức lệ phí do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định. Đặc biệt phí làm lại giấy khai sinh sẽ được miễn phí cho người thuộc gia đình có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, người khuyết tật. 

10.  Một số câu hỏi thường gặp:

      10.1. ACC có cung cấp dịch vụ làm lại giấy khai sinh tại nhà và trên toàn quốc không?

 • Với đội ngũ nhân viên tư vấn và ký kết hợp đồng tại nhà, khách hàng sẽ không phải di chuyển nhiều.
 • Với việc cung cấp dịch vụ pháp lý trên 63 tỉnh thành, Luật ACC cung cấp dịch vụ trên toàn quốc.

      10.2. Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp lại giấy khai sinh online mất bao lâu?

     Thời gian xin cấp lại là 05 ngày làm việc, trường hợp phải xác minh thì thời hạn giải quyết sẽ không quá 25 ngày.

      10.3. Cơ quan có thẩm quyền thụ lý giải quyết thủ tục cấp lại giấy khai sinh là cơ quan nào?

Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký khai sinh lần đầu hoặc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú.

     Trên đây, Công ty Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về dịch vụ làm lại giấy khai sinh. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu có thắc mắc gì về dịch vụ làm lại giấy khai sinh hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Những thắc mắc về xin cấp lại giấy khai sinh của bạn sẽ được các luật sư chuyên môn giỏi, uy tín, giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ để bạn có thể thực hiện thủ tục làm lại giấy khai sinh một cách nhanh chóng. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: [email protected]
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

✅ Dịch vụ: Làm lại khai sinh
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn Gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (612 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo