Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là loại giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bán buôn, bán lẻ các loại thực phẩm. Vậy có thể gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm có được hay không? Nếu được thì hồ sơ, thủ tục gia hạn như thế nào? Mời quý khách hàng tham khảo Dịch vụ gia hạn giấy phép an toàn thực phẩm tại Tiền Giang của ACC thông qua bài viết dưới đây.
1. Đối tượng cần thực hiện gia hạn giấy phép an toàn thực phẩm
Qúy khách hàng đang hoạt động kinh doanh, đang sản xuất sản phẩm có sở hữu giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Giấy chứng nhận này cũng như các loại giấy tờ khác của doanh nghiệp đều có thời hạn sử dụng nhất định. Nếu như các doanh nghiệp cố tình làm trái quy định, đã và đang không sử dụng hoặc sử dụng giấy chứng nhận hết hạn thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật, có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt hành chính, thậm chí nghiêm trọng hơn sẽ bị buộc đóng cửa cơ sở kinh doanh.
2. Điều kiện gia hạn giấy phép an toàn thực phẩm
Điều 37 của Luật an toàn thực phẩm 2010 quy định như sau: “Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh”
Như vậy, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm chỉ có giá trị trong vòng 3 năm. Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận này hết hạn, tổ chức, cá nhân kinh doanh, sản xuất thực phẩm phải nộp hồ sơ để gia hạn Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường hợp muốn tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thời hạn của Giấy chứng nhận cấp mới được tính từ khi Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó hết hiệu lực.
3. Hồ sơ, trình tự thực hiện gia hạn giấy phép an toàn thực phẩm
Dịch vụ gia hạn giấy phép an toàn thực phẩm tại Tiền Giang của ACC sẽ giúp quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ và thực hiện trình tự theo quy định của pháp luật.
– Hồ sơ xin gia hạn cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:
- Đơn đề nghị gia hạn Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp);
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, dụng cụ,trang thiết bị, bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan có thẩm quyền;
- Giấy xác nhận về sức khỏe của chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và người trực tiếp sản xuất thực phẩm;
- Giấy xác nhận về tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm
– Trình tự thực hiện gia hạn:
+ Cá nhân, tổ chức xin gia hạn giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tùy từng trường hợp để xác định cơ quan có thẩm quyền như: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở công thương, Phòng y tế cấp quận/ huyện,…
+ Trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ và hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra thực tế cơ sở sản xuất, kinh doanh về điều kiện an toàn thực phẩm. Nếu đủ điều kiện theo quy định, thì phải cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Trong trường hợp từ chối, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra thông báo trả lời bằng văn bản lý do từ chối.
4. Lệ phí gia hạn giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Lệ phí cấp lại (gia hạn) cho cơ sở: 150.000 đồng/lần.
Một số lệ phí liên quan đến cấp và gia hạn giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bạn nên biết:
+ Lệ phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP lần đầu: 150.000 đồng/lần.
+ Lệ phí cấp giấy xác nhận tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm: 30.000 đồng/chứng chỉ.
Ngoài ra cơ sở còn cần nộp phí thẩm định cơ sở, phí thẩm xét hồ sơ, phí kiểm tra định kỳ,….trong và sau khi xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh ATTP
5. Dịch vụ gia hạn giấy phép an toàn thực phẩm tại Tiền Giang của ACC
Để giúp các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có thể lấy được giấy chứng nhận nhanh nhất, ACC cung cấp dịch vụ gia hạn giấy phép an toàn thực phẩm trọn gói, đồng thời hỗ trợ và thực hiện các công việc chuyên môn như sau:
- Đội ngũ luật sư, chuyên viên giấy phép của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể các quy định về giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, thủ tục gia hạn giấy phép này,…
- Chuyên viên trực tiếp soạn thảo toàn bộ hồ sơ gia hạn giấy phép an toàn thực phẩm để nộp;
- Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu kèm theo;
- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền;
- Xử lý những vấn đề phát sinh như phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Nhận kết quả và gửi lại khách hàng, cùng với những ưu đãi hấp dẫn khác.
- Hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý về lĩnh vực doanh nghiệp, giấy phép, sở hữu trí tuệ, tranh tụng khi khách hàng có nhu cầu.
6. Câu hỏi thường gặp
Thời hạn của giấy chứng nhận VSATTP là bao lâu?
Thời hạn của tất cả các loại giấy phép an toàn thực phẩm là: 3 Năm. Sau khi hết hạn, công ty, hộ kinh doanh phải gia hạn lại giấy phép.
Có xuống cơ sở khảo sát không?
Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.
Kinh doanh trước khi có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có được không?
Theo pháp luật thì bắt buộc phải có giấy ghi nhận trước khi kinh doanh thương mại.
Có phải đi lại khi sử dụng dịch vụ gia hạn giấy phép an toàn thực phẩm tại Tiền Giang của ACC?
Phương châm của ACC luôn mong muốn khách hàng thuận lợi và tiết kiệm thời gian của khách hàng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ thì hầu như không cần đi lại
Trên đây là những thông tin về dịch vụ gia hạn Giấy phép an toàn thực phẩm tại Tiền Giang, hy vọng đây là thông tin hữu ích cho Quý khách hàng. Nếu có khó khăn, vướng mắc về vấn đề xin gia hạn Giấy phép hay các vấn đề pháp lý liên quan. Hãy liên hệ ngay với ACC qua các thông tin dưới đây:
HOTLINE: 1900.3330
Zalo: 084.696.7979
Mail: [email protected]
Nội dung bài viết:
Bình luận