Dịch vụ chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên

Bạn đang muốn tìm hiểu trình tự thủ để tiến hành chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên hoặc hồ sơ để sử dụng Dịch vụ chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên của ACC… thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của công ty Luật ACC. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc liên quan đến Dịch vụ chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên. Mời các bạn cùng tham khảo

1. Tài sản sau ly hôn là gì?

Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

2. Thủ tục thỏa thuận phân chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên

Chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản sẽ ưu tiên, căn cứ trên cơ sở thỏa thuận của các bên.

Pháp luật tôn trọng quyền tự định đoạt tài sản của vợ chồng và cho phép vợ chồng tự thỏa thuận phân chia tài sản chung của vợ chồng. Luật không quy định về hình thức của thỏa thuận phân chia tài sản chung của vợ chồng sau khi ly hôn này.

3. Thủ tục thỏa thuận khởi kiện phân chia tài sản sau khi ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên

Nếu đã áp dụng nhiều phương thức thương lượng, hòa giải giữa hai vợ chồng mà tài sản chung của vợ chồng vẫn không phân chia được thì buộc 1 trong 2 bên phải khởi kiện ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để đề nghị Tòa án phân chia tài sản (phương án này là phương án cuối cùng khi đã thực hiện hòa giải nhiều lần).

4. Hồ sơ thực hiện chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên

-Đơn khởi kiện yêu cầu chia tài sản chung sau ly hôn;

-Các tài liệu chứng cứ kèm theo:

-Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hoặc các giấy tờ tùy thân khác;

-Sổ hộ khẩu;

-Bản án hoặc quyết định của Tòa án về việc đã ly hôn;

-Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng, quyền sở hữu tài sản chung của vợ chồng.

5. Lưu ý khi thỏa thuận chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên

Vợ chồng cần xác định tài sản nào là tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

-Trong quá trình tranh chấp chia tài sản: Nếu một bên không có căn cứ chứng minh tài sản vợ chồng có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung của vợ chồng

-Việc chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn không làm chấm dứt quyền, nghĩa vụ tài sản của vợ chồng đối với người thứ ba trừ trường hợp vợ chồng và người thứ ba có thỏa thuận khác.

6. Dịch vụ tư vấn thỏa thuận chia tài sản sau ly hôn của ACC

+ Chi phí để được Tư vấn các vấn đề liên quan đến Dịch vụ chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên  phù hợp với phần lớn khán giá và số đông công chúng. Chúng tôi đặt sự hài lòng của khách hàng lên làm phương châm phát triển vì thế bạn có thể yên tâm về chất lượng của Dịch vụ chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên của chúng tôi.

+ Việc thực hiện các thủ tục diễn ra nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

+ Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Dịch vụ chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên  

7. Câu hỏi liên quan đên chia tài sản sau ly hôn tại huyện Bắc Tân Uyên

Nguyên tắc giải quyết tài sản của vợ chồng khi ly hôn

– Trong trường hợp chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định thì việc giải quyết tài sản do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì theo yêu cầu của vợ, chồng hoặc của hai vợ chồng, Tòa án giải quyết theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 và tại các điều 60, 61, 62, 63 và 64 của Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

Chia tài sản chung của vợ chồng đưa vào kinh doanh

Vợ, chồng đang thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản chung có quyền được nhận tài sản đó và phải thanh toán cho bên kia phần giá trị tài sản mà họ được hưởng, trừ trường hợp pháp luật về kinh doanh có quy định khác.

Tài sản chung của vợ chồng chia theo giá trị hiện vật hay giá trị

Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị;

 

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1164 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo