Có nên thành lập công ty xây dựng hay không? (Cập nhật 2021)

Có nên thành lập công ty xây dựng không? Thủ tục thành lập công ty xây dựng được thực hiện như thế nào theo quy định của pháp luật hiện hành? Theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin về vấn đề này.

Công trình xây dựng là một yếu tố để nhận biết sự phát triển của một quốc gia. Chính vì thế việc thành lập công ty xây dựng luôn được đề cao. 

1. Có nên thành lập công ty xây dựng hay không?

Một quốc gia phát triển đồng nghĩa với việc phải đáp ứng các yêu cầu về hạ tầng cơ sở. Và để đạt được điều đó, thì không thể phủ nhận của ngành xây dựng. Đây là lĩnh vực giúp thiết lập hạ tầng cơ sở cần thiết cho mỗi đơn vị, tổ chức và toàn xã hội. Chỉ khi xây dựng kỹ thuật phát triển thì các lĩnh vực khác trong nền kinh tế mới có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển theo. Có thể nói rằng, ngành xây dựng luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Nó chính là nhân tố quyết định quy mô, trình độ kỹ thuật  của nền kinh tế. Bên cạnh đó, nó còn nắm giữ vai trò của một công cụ điều tiết kinh tế hữu hiệu nhất.

Tại Việt Nam, công nghiệp xây dựng là ngành sản xuất vật chất lớn nhất. Và tính đến thời điểm hiện tại, ngành xây dựng vẫn đang thể hiện rõ vai trò quan trọng của mình bởi:

+ Bảo đảm và giúp nâng cao năng lực sản xuất, năng lực phục vụ cho các ngành nghề của nền kinh tế thị trường.

+ Đảm bảo mối quan hệ tỉ lệ, cân đối, hợp lý sức sản xuất cho phát triển kinh tế trong các ngành nghề, các khu vực, các vùng kinh tế.

+ Tạo điều kiện nâng cao chất lượng, hiệu quả cho các hoạt động xã hội, dân sinh, quốc phòng của quốc gia.

+ Đóng góp đáng kể lợi nhuận cho nền kinh tế.

Trên đây là những thông tin về vai trò của ngành xây dựng đối với sự phát triển của một quốc gia. Nên việc thành lập công ty xây dựng là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. 

 

2. Thủ tục thành lập công ty xây dựng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty xây dựng

Hồ sơ thành lập công ty xây dựng bao gồm: 

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);

– Điều lệ công ty xây dựng (có đầy đủ chữ ký chân trang của chủ sở hữu/ thành viên sáng lập/ cổ đông sáng lập và chữ ký của người đại diện theo pháp luật);

– Danh sách  thành viên sáng lập/ cổ đông sáng lập;

– Giấy tờ chứng thực cá nhân bản chứng thực của chủ sở hữu/ thành viên sáng lập/ cổ đông sáng lập và người đại diện theo pháp luật của công ty;

– Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền (trường hợp người đại diện theo pháp luật của công ty không trực tiếp đi nộp hồ sơ).

Bước 2: Tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ thành lập công ty xây dựng

Bước 3: Trả kết quả về đề nghị thành lập công ty xây dựng

– Trường hợp hồ sơ của khách hàng hợp lệ thì sẽ được xem xét cấp Giấy chứng nhận thành lập công ty xây dựng;

– Trường hợp bị từ chối cho phép thành lập công ty xây dựng thì khách hàng sẽ nhận được văn bản trả lời rõ ràng về lý do từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tham khảo dịch vụ thành lập công ty xây dựng trọn gói: https://accgroup.vn/dich-vu-thanh-lap-cong-ty/

Việc thành lập công ty xây dựng cũng tương tự như những công ty khác. Bài viết trên đây ACC sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Có nên thành lập công ty xây dựng hay không đồng thời nắm bắt và tuân thủ những quy định pháp luật nhằm tránh sai sót gây vi phạm không đáng có.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận