Cấp Giấy Vsattp Cho Cơ Sở Đóng Gói, Chế Biến Hạt Tiêu

Hạt tiêu là gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày của người Việt Nam, vì vậy, thị trường kinh doanh loại gia vị này mang đến nguồn lợi nhuận, thu nhập đáng kể cho nhiều tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh chế biến, đóng gói hạt tiêu lại nằm trong các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, trước khi được tự do thực hiện hoạt động kinh doanh, chủ cơ sở kinh doanh cần phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP. Bài viết cung cấp thông tin, dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói, chế biến hạt tiêu.

Cấp Giấy Vsattp Cho Cơ Sở Đóng Gói, Chế Biến Hạt Tiêu
Cấp Giấy Vsattp Cho Cơ Sở Đóng Gói, Chế Biến Hạt Tiêu

1. Khái niệm

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học; hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật; thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khoẻ con người.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Điều kiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói, chế biến hạt tiêu

Điều kiện chung

  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất thực phẩm.

Điều kiện cụ thể

Điều kiện về cơ sở sản xuất

  • Địa điểm, môi trường: Có đủ diện tích để bố trí khu vực sản xuất thực phẩm, các khu vực phụ trợ; thuận tiện cho hoạt động sản xuất, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; Khu vực sản xuất, bảo quản thực phẩm không bị ngập nước, đọng nước;
  • Thiết kế, bố trí nhà xưởng: Quy trình sản xuất thực phẩm phải được bố trí theo nguyên tắc nhất định; Từng khu vực phải được thiết kế tách biệt. Nơi tập kết, xử lý chất thải phải ở ngoài khu vực nhà xưởng sản xuất thực phẩm; bảo đảm vệ sinh.
  • Kết cấu nhà xưởng: Đảm bảo vệ sinh; không bị thấm nước; không bị rạn nứt; sáng màu; không bị dột, không gây trơn trượt, thoát nước tốt; bảo đảm tránh được côn trùng, vật nuôi xâm nhập;
  • Hệ thống thông gió: Hướng gió của hệ thống thông gió phải bảo đảm không được thổi từ khu vực có nguy cơ ô nhiễm sang khu vực có yêu cầu sạch.
  • Hệ thống chiếu sáng: Bảo đảm theo quy định để đáp ứng yêu cầu sản xuất; kiểm soát chất lượng, an toàn sản phẩm;
  • Hệ thống cung cấp nước: Bảo đảm đủ nước sạch để sản xuất; Các nguồn nước phải được kiểm tra và bảo đảm phù hợp với quy định về chất lượng; vệ sinh ít nhất 6 tháng/lần.
  • Hơi nước và khí nén: bảo đảm sạch, an toàn, không gây ô nhiễm cho thực phẩm.
  • Hệ thống xử lý chất thải, rác thải: Có đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải.
  • Nhà vệ sinh; khu vực thay đồ bảo hộ lao động: Phải được bố trí riêng biệt với khu vực sản xuất thực phẩm; Có phòng thay trang phục bảo hộ lao động trước và sau khi làm việc.

Điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ

  • Trang thiết bị, dụng cụ: phải bảo đảm an toàn, không gây ô nhiễm thực phẩm; dễ làm sạch, khử trùng, bảo dưỡng.
  • Phương tiện rửa và khử trùng tay: Có đủ trang thiết bị rửa tay, khử trùng tay, ủng; giầy, dép trước khi sản xuất thực phẩm;
  • Thiết bị, dụng cụ sản xuất thực phẩm: Được chế tạo bằng vật liệu không độc, ít bị mài mòn; không bị han gỉ, không thôi nhiễm các chất độc hại; không gây mùi lạ hay làm biến đổi thực phẩm;
  • Phòng chống côn trùng và động vật gây hại: Trang thiết bị đảm bảo phòng chống hiệu quả côn trùng; động vật gây hại;
  • Thiết bị dụng cụ giám sát, đo lường: Có đủ thiết bị; dụng cụ giám sát chất lượng, an toàn sản phẩm; phải đánh giá được các chỉ tiêu chất lượng; an toàn sản phẩm chủ yếu của thực phẩm.
  • Chất tẩy rửa và sát trùng: Phải được đựng trong bao bì dễ nhận biết, có hướng dẫn sử dụng; không để ở nơi sản xuất thực phẩm.

Điều kiện về chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm

  • Phải có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Bộ Công Thương quy định.
  • Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm bảo đảm yêu cầu về sức khỏe khi tham gia sản xuất thực phẩm.

3. Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói, chế biến hạt tiêu

Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; (Theo Mẫu 1 Thông tư số 26/2012/TT-BYT).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanhcó đăng ký ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở);
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
  • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản; phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm;

Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; cơ quan có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

Nội dung thẩm định thực tế tại cơ sở

  • Đoàn thẩm định kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận gửi cơ quan có thẩm quyền với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở. Sau đó thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định.
  • Việc thẩm định phải được lập thành biên bản. Kết quả thẩm định phải ghi rõ “Đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện”
  • Biên bản thẩm định tại cơ sở được lập thành 02 bản có giá trị như nhau, Đoàn thẩm định giữ 01 bản và chủ cơ sở giữ 01 bản.

Cấp Giấy chứng nhận

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở đóng gói, chế biến hạt tiêu.

4. Dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của ACC có lợi ích gì?

  • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn xin giấy phép VSATTP cho các cơ sở đóng gói, chế biến hạt tiêu. Vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn cho quý khách.
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
  • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
  • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

  • Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:
    • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
    • Thông tin giấy tờ liên quan đến xin giấy phép VSATTP cho đóng gói, chế biến hạt tiêu;
  • Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy phép đóng gói chế biến hạt tiêu cho quý khách.

6. Quy trình xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đóng gói, chế biến hạt tiêu của ACC

  • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu; đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
  • Khảo sát thực tế (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi )
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
  • Nhận bản soạn thảo hồ sơ xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm chế biến hạt tiêu.
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm chế biến đóng gói hạt tiêu.

7. Những câu hỏi thường gặp khi xin cấp Giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở đóng gói, chế biến hạt tiêu

Chi phí xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đổi với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…).

Bao lâu sẽ có giấy chứng nhận?

  • Tổng thời gian hoàn thành công việc từ lúc nhận hồ sơ khách hàng cung cấp khoảng 25 -35 ngày (có thể nhanh hơn tùy tình hình thực tế tại đơn vị và yếu tố khách quan khác).

Có xuống cơ sở để khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận