Mức xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2021

logo accACC
Đàm Như

Xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm được diễn ra khi đơn vị kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm do pháp luật ban hành. Mức xử phạt hành chính vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm là khác nhau tùy thuộc vào mức độ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

vi pham ve sinh an toan thuc pham

Vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

1. Cơ sở pháp lý xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm được dựa vào các cơ sở pháp lý sau đây:

– Luật an toàn thực phẩm 2010;

– Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm

– Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

2. Căn cứ khi xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật, các cơ sở sản xuất, kinh doanh các ngành hàng nói chung và kinh doanh thực phẩm nói riêng đều phải đáp ứng đủ các yêu cầu mà pháp luật ban hành.

Nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nào không đủ điều kiện và có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì không được phép kinh doanh. Những trường hợp cố tình kinh doanh trái phép mà bị phát hiện sẽ bị xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và buộc ngừng kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.

Và căn cứ Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định mức xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Mức xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm khi vi phạm

Khi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm như sau:

– Phạt tiền từ 20.000.000 VNĐ đến 30.000.000 VNĐ đối với hành vi sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp giấy an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật và vi phạm quy định tại Khoản 2 Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định mức xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Phạt tiền từ 30.000.000 VNĐ đến 40.000.000 VNĐ đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận và vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định mức xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Phạt tiền từ 40.000.000 VNĐ đến 60.000.000 VNĐ đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

Bên cạnh bị xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm còn có những biện pháp khắc phục hậu quả nếu vi phạm:

– Buộc thu hồi thực phẩm đối với vi phạm;

– Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc tiêu hủy thực phẩm đối với vi phạm ;

Có thể thấy mức xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm khá cao và nó cho thấy sự nghiêm minh, hình thức răn đe của pháp luật đối với hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Do đó, các cơ sở kinh doanh thực phẩm cần thực hiện đúng, nghiêm túc về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như thực hiện xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật để tránh bị xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm tại ACC

Công ty Luật ACC là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ các thủ tục xin Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh bị xử phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn quốc. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, vững chắc về kiến thức chuyên môn cùng sự tận tâm, nhiệt thành cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Công ty Luật ACC cam kết với quý khách hàng các vấn đề sau đây:

– Thời gian tư vấn: ACC luôn sẵn sàng và tư vấn 24/24 cho khách hàng nhằm giải đáp nhanh chóng mọi vướng mắc của khách hàng.

– Tiết kiệm thời gian: ACC quan niệm không câu kéo thời gian của khách hàng mà tôn chỉ của chúng tôi là lắng nghe và giải quyết nhanh gọn, chính xác vấn đề khách hàng đang gặp phải.

– Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên ACC luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.

– Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả: Với hệ thống đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi mong muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.

– Chi phí dịch vụ phù hợp: Với mong muốn hỗ trợ pháp lý cho người dân ACC đặt ra nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Trình tự Công ty Luật ACC sẽ thực hiện với khách hàng theo một quy trình chuyên nghiệp như sau:

– Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;

– ACC tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;

– Theo dõi hồ sơ của khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền và tiến hành bổ sung khi cần thiết;

– Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép;

– Bàn giao kết quả.

– Hỗ trợ khách hàng các thắc mắc sau khi nhận kết quả.

Hy vọng với những thông tin về căn cứ pháp lý và mức phạt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh bị vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn được hỗ trợ về dịch vụ xin giấy phép nhanh tại các cơ quan có thẩm quyền với mức giá phải chăng nhất quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận