Thủ tục đổi biển số vàng online 2022

Huy Trọng Bùi

Thủ tục đổi biển số vàng online 2022

Huy Trọng Bùi

29/10/2021

Nếu bạn đang tìm hiểu về thủ tục đổi biển số vàng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. Công ty luật ACC là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết có thể giải đáp các thắc mắc của khách hàng thông qua bài viết dưới đây. Mời bạn cùng tham khảo!

Thu tuc doi bien so vang online

Thủ tục đổi biển số vàng online

1. Biển số vàng là gì?

Đối tượng cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn, xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển nền màu trắng, chữ và số màu đen; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc bị mất hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe (tên chủ xe, địa chỉ) hoặc chủ xe có nhu cầu đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

Đối tượng cấp đổi, cấp lại biển số xe: Biển số bị mờ, gẫy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

2. Thủ tục đổi biển số vàng online

Bước 1: Người có yêu cầu cấp đổi biển số xe nộp hồ sơ theo quy định
 
Cá nhân là chủ sở hữu của phương tiện hoặc đại diện của tổ chức có phương tiện thực hiện thủ tục nộp hồ sơ và xuất trình giấy tờ theo quy định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký xe.
 
Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục cấp đổi biển số
 
Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và kiểm tra, đối chiếu hồ sơ và thực hiện thủ tục cấp đổi cho người yêu cầu nếu hồ sơ hợp lệ.
 
Bước 3: Trả kết quả
 
Theo quy định tại tại Điều 4 Thông tư số 15/2014/TT-BCA, cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục cấp đổi biển số ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.
 
Lệ phí đổi biển số xe màu vàng
 
Theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức phí cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số:
 
– Đối với ôtô là 150.000 đồng;
 
– Đối với xe rơ-mooc, sơ-mi rơ-mooc đăng ký rời là 100.000 đồng

3. Hồ sơ đăng ký đổi biển số vàng

Trước khi đổi biển số xe màu vàng, các chủ xe cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau đây nhé: 

  • Tờ khai đăng ký xe theo mẫu.
  • Giấy đăng ký xe.
  • Căn cước công dân (CCCD) hoặc chứng minh nhân dân (CMND), sổ hộ khẩu. Đối với những người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài về nước có thể xuất trình hộ chiếu còn giá trị sử dụng. 
  • Biển số xe cũ (không cần phải mang trực tiếp xe đến).

Lưu ý: Nếu bạn ủy quyền cho người khác đến làm thủ tục đăng ký biển số xe thì bên cạnh những giấy tờ của chủ xe, người được ủy quyền sẽ phải xuất trình CMND hoặc CCCD.

4. Công ty Luật ACC

Xin hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng Thủ tục đổi biển số vàng online của Công ty Luật ACC. Khi quý khách hàng còn đang lưỡng lự lựa chọn dịch vụ tư vấn Thủ tục đổi biển số vàng online của đơn vị nào để hỗ trợ hoàn thành các thủ tục thì đừng ngần ngại liên lạc đến Công ty Luật ACC. Khi đến với dịch vụ của Công ty Luật ACC, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tư  vấn tận tâm về:

  • Hồ sơ để tiến hành xin Thủ tục đổi biển số vàng online
  • Hướng dẫn về các loại giấy tờ

Trên đây thông tin mà ACC cung cấp đến bạn đọc về Thủ tục đổi biển số vàng online. Nếu bạn đang có nhu cầu được hỗ trợ về các vấn đề pháp  lý hãy liên lạc đến Công Ty Luật ACC, chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận