Thủ tục, điều kiện xin thẻ xanh covid ở Hà Nội tháng 9/2021

logo accACC
Đàm Như

Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh đã lập kế hoạch và đề xuất cấp thẻ xanh Covid cho một số cá nhân thỏa mãn điều kiện. Do đó, tại thành phố Hà Nội cũng đang có kế hoạch cấp thẻ xanh covid để đảm bảo tính đồng bộ trên cả nước. Vậy điều kiện để được cấp thẻ xanh covid ở Hà Nội là gì? Thủ tục, điều kiện xin thẻ xanh tháng 9/2021 ra sao? Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Luật ACC để có giải đáp cụ thể nhất nhé.

thẻ xanh covid ở Hà Nội

thẻ xanh covid ở Hà Nội

1. Thẻ xanh covid ở Hà Nội bắt nguồn từ đâu?

Thực hiện phòng chống dịch Covid-19 là trách nhiệm chung của mỗi người dân. Đại dịch vẫn chưa chấm dứt và chúng ta cũng không thể dừng tất cả các hoạt động sản xuất mãi được.

Do đó, cần có kế hoạch để “sống chung” với nó, một trong số đó là phân loại những cá nhân đủ điều kiện tham gia hoạt động sản xuất bình thường hoặc tham gia có điều kiện để tăng gia sản xuất; đồng thời đảm bảo sức khỏe, điều trị cho bệnh nhân dương tính với Covid sớm bình phục.

Là một trong các thành phố có số ca mắc Covid khá nhiều, thành phố Hà Nội đã có những biện pháp tích cực kiểm soát, phòng chống và khắc phục thiệt hại do dịch mang lại, trong số đó có kế hoạch cấp thẻ xanh covid ở Hà Nội.

2. Điều kiện để được cấp thẻ xanh covid ở Hà Nội

Để được cấp thẻ xanh covid ở Hà Nội cần thỏa mãn một số điều kiện nhất định, mặc dù hiện nay chưa có văn bản quy định chính thức về các điều kiện để được cấp thẻ nhưng trong đề xuất của các cán bộ, cơ quan ban ngành liên quan xác định:

2.1. Đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V…):

14 ngày sau mũi thứ 2 và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ đối với một số môi trường làm việc.

2.2. Đối với vắc xin chỉ cần tiêm 1 mũi (Johnson & Johnson’s Janssen…): 

14 ngày sau khi tiêm và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ đối với một số môi trường làm việc.

2.3. Người nhiễm SARS-CoV-2:

Khỏi bệnh, đã hoàn thành thời gian cách ly, trong vòng 180 ngày tính từ khi khỏi bệnh.

Người nhiễm SARS-CoV-2, tự làm xét nghiệm, tự cách ly sau đó khỏi bệnh thì phải xét nghiệm chứng minh có kháng thể.

Như vậy, không phải ai cũng được cấp thẻ xanh covid ở Hà Nội mà cá nhân phải được tiêm vaccine và đáp ứng thời gian sau tiêm để đảm bảo cơ thể tạo ra kháng nguyên bảo vệ cơ thể và tùy từng môi trường làm việc.

3. Thủ tục để xin thẻ xanh covid ở Hà Nội tháng 9/2021

Trên thực tế hiện nay, việc cấp thẻ xanh Covid nói chung và cấp thẻ xanh covid ở Hà Nội nói riêng mới chỉ đang là đề xuất, dự thảo chứ chưa được thông qua nên cũng chưa có văn bản hướng dẫn thủ tục xin cấp thẻ này tiến hành như thế nào? Người dân cần đến đâu để thực hiện?

Tuy nhiên, Bộ Y tế đã có Văn bản số 7229/BYT-VPB1 gửi các địa phương đôn đốc các đơn vị triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, đồng thời cập nhật kết quả tiêm trước đó lên hệ thống tiêm chủng trước ngày 20/9.

Đồng thời, Bộ Y tế cũng nhấn mạnh số liệu trên hệ thống phần mềm Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 là số liệu chính thức hoàn thành tiêm chủng của các tỉnh, thành phố, Phó Cục trưởng Nguyễn Trường Nam thông tin.

Hiện nay, khi thực hiện tiêm chủng cho người dân thì thông tin tiêm chủng sẽ được cập nhật lên hệ thống máy tính kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia thông qua nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu quốc gia và các tỉnh thành.

Do đó, quý độc giả có thể tự kiểm tra thông tin thẻ xanh covid của mình trên hệ thống tiêm chủng hoặc thông qua ứng dụng “sổ sức khỏe điện tử”.

Như vậy, thủ tục xin cấp thẻ xanh covid ở Hà Nội là được thực hiện tự động, nhanh chóng, người dân không cần đến bất kỳ cơ quan nào để làm các thủ tục như các thủ tục hành chính khác. Nhiệm vụ của người dân là khai báo thông tin sức khỏe, kiểm tra thông tin tiêm chủng theo hướng dẫn để xem có bị sai thông tin hay không, tránh việc cấp thẻ xanh xong lại yêu cầu chỉnh sửa rất mất thời gian.

Trên đây là toàn bộ giải đáp về điều kiện cũng như thủ tục thực hiện xin cấp thẻ xanh covid ở Hà Nội cho quý bạn đọc tham khảo. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi hãy để lại thông tin để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Tham khảo: Thẻ xanh covid ở Bình Dương

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận