Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan (2021)

logo accACC
Hà My

Ba Lan được xem là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nhất ở Trung Âu. Chính vì vậy mà quốc gia này được đánh giá là một trong những quốc gia lý tưởng để thu hút đầu tư nước ngoài trong vài năm gần đây. Nhận thấy những thế mạnh đó mà không chỉ nhà đầu tư nước ngoài đầu tư nào đây mà nó cũng thu hút sự quan tâm lớn đối với những nhà đầu tư Việt Nam muốn đầu tư thành lập công ty ở Ba Lan. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thành lập công ty tại Ba Lan nhưng muốn khảo sát thị trường tại đây trước khi tiến hành việc thành lập công ty để phòng tránh các rủi ro thì bạn có thể lựa chọn việc thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan để khảo sát thị trường trước. Bài viết sau xin gửi đến các bạn thủ tục, trình tự thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan.

thanh lap van phong dai dien tai Ba LanThành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan

1. Đặc điểm của văn phòng đại diện tại Ba Lan

Thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan là một lựa chọn tốt cho một công ty nước ngoài để có thể trở nên quen thuộc hơn với thị trường tại Ba Lan. Văn phòng đại diện này sẽ hoạt động tại Ba Lan dưới sự kiểm soát trực tiếp của công ty nước ngoài ở nước ngoài. Văn phòng đại diện tại Ba Lan có một số đăng điểm sau:

Thứ nhất, văn phòng đại diện có phạm vi kinh doanh hạn chế hơn so với một công ty được thành lập tại Ba Lan hoặc là một chi nhánh của công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, văn phòng đại diện lại có chức năng hữu ích giúp cho các công ty trong các lĩnh vực kinh doanh nhất định để thử nghiệm thị trường trước khi thành lập một công ty Ba Lan.

Thứ hai, Mục đích của văn phòng đại diện khá là hạn chế: chỉ được thực hiện việc thu thập và cung cấp thông tin về thị trường Ba Lan, quảng cáo và thúc đẩy công ty nước ngoài. Văn phòng đại diện sẽ không tham gia vào các giao dịch kinh tế hoặc các hoạt động kinh doanh cụ thể của công ty mẹ ở nước ngoài.

2. Hồ sơ xin thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan

Để có thể thực hiện được việc thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan doanh nghiệp cần phải tiến hành theo trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật Ba Lan về đăng ký văn phòng đại diện tại đây. Trước khi thực hiện việc đăng ký văn phòng đại diện, doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • Đơn đăng ký phải được làm bằng tiếng Ba Lan và ghi rõ:
 • Tên, nơi đăng ký trụ sở và tư cách pháp nhân của doanh nhân nước ngoài đặt văn phòng đại diện,
 • Mục tiêu kinh doanh của doanh nhân nước ngoài thành lập văn phòng đại diện,
 • Tên, họ và địa chỉ ở Ba Lan của người được ủy quyền đại diện cho doanh nhân nước ngoài tại văn phòng đại diện,
 • Địa chỉ của văn phòng đại diện tại Ba Lan.
 • Chứng thư thành lập (điều lệ, quy chế) của doanh nhân nước ngoài 
 • Giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký thành lập doanh nghiệp
 • Quyết định của doanh nghiệp nước ngoài liên quan đến việc thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan,
 • Văn bản xác nhận doanh nhân nước ngoài có quyền sở hữu hợp pháp đối với cơ sở hoặc bất động sản nơi hoạt động của văn phòng đại diện được tiến hành.
 • Phạm vi và mục đích hoạt động của văn phòng đại diện tại Ba Lan
 • Nguồn tài chính của văn phòng đại diện tại Ba Lan
 • Báo cáo tài chính về các hoạt động của công ty mẹ trong năm trước khi nộp đơn

3. Trình tự, thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan

Để thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan thì doanh nghiệp cần tiến hành theo trình tự, thủ tục, quy trình như sau:

 • Chuẩn bị bộ hồ sơ xin thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan như đã nêu ở trên. Cần phải lưu ý rằng các giấy tờ trên cần phải được chuẩn bị bằng tiếng Ba lan.
 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ xin thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan tại cơ quan có thẩm quyền là Bộ Nội vụ
 • Văn phòng Quận sẽ xử lý đơn đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan và nếu hồ sơ đầy đủ thì bộ trưởng sẽ tiến hành cấp giấy phép thành lập văn phòng đại diện cho doanh nghiệp.

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này cũng như thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Ba Lan thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận