Quyết định 46/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành "Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm"

 

 

Trong bối cảnh an toàn thực phẩm trở thành mối quan tâm hàng đầu của xã hội, việc kiểm soát các yếu tố ô nhiễm trong thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nhằm thiết lập các tiêu chuẩn nghiêm ngặt và hướng dẫn cụ thể về giới hạn tối đa của các chất ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT. Quyết định này không chỉ đặt ra các quy định chặt chẽ về mức độ cho phép của các chất ô nhiễm, mà còn đề ra các biện pháp kiểm soát và xử lý nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt Quyết định 46/2007/QĐ-BYT là bước tiến quan trọng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và bảo vệ sức khỏe người dân.

 

quyet-dinh-462007qd-byt-cua-bo-y-te-ve-viec-ban-hanh-quy-dinh-gioi-han-toi-da-o-nhiem-sinh-hoc-va-hoa-hoc-trong-thuc-pham

 

Trích yếu Quyết định 46/2007/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc ban hành "Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm"
Số/Ký hiệu 46/2007/QĐ-BYT
Ngày ban hành 19/12/2007
Ngày có hiệu lực 18/09/2009
Cơ quan ban hành Chỉ thị
Phân loại Quyết định

 

BỘ Y TẾ

 

Số: 46/2007/QĐ-BYT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do -  Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 2007

 

QUYẾT ĐỊNH

Về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm”

 

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

 

Căn cứ Nghị định số 49/2003/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2003 của Chính phủ về việc Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế;

Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 26 tháng 7 năm 2003 của Uỷban Thường vụ Quốc hội;

Căn cứ Nghị định số 163/2004/NĐ-CP ngày 7 tháng 9 năm 2004 của Chính phủ về việc quy định chi tiết thihành một số điều của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm;

Xét đề nghị của Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế,

 

QUYẾT ĐỊNH:

 

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trongthực phẩm”.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo.

Bãi bỏ Quyết định số 867/1998/QĐ-BYT ngày 04 tháng 4 năm 1998 của Bộ trưởng Bộ  Y  tế  về  việc  ban  hành  “Danh  mục  tiêu  chuẩn  vệ  sinh  đối  với  lương  thực,  thực phẩm”. Trong trường hợp Quy chuẩn kỹ thuậtquốc gia tương ứng được ban hành thì giới hạn tối đa vi sinh vật và tồn dư các chất ô nhiễm trong thực phẩm đượcthực hiệntheo Quy chuẩn kỹ thuật đó.

Điều 3. Các Ông (Bà): Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra, Vụ trưởng các Vụ: Khoa học và Đào tạo, Phápchế - Bộ Y tế; Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trungương, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế và Thủ trưởng Y tế các ngành chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

Nơi nhận:

- Như Điều 3;

- BT. Nguyễn Quốc Triệu (để b/c);

- VPCP (Phòng Công báo 02 bản);

- Bộ Tư pháp (Cục KTVB QPPL) ;

- Các Bộ, ngành liên quan;

- UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;

- Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;

- Viện: DD, Pasteur Nha Trang,

  VSYTCC, VSDT Tây Nguyên;

- Website: Chính phủ, Bộ Y tế;

- Phòng QT-HCII Bộ Y tế;

- Lưu: VT, ATTP, PC.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

 

 

 

 

Cao Minh Quang

 Xem chi tiết tại mục dưới đây

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo