Quy Trình, Thủ Tục, Cách Thức, Kinh nghiệm xin cấp giấy phép kinh doanh quán bia 2021

Kinh doanh quán bia điều kiện cần có là giấy phép kinh doanh. Bài viết cung cấp thủ tục xin giấy phép kinh doanh quán bia đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Giấy phép kinh doanh quán bia
Giấy phép kinh doanh quán bia

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán bia là điều kiện bắt buộc đối với hộ gia đình cá nhân khi kinh doanh quán bia. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán bia.

Mời bạn tham khảo chi tiếc bài tư vấn về đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh quán bia.

Kinh doanh quán bia là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh. Tùy theo loại hình kinh doanh mà người kinh doanh lựa chọn, việc làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau.

1.Khái niệm giấy chứng nhận dăng ký kinh doanh quán bia là gì?

Để mở cửa hàng kinh doanh bia, đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể thì hộ gia đình, cá nhân có thể đăng ký Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bia. Là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh hay cá nhân muốn kinh doanh ngành nghề buôn bán bia phải bắt buộc đăng ký để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới được phép kinh doanh bia theo luật quy định mới nhất 2019.

2. Những điều kiện để xin giấy phép kinh doanh quán bia:

Để kinh doanh quán bia cũng như có giấy phép kinh doanh đối với quán bia, cá nhân/hộ gia đình phải đảm bảo một số điều kiện, quy định sau:

 • Phải có địa chỉ kinh doanh rõ ràng.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng địa điểm kinh doanh hợp pháp
 • Bảng kê thiết bị kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm trong khu vực kinh doanh quán bia.
 • Giấy tờ chứng minh vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn về phòng cháy chửa cháy và bảo vệ môi trường khi mong muốn kinh doanh quán bia theo quy định của pháp luật hiện hành.

3. Đăng ký kinh doanh quán bia theo mô hình doanh nghiệp hay hộ kinh doanh cá thể.

Tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của khách hàng mà lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với khả năng thực tế, đối với loại hình kinh doanh quán bia này chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn đăng ký theo hộ kinh doanh cá thể cho đơn giản và thuận tiện trong việc kinh doanh và làm thủ tục giấy tờ trong quá trình kinh doanh.

4. Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh quán bia bao gồm:

Đối với hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh quán bia khi làm thủ tục xin cấp giấy phép bao gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh bia
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bia 
 • Tài liệu chứng minh sử dụng địa điểm kinh doanh
 • Danh sách thiết bị kiểm tra điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm xung qanh khu vực định kinh doanh quán bia
 • Các giấy tờ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường, giấy phép phòng cháy chữa cháy trong luật quy định.
 • Giấy tờ chứng minh thông tin khách hàng bao gồm giấy chứng minh nhân dân, hoặc thẻ căn cước,…

5. Thẩm quyền, cơ quan cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán bia là phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh nơi khách hàng muốn kinh doanh.

6. Dịch vụ làm giấy đăng ký kinh doanh quán bia của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về hổ trợ đăng ký giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán bia, vì vậy luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy cao nhất cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

7. Quy trình đăng ký kinh doanh quán bia của ACC:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh quán bia và tư vấn để set up theo đúng quy định và quy trình một chiều về kinh doanh quán bia (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc hộ kinh doanh có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan nhà nước).
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khi đã chủng bị đầy đủ hồ sơ xin cấp phép kinh doanh quán bia và sau đó gửi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh quán bia đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi khách hàng muốn kinh doanh để xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khi tiếp nhận hồ sơ mở quán kinh doanh quán bia, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán bia trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ với yêu cầu cấp giấy. Nếu trường hợp hồ sơ xin cấp giấy không hợp lệ theo yêu cầu thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản trong hồ sơ cho người mở quán bia kinh doanh.

Nếu sau 5 ngày làm việc mà không nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì người nộp hồ sơ có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật hiện hành. 

Trên đây là mọi thông tin chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc hiểu hơn về quy trình thủ tục xin cấp phép kinh doanh quán bia. Bất cứ thắc mắc gì xin hãy liên hệ chúng tôi.


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận