messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Hợp đồng làm việc xác định thời hạn (Cập nhật 2022)

Trong thị trường lao động, để bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình, người lao động cần phải giao kết hợp đồng lao động người người sử dụng lao động. Một trong những loại hợp đồng phổ biến nhất đó chính là Hợp đồng làm việc xác định thời hạn. Chính vì vậy, trong phạm vi bài viết này, ACC Group sẽ gửi tới quý khách hàng những thông tin cơ bản về loại hợp đồng lao động này cũng như Hợp đồng làm việc xác định thời hạn.

hop dong lam viec xac dinh thoi han

Hợp đồng làm việc xác định thời hạn (Cập nhật 2022)

1. Hợp đồng lao động là gì?

Điều 13 Bộ luật Lao động 2019 đã định nghĩa về hợp đồng lao động như sau: “Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động”.

Có thể thấy rằng. hợp đồng lao động là văn bản thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, trong đó quy định điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Hợp đồng lao động được ký kết theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, phù hợp với các quy định của pháp luật lao động.

2. Hợp đồng làm việc xác định thời hạn là gì?

Hợp đồng làm việc xác định thời hạn là cách gọi đơn giản của mọi người cho thuật ngữ Hợp đồng lao động xác định thời hạn. Theo đó, Hợp đồng làm việc xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong thời gian không quá 36 tháng kể từ thời điểm có hiệu lực của hợp đồng.

3. Trường hợp nào sử dụng Hợp đồng làm việc xác định thời hạn?

Theo Điều 13 Bộ luật Lao động năm 2019, hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Theo đó, hợp đồng lao động là sự thỏa thuận của các bên. Pháp luật lao động cũng tôn trọng quyền của các bên trong việc lựa chọn loại hợp đồng sẽ giao kết. Vì vậy, các bên có quyền tự do thỏa thuận về việc giao kết hợp đồng lao động không thời hạn nếu muốn.

4. Cần phải làm gì khi Hợp đồng làm việc xác định thời hạn hết thời hạn?

Theo khoản 2 Điều 22 nêu rõ, khi hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải kí kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng xác định thời hạn đã giao kết sẽ trở thành hợp đồng không xác định thời hạn.

5. Hiệu lực của Hợp đồng làm việc xác định thời hạn?

Hợp đồng lao động có hiệu lực kể từ ngày hai bên giao kết, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định khác.

Nói tóm lại, qua bài viết trên, ACC group đã cung cấp tới quý khách hàng một số thông tin cơ bản về Hợp đồng làm việc xác định thời hạn. Mong rằng quý khách hàng cảm thấy bài viết trên là hữu ích.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.