Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước

Thành lập trung tâm ngoại ngữ chính là đang góp phần tăng cường đầu tư nước ngoài, một trong những chính sách quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội tại Việt Nam. Người lao động có ngoại ngữ là đòn bẩy kinh tế để hội nhập và thu hút các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ. Nhằm giúp bạn đọc thực hiện thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ một cách nhanh chóng, thuận tiện ACC xin gửi đến bạn bài viết Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước

Dịch Vụ Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Tại Huyện Tân Hưng

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước

1. Trung tâm ngoại ngữ là gì? Tại sao phải xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ?

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm 3 loại hình sau:

- Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước đầu tư thành lập và đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.

- Trung tâm ngoại ngữ tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

- Trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư nước ngoài do cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, được phép sử dụng con dấu và tài khoản riêng.

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 04/2021/NĐ-CP đối với hành vi tự ý thành lập Trung tâm ngoại ngữ mà không có giấy phép thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với hình thức phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Ngoài ra sẽ buộc chấm dứt hoạt động đối với Trung tâm ngoại ngữ.

2. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước

Theo quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP, Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị Định 46/2017/NĐ-CP và Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT, điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ là những điều kiện sau:

2.1 Điều kiện về tư cách pháp nhân

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là để kinh doanh dịch vụ giáo dục, vì vậy trước khi thành lập trung tâm ngoại ngữ để tiến hành hoạt động kinh doanh, tổ chức, cá nhân muốn phải thành lập doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh trung tâm ngoại ngữ và đăng ký địa điểm kinh doanh tại trung tâm ngoại ngữ dự định thành lập.

2.2 Điều kiện về cơ sở vật chất

Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm kinh doanh) trung tâm ngoại ngữ, là 7 phòng phục vụ giảng dạy và khu vực hành chính (phòng giám đốc, phòng họp…);

Được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) theo quy định của pháp luật;

Có chỗ gửi xe cho học viên;

Một trung tâm có một địa điểm hoạt động chính, ngoài ra có thể có thêm các địa điểm khác;

Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học;

Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ;

Được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

2.3 Điều kiện về nhân sự

Đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ:

 • Về chuyên môn: phải có trình độ ngoại ngữ bậc đại học trở lên, có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 3 năm trong lĩnh vực ngoại ngữ.
 • Về quản lý: phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm về công tác quản lý, hiểu biết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
 • Về phẩm chất: giám đốc trung tâm ngoại ngữ không có vướng mắc về chính trị, hình sự, dân sự và kinh tế.
 • Về độ tuổi: Đối với trung tâm ngoại ngữ tư nhân, lần đầu bổ nhiệm giám đốc dưới 65 tuổi, nhiệm kì 5 năm.

Đối với phó giám đốc trung tâm ngoại ngữ:

 • Về chuyên môn: phải có trình độ ngoại ngữ bậc cao đẳng trở lênVề quản lí: phải có năng lực quản lý.
 • Về phẩm chất: giám đốc trung tâm ngoại ngữ không có vướng mắc về chính trị, hình sự, dân sự và kinh tế.

Đối với giáo viên giảng dạy:

 • Giáo viên dạy thường xuyên của trung tâm ngoại ngữ tư nhân cần có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.
 • Giáo viên thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục.
 • Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/ 1 giáo viên/ca học.

3. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước

Theo quy định tại khoản 2, Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP, hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm:

 • Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
 • Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 • Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
 • Báo cáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm (Giấy xác nhận tài khoản ngân hàng của Công ty: có tối thiểu 300 triệu đến 500 triệu đồng).

Trên thực tế, ngoài các giấy tờ trên cơ quan thẩm quyền có thể yêu cầu thêm một số giấy tờ liên quan khác. Vì vậy, vui lòng liên hệ với ACC để hỗ trợ tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

4. Thủ tục, các bước cần thiết thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước

Quy trình thành lập trung tâm ngoại ngữ gồm các bước như sau:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đúng chuẩn tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học có trách nhiệm thẩm định, kiểm tra theo quy định

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, người có thẩm quyền quyết định thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập, cho phép thành lập nếu đủ điều kiện; nếu chưa quyết định thành lập thì có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân nêu rõ lý do.

5. Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước

Trong quá trình thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước mọi người thường hay gặp khó khăn do chưa quen với thủ tục pháp luật. Hiểu được điều đó, ACC mong muốn có thể giúp bạn hoàn thành thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước một cách nhanh chóng, thuận tiện với chi phí tối ưu nhất thông qua Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước.

Với hệ thống công ty luật/ văn phòng đại diện/ chi nhánh có mặt trên 63 tỉnh thành, ACC tự hào là một công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Bạn nên chọn sử dụng Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước của ACC bởi các lý do sau:

 • ACC là công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý.
 • Đội ngũ chuyên viên, luật sư dày dặn kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc cho khách hàng cũng như các quy định pháp luật mới nhất, những thông tin cần thiết liên quan đến Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước
 • Chi phí phù hợp
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh phụ phí.
 • Cam kết bảo mật thông tin của khách hàng.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). Công ty Luật ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã sử dụng dịch vụ thành công.

Vì vậy, nếu bạn không có thời gian hoặc vì các lý do khách quan không thể trực tiếp thực hiện thủ tục, hay có mong muốn thực hiện thủ tục một cách thuận tiện và nhanh chóng hãy liên hệ với ACC để được tư vấn và hỗ trợ.

6. Câu hỏi thường gặp 

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp phép hoạt động cho trung tâm ngoại ngữ?

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học nằm ngoài khuôn viên của trường và các trung tâm đào tạo trực thuộc.

Giám đốc đại học, học viện; hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học hoạt động trong khuôn viên của trường.

Cơ quan nào có thẩm quyền cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ?

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi Trung tâm ngoại ngữ đặt địa điểm là người có thẩm quyền quyết định cho phép thành lập các trung tâm ngoại ngữ.

Khi thực hiện thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ thì cơ quan nhà nước có xuống kiểm tra không?

Sau khi hồ sơ nộp lên đầy đủ thì trước khi thực hiện cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, Cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục thẩm định cơ sở để xác minh xem cơ sở thực tế có đáp ứng đúng như những thông tin trong hồ sơ kê khai đã nộp lên không và xem cơ sở có đáp ứng được các điều kiện về mặt bằng, cơ sở vật chất, nhân sự để thực hiện hoạt động giáo dục nghề nghiệp hay không. Nếu đạt thì được cấp phép còn nếu không đạt thì không được cấp phép còn nếu có những lỗi bị hạn chế cần khắc phục và có khả năng khắc phục được thì đoàn kiểm tra cho thời gian để khắc phục.

Trên đây là bài viết Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Huyện Cần Đước. Công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp trên Toàn quốc với hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên trên khắp các tỉnh thành. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo