Thủ tục, quy trình và bảng giá dịch Vụ Làm Báo Cáo Tài Chính – Chi Phí Nhận Làm BCTC 2021

Dịch vụ làm báo cáo tài chính được các công ty chuyên trách mở ra nhằm mục đích cho các công ty bất kỳ khi nào có nhu cầu về thuê làm báo cáo tài chính, dịch vụ kế toán thuế. Chính vì vậy dịch vụ đang ngày càng phát triển; để hiểu rõ hơn khi thuê kế toán làm báo cáo tài chính; các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.

Dịch vụ báo cáo tài chính là gì?

Hiện nay, nền kinh tế ngày càng phát triển, doanh nghiệp được thành lập ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp thường phải tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh do đó, họ không có thời gian để làm báo cáo tài chính và từ đó, dịch vụ báo cáo tài chính xuất hiện. Để hiểu rõ về chủ đề này, trước hết cần phải nắm được những khái niệm chủ yếu của vấn đề này.

Báo cáo tài chính, hiểu một cách đơn giản, là một báo cáo tổng hợp hết tất cả các thông tin tình hình tài chính trong năm tài chính của một doanh nghiệp cụ thể (tài sản có và tài sản nợ, tình hình tài sản, kết quả kinh doanh,…). Báo cáo tài chính là hồ sơ bắt buộc mà doanh nghiệp phải thực hiện, nộp cho chi cục thuế đúng thời hạn để cơ quan thuế có cơ sở kiểm tra về tình hình tài chính cũng như số thuế mà doanh nghiệp phải đóng. Ngoài ra, báo cáo tài chính còn có thể sử dụng để thu hút vốn đầu tư từ bên ngoài, bởi lẽ nó thể hiện được tiềm lực tài chính và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện nay có 4 loại báo cáo tài chính chủ yếu như sau: Bảng cân đối kế toán, Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ, Thuyết minh báo cáo tài chính.

Vậy còn dịch vụ báo cáo tài chính là gì? Báo cáo tài chính có thể được thực hiện bởi chính những nhân viên trong doanh nghiệp cần phải thực hiện báo cáo tài chính. Tuy nhiên, ngoài sự lựa chọn này, doanh nghiệp vẫn có thể thuê ngoài, tức tìm đến các doanh nghiệp chuyên làm báo cáo tài chính giúp các doanh nghiệp khác. Hoạt động này chính là dịch vụ báo cáo tài chính. Dịch vụ báo cáo tài chính đang trên đà phát triển mạnh mẽ bởi vì nó giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu chi phí. Thay vì phải thuê các nhân viên kế toán và trả lương mỗi tháng, doanh nghiệp có thể lựa chon một công ty chuyên cung cấp dịch vụ báo cáo tài chính, từ đó giảm bớt tiền lương chi cho bộ phận kế toán, có thêm tiền và nhân lực để chuyên môn hóa sản xuất, nâng cao khả năng cạnh tranh của chính bản thân mình. Chính từ những lý do đó, các doanh nghiệp nên cân nhắc về việc sử dụng dịch vụ báo cáo tài chính của một công ty chuyên môn cung cấp, thay vì tự mình thực hiện báo cáo. Vừa giảm thiểu chi phí vừa đảm bảo báo cáo này có thể được trình cho cơ quan chức năng mà không phải trải qua nhiều lần sửa chữa (do được những người có nhiều chuyên môn kinh nghiệm thực hiện).

Phân biệt báo cáo tài chính và báo cáo quyết toán?

Mặc cho vai trò của báo cáo tài chính là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp, nhiều người vẫn còn có sự nhầm lẫn giữa báo cáo tài chính và báo cáo quyết toán. Tuy nhiên, hai loại báo cáo này là khác nhau, chúng có nội dung khác nhau cũng như vai trò khác nhau. Nhận thấy được tầm quan trọng cần phải phân biệt báo cao tài chính và báo cáo quyết toán, chúng tôi sẽ đi vào làm rõ hai khái niệm này.

Như đã nói ở trên, báo cáo tài chính sẽ bao gồm toàn cảnh về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh những vấn đề liên quan đến chi phí, báo cáo tài chính còn thể hiện được những khía cạnh khác có thể ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp.

Trong khi đó, báo cáo quyết toán lại chỉ tập trung vào doanh thu và chi phí, tức những thứ giúp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền truy thu thuế. Các loại thuế thường được thu là thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp. Nội dung của quyết toán thuế đã khai báo của doanh nghiệp phải khớp với sổ kế toán, chứng từ kế toán, báo cáo tài chính, các tài liệu có liên quan. Đây là cơ sở chính để cơ quan thuế đánh giá tính chính xác về sự tuân thủ pháp luật thuế của doanh nghiệp.

Việc phân biệt hai loại báo cáo tài chính này sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thực hiện báo cáo gửi cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đồng thời không phải mất nhiều thời gian chi phí điều chỉnh.

1. Chi phí dịch vụ làm báo cáo tài chính (giá làm báo cáo tài chính, phí làm báo cáo tài chính)

Phí dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm tùy thuộc vào từng nhóm ngành để phân chia, hiện tại phí nhận làm báo cáo tài chính chia theo các nhóm ngành như: nhóm ngành tư vấn – dịch vụ, nhóm ngành thương mại, nhóm ngành thi công xây dựng – trang trí nội thất – sản xuất – gia công – nhà hàng – lắp đặt.

Chi phí dịch vụ làm báo cáo tài chính tùy thuộc từng nhóm ngành

Chi phí dịch vụ làm báo cáo tài chính tùy thuộc từng nhóm ngành

Cụ thể, phí thuê làm báo cáo tài chính như sau:

Nhóm ngành tư vấn – dịch vụ: Nếu không có hóa đơn thì không có chi phí vốn mua vào thì phí là 1 triệu đồng, còn có chi phí vốn mua vào thì phí là 1,5 triệu đồng. Nếu số hóa đơn dưới 30 thì không có chi phí vốn mua vào thì phí là 3 triệu đồng, còn có chi phí vốn mua vào thì phí là 3 triệu đồng.

Nếu số hóa đơn dưới 60 thì không có chi phí vốn mua vào thì phí là 4 triệu đồng, còn có chi phí vốn mua vào thì phí là 5 triệu đồng.

Nếu số hóa đơn dưới 90 thì không có chi phí vốn mua vào thì phí là 5 triệu đồng, còn có chi phí vốn mua vào thì phí là 6 triệu đồng,… tương tự với từng mức số hóa đơn cụ thể thì phí dịch vụ báo cáo tài chính tăng lên tương ứng.

Nhóm ngành thương mại: Tương tự nhóm ngành tư vấn – dịch vụ, phí dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm cũng phụ thuộc vào số hóa đơn như không có số hóa đơn, 30, 60, 90, 120, 150, 180, 210 và từ 210 trở lên, ngoài ra chi phí sẽ dựa vào việc công ty đó có tờ tờ khai hải quan hay không để xác định mức phí dịch vụ cụ thể.

Nhóm ngành thi công xây dựng – trang trí nội thất – sản xuất – gia công – nhà hàng – lắp đặt: tương tự hai nhóm trên thì nhóm này phí dịch vụ làm báo cáo tài chính cuối năm cũng phụ thuộc vào số hóa đơn như không có số hóa đơn, 30, 60, 90, 120 và từ 120 trở lên, ngoài ra chi phí sẽ dựa vào việc công ty đó là thi công xây dựng sản xuất hay trang trí  nội thất, nhà hàng, gia công – lắp đặt.

2. Bảng giá làm báo cáo tài chính

Số lượng hóa đơn  Báo giá trọn gói
Không phát sinh 1,000,000
Dưới 40 hóa đơn                           3,500,000
Từ 40 -60 hóa đơn                          5,000,000
Từ 61 – 100 hóa đơn                          8,000,000
Trên 100 hóa đơn  Thỏa thuận

Trên đây là báo giá của loại hình công ty thương mại, dịch vụ. Trường hợp công ty sản xuất vui lòng gọi hotline 0846967979 để được báo giá chính xác

3. Nhiệm vụ của ACC khi nhận làm báo cáo tài chính

 • Cập nhật các thông báo về các chế độ, phương pháp khấu hao TSCĐ  và các hình thức kế toán;
 • Kiểm tra các mức chi phí lương và các khoản BHYT, BHTN, BHXH,…;
 • Doanh nghiệp cần phải tính và lập các bảng khấu hao về TSCĐ;
 • Rà soát các loại chứng từ, phần sổ sách kế toán để có thể phân loại và sắp xếp các loại chứng từ;
 • Sử dụng phương pháp hạch toán kế toán tại phần mềm của kế toán chuyên nghiệp;
 • In các bản báo cáo tài chính và thực hiện sổ sách kế toán theo quy định chung.

4.Thời gian nộp báo cáo tài chính

 • Thời gian: Theo quy định, tất cả những doanh nghiệp hay công ty đang được cấp giấy phép hoạt động thì đều phải nộp báo cáo tài chính đúng hạn của năm 2018 vào trước ngày 30/03/2019 dương lịch.

Thời gian nộp báo cáo tài chính là khi nào?

Thời gian nộp báo cáo tài chính là khi nào?

 • Mức độ xử phạt: Nếu không nộp báo cáo tài chính vào đúng hạn hoặc nộp sai nội dung báo cáo sẽ bị phạt tiền theo quy định xử phạt về vi phạm hành chính của khoản 2 điều 10 nghị định 105/2013/NĐ-CP. Sẽ bị phạt mức tiền từ khoảng 20.000.000vnđ – 30.000.000vnđ, cụ thể là những hành vi mắc lỗi sau:
 • Nộp báo cáo và quyết toán các khoản cuối năm quá thời hạn 1 tuần
 • Tới hạn mà vẫn không nộp báo cáo tài chính hoặc làm sai nội dung báo cáo theo quy chuẩn
 • Thực hiện hành vi công khai báo cáo tài chính quá số ngày quy định
 • Các hình thức xử phạt bổ sung khác như:
 • Sẽ bị tịch thu và bị hủy bỏ báo cáo tài chính
 • Truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật đối với doanh nghiệp của người đại diện doanh nghiệp.

5. Những công việc của dịch vụ làm báo cáo tài chính (các bước thực hiện dịch vụ báo cáo tài chính)

Một bảng báo cáo tài chính được xem là hoàn chỉnh khi nó cung cấp đầy đủ thông tin của một doanh nghiệp gồm:

 1. Tài sản, nợ phải trả, vốn của chủ sở hữu, doanh thu, thu nhập khác; chi phí sản xuất kinh doanh và chi phí khác; lãi, lỗ, phân chia kết quả kinh doanh và các luồng tiền.
 2. Bản thuyết minh báo cáo tài chính; trong bản thuyết minh này, cần có những thông tin chi tiết để giải trình thêm về các chỉ tiêu đã phản ánh trên các Báo cáo tài chính tổng hợp.
 3. Cần phải có Bảng cân đối kế toán; Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, Báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Báo cáo tài chính doanh nghiệp

Báo cáo tài chính doanh nghiệp

Vì vậy, trong quy trình lập báo cáo tài chính; việc đầu tiên bạn cần làm đó là nắm rõ những thông tin cần thiết; để có thể lập được một báo cao hoàn chỉnh nhất.

5.1 Nắm rõ nguyên tắc chung để lập bảng cân đối kế toán

Khi lập bảng cân đối kế toán, bạn phải nắm rõ các nguyên tắc sau

5.1.1 Trước khi lập bảng cân đối kế toán

Trước khi lập bảng cân đối kế toán (BCĐKT); người lập phải phản ánh tất cả các nghiệp vụ kinh tế phát sinh vào sổ kế toán tổng hợp; và thực hiện việc kiểm kê tài sản.
Sau khi kiểm kê tài sản xong; cần phải phản ánh kết quả kiểm kê vào sổ kế toán; và tiến hành đối chiếu các mục sau:

 • Công nợ phải thu, phải trả.
 • Số liệu tổng hợp và số liệu chi tiết.
 • Số liệu trên sổ kế toán và số thực kiểm kê.
 • Khoá sổ kế toán và tính số dư các tài khoản.

Cách lên báo cáo tài chính

Cách lên báo cáo tài chính

5.1.2 Khi lập bảng cân đối kế toán (BCĐKT)

Trong quá trình lập bảng cân đối kế toán, những chỉ tiêu liên quan đến tài khoản phản ánh mục nào thì căn cứ vào mục đó để ghi. Ví dụ như: Nếu chỉ tiêu liên quan đến tài khoản phản ánh nguồn vốn, số dư Có thì căn cứ vào số dư Có của tài khoản để ghi. Còn nếu chỉ tiêu liên quan đến tài khoản phản ánh tài sản có số dư Nợ thì căn cứ vào số dư Nợ để ghi,…

Lưu ý: Một số chỉ tiêu liên quan đến các tài khoản dự phòng hoặc tài khoản điều chỉnh luôn có số dư có, nhưng khi lên BCĐKT thì ghi ở phần tài sản theo số âm. Đối với các tài khoản nguồn vốn (412, 413, 421), nếu có số dư bên Nợ thì ghi theo số âm.

Quy trình lên báo cáo tài chính

Quy trình lên báo cáo tài chính

5.2 Lập phiếu thu chi, phiếu hoạch toán kế toán

 • Để lập phiếu thu chi, phiếu hoạch toán kế toán bạn có thể từ các chứng từ gốc ban đầu để lập các phiếu tương ứng. Đây là một trong những cách lên báo cáo tài chính mà bạn cần biết.
 • Khi lập phiếu bằng chứng từ gốc, mỗi chứng từ hoặc nhóm chứng từ phải kèm theo hóa đơn đầu ra, bao gồm: hóa đơn đầu ra (hóa đơn bán ra liên xanh) và hóa đơn đầu vào.
 • Đối với lương, thưởng, bạn phải có đầy đủ các thủ tục như: Hợp đồng lao động, giấy chứng minh thư phô tô, bảng chấm công hàng tháng, bảng lương đi kèm bảng chấm công, phiếu chi thanh toán lương, chứng từ ngân hàng nếu doanh nghiệp thanh toán bằng tiền gửi, tất cả có ký tá đầy đủ, đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân, quyết toán thuế TNCN cuối năm.
 • Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị thêm chứng từ tạm ứng, hoàn ứng và chứng từ của ngân hàng và tất cả những chứng từ này đều phải có đầy đủ chữ ký theo từng chức danh.

5.3 Kiểm tra và đối chiếu BCTC

Trong quy trình làm báo cáo tài chính, kiểm tra và đối chiếu là bước quan trọng quyết định đến tính chính xác của bản báo cáo.

Khi kiểm tra đối chiếu, bạn cần phải kiểm tra nhật ký chung, bảng cân đối tài khoản, đối chiếu công nơ khách hàng, các khoản phải trả, kiểm tra sổ chỉ tiết và sổ tổng hợp có khớp với nhau hay không,…

Phương pháp lập báo cáo tài chính

Phương pháp lập báo cáo tài chính

6. Dịch vụ làm báo cáo tài chính uy tín chuyên nghiệp của Accgroup

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm báo cáo tài chính, hãy gửi gắm cho Acc Group – đơn vị cung cấp dịch vụ làm báo cáo tài chính chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ nhất hiện nay.

Dịch vụ làm báo cáo tài chính uy tín chuyên nghiệp của Luật ACC (dịch vụ báo cáo tài chính, thuê làm báo cáo tài chính, nhận làm báo cáo tài chính tại nhà, dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm, nhận làm báo cáo tài chính, thuê kế toán làm báo cáo tài chính, dịch vụ làm báo cáo tài chính năm, dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm tphcm, nhận làm báo cáo tài chính cuối năm, dịch vụ làm báo cáo tài chính tại tp hcm, dịch vụ báo cáo tài chính cuối năm tại đà nẵng, lập báo cáo tài chính, dịch thuật báo cáo tài chính giá rẻ, dịch vụ báo cáo thuế Luật ACC, dịch vụ viết báo cáo thuê, báo cáo tài chính thuế, dịch vụ làm báo cáo tài chính tại hà nội, dịch vụ báo cáo tài chính vay vốn ngân hàng, dịch vụ báo cáo tài chính cho doanh nghiệp, dịch vụ làm báo cáo tài chính tại hải phòng, dịch vụ làm báo cáo tài chính tại bắc ninh, báo cáo tài chính công ty dịch vụ, báo cáo tài chính công ty thương mại dịch vụ).

Dịch vụ dịch thuật báo cáo tài chính (dich thuat bao cao tai chinh tai ha noi)

Thương mại quốc tế ngày càng phát triển, hoạt động đầu tư vốn, trao đổi hàng hóa giữa những doanh nghiệp từ các quốc gia ngày càng phát triển đa dạng và là một trong những nguồn thu GDP lớn của quốc gia. Các doanh nghiệp Việt Nam có thể đầu tư sang nước ngoài, nhận góp vốn từ doanh nghiệp nước ngoài hoặc thậm chí là liên doanh với các doanh nghiệp nước ngoài để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ đó này sinh thêm yêu cầu cần phải làm những bảng cáo cáo tài chính không chỉ cho quốc gia sở tại mà còn cần phải làm báo cáo tài chính cho các quốc gia khác mà doanh nghiệp có thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh. Chính vì cậy, hoạt động dịch thuật báo cáo tài chính được ra đời. Đây là một dịch vụ giúp cho doanh nghiệp chuyển những báo cáo tài chính từ tiếng này sang tiếng khác, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như: gửi cho cơ quan nhà nước nơi mình có hoạt động đầu tư kinh doanh, cung cấp cho các đối tác nước ngoài biết về tiềm lực kinh doanh của mình, từ đó kêu gọi đầu tư hoặc ký kết hợp đồng kinh doanh,…

Xử phạt khi không nộp báo cáo tài chính vào đúng hạn

(Làm giả báo cáo tài chính, không nộp thuyết minh báo cáo tài chính có bị phạt không, các hành vi bị xử phạt liên quan đến việc làm báo cáo tài chính)

Hoạt động nộp báo cáo tài chính là một hoạt động doanh nghiệp phải thực hiện và sẽ chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khi doanh nghiệp không nộp báo cáo tài chính vào đúng hạn hoặc làm giả báo cáo tài chính thì tùy từng trường hợp mà doanh nghiệp sẽ phải chịu những chế tài khác nhau. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra các hành vi bị xử phạt liên quan đến việc làm báo cáo tài chính theo quy định của pháp luật hiện hành (chủ yếu tại Nghị định 41/2018/NĐ-CP):

 • Đối với hành vi vi phạm quy định về lập và trình bày báo cáo tài chính
  • Lập báo cáo tài chính không đầy đủ nội dung hoặc không đúng biểu mẫu theo quy định; Báo cáo tài chính không có chữ ký của người lập, kế toán trưởng, phụ trách kế toán hoặc người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng
  •  Lập không đầy đủ các báo cáo tài chính theo quy định; Áp dụng mẫu báo cáo tài chính khác với quy định của chuẩn mực và chế độ kế toán trừ trường hợp đã được Bộ Tài chính chấp thuận: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng.
  • Không lập báo cáo tài chính theo quy định; Lập báo cáo tài chính không đúng với số liệu trên sổ kế toán và chứng từ kế toán; Lập và trình bày báo cáo tài chính không tuân thủ đúng chế độ kế toán và chuẩn mực kế toán: Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.
  • Giả mạo báo cáo tài chính, khai man số liệu trên báo cáo tài chính nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; Thỏa thuận hoặc ép buộc người khác giả mạo báo cáo tài chính, khai man số liệu trên báo cáo tài chính nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự; Cố ý, thỏa thuận hoặc ép buộc người khác cung cấp, xác nhận thông tin, số liệu kế toán sai sự thật nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự: Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.
 • Đối với hành vi vi phạm quy định về nộp và công khai báo cáo tài chính:
  • Nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền chậm dưới 03 tháng so với thời hạn quy định; Công khai báo cáo tài chính chậm dưới 03 tháng so với thời hạn quy định: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.
  • Công khai báo cáo tài chính không đầy đủ nội dung theo quy định; Nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền không đính kèm báo cáo kiểm toán đối với các trường hợp mà pháp luật quy định phải kiểm toán báo cáo tài chính; Nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền chậm từ 03 tháng trở lên so với thời hạn quy định; Công khai báo cáo tài chính không kèm theo báo cáo kiểm toán đối với các trường hợp mà pháp luật yêu cầu phải kiểm toán báo cáo tài chính; Công khai báo cáo tài chính chậm từ 03 tháng trở lên so với thời hạn quy định: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.
  • Thông tin, số liệu công khai báo cáo tài chính sai sự thật; Cung cấp, công bố các báo cáo tài chính để sử dụng tại Việt Nam có số liệu không đồng nhất trong một kỳ kế toán: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng .
  • Không nộp báo cáo tài chính cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Không công khai báo cáo tài chính theo quy định: Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

7. Các thắc mắc thường thấy khi sử dụng dịch vụ làm báo cáo tài chính của ACC Group

Nộp sai nội dung báo cáo như thế nào?

Theo quy định xử phạt về vi phạm hành chính của khoản 2 điều 10 nghị định 105/2013/NĐ-CP, nếu không nộp báo cáo tài chính vào đúng hạn hoặc nộp sai nội dung báo cáo sẽ bị phạt tiền thì sẽ bị phạt mức tiền từ khoảng 20.000.000vnđ – 30.000.000vnđ.

ACC có cung cấp dịch vụ làm báo cáo tài chính không?

Với đội ngũ kế toán trưởng, chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính, kế toán, thuế, Acc Group tự tin sẽ giúp bạn có được bảng báo cáo tài chính chính xác nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận