Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì?

logo accACC
Nguyen Vi

Công ty tnhh tiếng anh là gì? là cụm từ được tìm kiếm, thắc mắc nhiều trong quá trình soạn hồ sơ thành lập công ty TNHH, bởi trong nội dung hồ sơ thành lạp công ty TNHH sẽ có phần tên tiếng Anh của doanh nghiệp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên.

1.Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH)  là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, được thành lập và tồn tại một cách độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó. Trên phương diện pháp luật công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các nghĩa vụ và quyền tương ứng với quyền sở hữu công ty.

– Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp có không nhiều hơn 50 thành viên cùng góp vốn thành lập.

– Có 2 loại công ty TNHH bao gồm : Công ty TNHH 1 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

+ Công ty TNHH 1 thành viên là : 1 hình thức đặc biệt của công ty tnhh do một tổ chức hay một cá nhân là chủ sở hữu chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật

+ Công ty TNHH 2 thành viên trở lênlà: có 2 thành viên trở lên và không vượt quá 50 thành viên chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật

– Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Công ty TNHH không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn (Trái ngược với công ty cổ phần)

2.Quy định về đặt tên công ty TNHH bằng tiếng Việt như thế nào?

Luật doanh nghiệp hiện hành quy định về tên công ty bằng tiếng Việt như sau:

(i) Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

  •  Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;
  •  Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

(ii) Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

(iii) Căn cứ vào quy định tại Điều này và các Điều 39, 40 và 42 của Luật Doanh nghiệp, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.

 

3.Công ty Trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh là gì?

Công ty TNHH trong tiếng Anh là A limited liability company hoặc Company Limited được viết tắt là Co., Ltd

Ví dụ: Công ty TNHH Thương Mại XYZ được dịch sang tiếng Anh là XYZ Trading Company Limited hoặc Công ty TNHH XYZ được dịch sang tiếng Việt là XYZ Company Limited.

Công ty TNHH tiếng Anh được định nghĩa như sau:

A limited liability company is an independent form of enterprise, owned by the company owner or its members with financial obligations and other types of assets within the charter capital or scope of committed contributions capital upon establishment of an enterprise is recognized by law.

Limited liability company with 02 forms: Single member limited liability company and limited liability company with two or more members.

Company Limited Features:

– A limited liability company has an independent status. In other words, the limited liability company has all the conditions to be recognized as a legal entity according to Article 74 of the 2015 Civil Code.

– Capital contributing members of limited liability companies may be individuals or organizations that contribute part or all of the charter capital when establishing a company. In particular, one member limited liability company owned by the owner contributes the entire charter capital.

As for a two-member limited liability company, the number of members participating in a capital contribution may be from 2 to 50 members.

In case a limited liability company wishes to change its charter capital through the form of mobilizing capital contribution from outside, it must be converted into a limited liability company with two or more members or a joint stock company.

For a limited liability company with two or more members, when more than 50 members contribute capital, they must be converted into joint-stock companies.

– The company’s owner is only responsible for the debts and other financial obligations in the capital stated in the charter when establishing the company with one member limited liability company.

As for a limited liability company with two or more members, members participating in the capital contribution must be responsible for the financial obligations for the amount of capital committed to contribute to the enterprise.

– Limited liability companies may issue bonds, however, this type of law cannot issue shares.

 

4.Tên của công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh viết tắt là gì?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, tên viết tắt của doanh nghiệp có thể được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng Anh.

Trong hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn TNHH, các bạn có thể lựa chọn ghi tên tiếng Anh của công ty, tên viết tắt công ty hoặc không, đây là một quy định không bắt buộc. Tuy nhiên, trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay thì việc sử dụng tên Công ty TNHH tiếng Anh sẽ rất quan trọng để giúp các doanh nghiệp gặp thuận lợi trong quá trình hoạt động kinh doanh công ty. Dưới đây, Công ty Luật ACC chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách ghi tên viết tắt bằng tiếng Anh để khách hàng tham khảo.

Ví dụ:

Tên tiếng Việt: Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư và Sở Hữu Trí Tuệ ABC

Tên tiếng Anh: ABC INVESTMENT CONSULTANCY AND INTELLECTUAL PROPERTY COMPANY LIMITED

Tên viết tắt: ABC INVEST & I.P

Hiện nay tại Việt Nam, các doanh nghiệp phần lớn thường lựa chọn 1 trong 2 loại hình doanh nghiệp là: Công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Trong đó sẽ thường gặp nhất là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn – Công ty TNHH.

Khi quan sát tên tiếng Anh của các công ty chắc hẳn sẽ rất thắc mắc rằng tại sao đằng sau các công ty lại có chữ Co.Ltd .JSC đằng sau phần tên tiếng Anh của công ty. Chúng tôi xin được giải thích như sau:

Co., Ltd viết tắt của từ Company Limited – Công ty Trách nhiệm hữu hạn

Jsc viết tắt của từ Joint Stock Company – Công ty Cổ phần

5.Tên Công ty Trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh phổ biến hiện nay

Cung Công ty Luật ACC tham khảo một số tên Công ty tnnhh tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay theo nội dung bên dưới đây nhé.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ tiếng Anh là gì?

Ví dụ: tên Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ

Tên tiếng việt: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch Vụ ABC

Tên tiếng Anh: ABC Trading Service Company Limited

Tên viết tắt: ABC Trading Service Co., Ltd

– Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tiếng Anh là gì?

Ví dụ: tên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Tên tiếng việt: Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên ABC

Tên tiếng Anh: ABC One Member Company Limited

Tên viết tắt: ABC  Co., Ltd

6.Loại hình doanh nghiệp khác tương ứng tiếng Anh là gì?

Bên cạnh, giới thiệu Công ty TNHH Tiếng anh, dưới đây Công ty Luật ACC xin giới thiệu một số loại hình doanh nghiệp khác tương ứng tiếng Anh theo bảng dưới đây:

STT

Tiếng Anh

Tiếng Việt

1

Joint stock company/ Corporation

Công ty cổ phần

2

Partnership company

Công ty hợp danh

3

Private enterprise

Doanh nghiệp tư nhân

4

State – owned enterprise

Doanh nghiệp nhà nước

5

One member limited liability companies

Công ty TNHH một thành viên

6

Multi-member limited liability company

Công ty TNHH hai thành viên trở lên

 

7.Dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH tiếng anh tại Công ty Luật ACC

Tự hào là đơn vị hàng đầu về dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH vì vậy Công ty Luật ACC luôn luôn cam kết sẽ đưa đến dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH chất lượng nhất cho quý khách: 

  • Luôn luôn lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
  • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh.
  • Luôn hướng dẫn đúng quy định với quy định pháp luật một cách đơn giản, tiết kiệm cho doanh nghiệp.
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). Công ty Luật ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã sử dụng dịch vụ thành công.

Những câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty TNHH tiếng anh

Chi phí thành lập công ty tnhh là bao nhiêu?

Thành lập công ty trọn gói từ 5.000.000 đồng. Chi phí này bao gồm đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký con dấu, hóa đơn điện tử, chữ ký số, tài khoản ngân hàng, khai thuế ban đầu, đăng ký lao động nếu có.

Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ xin giấy phép con không?

Công ty Luật ACC cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến giấy phép con; các giấy phép có liên quan trong quá trình kinh doanh cho Khách hàng.

Thời gian hoàn thành xin giấy phép kinh doanh của Công ty Luật ACC là bao lâu?

Công ty Luật ACC sẽ hỗ trợ triển khai hoàn thành các thủ tục thành lập công ty trong thời gian 05 – 07 ngày làm việc.

 

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về công ty tnhh tiếng anh; công ty tnhh tiếng anh là gì; công ty tnhh 2 thành viên tiếng anh là gì. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hotline: 19003330

Zalo: 084 696 7979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận