Thành Lập Công Ty Tại Thanh Hóa (Quy Định Cấp Phép 2020)

Trang chủ / Blog / Cách Mở Công Ty / Thành Lập Công Ty Tại Thanh Hóa (Quy Định Cấp Phép 2020)
Thành lập công ty tại Thanh Hóa
Thành lập công ty tại Thanh Hóa

Để tiến hành kinh doanh sản xuất tại Thanh Hóa bắt buộc khách hàng phải thành lập công ty theo quy định của pháp luật. Thủ tục thành lập công ty có những điều kiện riêng biệt do pháp luật quy định, ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

Mời bạn tham khảo chi tiết bài tư vấn về thủ tục thành lập công ty tại Thanh Hóa.

Bước 1: Khách hàng lựa chọn mô hình doanh nghiệp sẽ thành lập tại Thanh Hóa

Theo quy định của  Luật doanh nghiệp 2014 hiện nay, có các mô hình doanh nghiệp mà khách hàng có thể lựa chọn để đăng ký thành lập: công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty hợp doanh, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần. Mỗi mô hình doanh nghiệp sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng khách hàng có thể tham khảo trước khi lựa chọn mô hình doanh nghiệp nào phù hợp với khả năng kinh doanh của mình.

Bước 2: Lựa chọn tên công ty, vốn đăng ký, địa chỉ kinh doanh tại Thanh Hóa

 • Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 mới nhất thì tên công ty khách hàng có thể đặt theo tiếng việt hoặc tiếng anh nhưng phải đảm bảo quy định của pháp luật. Tên tiếng việt của doanh nghiệp phải đảm bảo 2 thành phần là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên doanh nghiệp phải gắn tại trụ sở chính kinh doanh của doanh nghiệp. Ngoài ra tên doanh nghiệp không được phép đặt nhầm hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác.
 • Vốn đăng ký của doanh nghiệp đối với những mô hình doanh nghiệp đòi vốn pháp định thì phải tuân theo, còn đối với những công ty không cần thì phải đảm bảo vốn phải thể hiện được tinh thần kinh doanh của công ty và vốn phải được góp theo đúng quy định của pháp luật. Địa chỉ kinh doanh chính của doanh nghiệp phải là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam và theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Lựa chọn chức danh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp tại Thanh Hóa

 • Trong doanh nghiệp chức danh giám đốc và chủ tịch là hai vị trí quan trọng nhất trong công ty và lựa chọn một trong hai vị trí này đảm nhiệm vai trò người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thể hiện sự đảm bảo và uy tín của một doanh nghiệp.
 • Đối với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp khách hàng khi tiến hành thành lập doanh nghiệp nên tham khảo qua quyết định 27/2018/QĐ-TTG về ngành nghề kinh doanh để kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật cho phép.

Bước 4: Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và nộp hồ sơ tại Thanh Hóa

Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp khách hàng cần chủng bị đầy đủ thông tin hồ sơ như sau. Tùy thuộc vào mỗi mô hình đăng ký thành lập doanh nghiệp mà hồ sơ chủng bị sẽ khác nhau và đảm bảo một số giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp có ghi ngành nghề kinh doanh;
 • Điều lệ công ty ;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông góp vốn vào công ty ;
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với chủ doanh nghiệp hoặc thông tin cá nhân các thành viên cổ đông góp vốn vào công ty;
 • Biên bản quyết định góp vốn nếu là tổ chức.

Sau khi tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp thì khách hàng nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Thanh Hóa để xin cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp. Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày gửi hồ sơ hợp lệ cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo nhận giấy đăng ký kinh doanh của khách hàng.

Bước 5: Tiến hành khắc dấu doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Doanh nghiệp có quyền tiến hành tự do khắc dấu tròn và không nhất thiết phải theo khuôn mẫu nhưng phải đăng ký để sử con dấu doanh nghiệp. Nội dung con dấu của doanh nghiệp phải đảm bảo có tên doanh nghiệp và mã số của doanh nghiệp, trước khi sử dụng con dấu doanh nghiệp phải thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 6: Tiến hành đăng thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên doanh nghiệp đăng ký thông tin của doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật thông tin của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 7: Kê khai thuế và mua hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp tại Thanh Hóa

Các loại thuế mà doanh nghiệp cần tiến hành nộp sau khi đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa là:

 • Thuế môn bài mỗi năm nộp lần tùy theo mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp đã đăng ký thành lập và tùy thuộc vào thời điểm thành lập doanh nghiệp nếu sau 30/6 thì doanh nghiệp chỉ phải nộp 1/2 mức thuế theo quy định của biểu thuế.
 • Thuế giá trị gia tăng là kê khai báo cáo và nộp thuế giá trị gia tăng của tháng trước, trước ngày 20 của tháng tiếp theo.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp kê khai và nộp theo từng quý và  cuối năm nộp quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Thuế thu nhập cá nhân là thuế mà chủ doanh nghiệp và nhân viên phải nộp thuế thu nhận cá nhân hàng tháng theo quy định của luật thuế.
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với doanh nghiệp kinh doanh một số ngành nghề đặc biệt mới nộp loại thuế này.

Bước 8: Dịch vụ thành lập công ty tại Thanh Hóa của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về hổ trợ thành lập công ty tại Thanh Hóa, vì vậy luôn đảm bảo tỉ lệ thành lập công ty  nhanh nhất cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

Bước 9:  Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin của các thành viên góp vốn hoặc của tổ chức góp vốn.
 • Bản cam kết đủ điều kiện kinh doanh.

Bước 10: Quy trình đăng ký thành lập công ty tại Thanh Hóa của ACC

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh  và tư vấn để set up theo đúng quy định và quy trình một chiều về kinh doanh hiện nay (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc  tổ chức có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan nhà nước)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, giấy khám sức khỏe.
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bàn giao cho khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về thủ tục thành lập công ty tai Thanh Hóa. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh có thể liên hện dịch vụ thành lập công ty của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »