Điều Kiện Thành Lập Công Ty Đòi Nợ

Trang chủ / Blog / Cách Mở Công Ty / Điều Kiện Thành Lập Công Ty Đòi Nợ

Xã hội ngày càng phát triển thì giao dịch giữa các cá nhân và doanh nghiệp cũng ngày càng phổ biến, kéo theo đó sẽ là những khoản nợ xuất hiện ngày một nhiều. Các công ty đòi nợ lần lượt mọc lên là tất yếu bởi đòi nợ hiện đang là một trong những ngành nghề kinh doanh rất có triển vọng. Và việc thành lập công ty đòi nợ đòi hỏi những yêu cầu nhất định mà nhà đầu tư nào cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng nếu muốn thử sức trong lĩnh vực này.

Thành lập công ty đòi nợ
Thành lập công ty đòi nợ

Vì dịch vụ đòi nợ là một trong những ngành nghề đặc thù, do vậy khi muốn mở công ty đòi nợ, nhà đầu tư cần đảm bảo những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ hơn về những điều kiện này, hãy cùng ACC tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Để có thể đi vào hoạt động kinh doanh, khi thành lập công ty đòi nợ cần đáp ứng những điều kiện dưới đây:

Điều kiện về vốn

Ngành nghề đòi nợ là ngành có yêu cầu về mức vốn pháp định, theo đó, doanh nghiệp cần có mức vốn pháp định là 2.000.000.000 (hai tỷ đồng), nghĩa là mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp đăng ký ít nhất phải bằng mức vốn pháp định đã quy định. Trong suốt quá trình kinh doanh hoạt động, doanh nghiệp phải duy trì mức vốn điều lệ không được thấp hơn mức vốn pháp định.

Điều kiện về tiêu chuẩn đối với người quản lý

Người quản lý hoặc giám đốc công ty, giám đốc chi nhánh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
  • Không có tiền án, tiền sự;
  • Có bằng cấp từ đại học trở lên của một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật, hoặc an ninh;
  • Trường hợp những người đã làm việc cho công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ khác mà đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doan nghiệp thì phải thoả mãn thêm điều kiện: trong vòng 03 năm liền kềtrước đó không giữ chức danh quản lý công ty đòi nợ đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với dịch vụ đòi nợ.
  • Người đúng ra chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh ngành nghề đòi nợ khi thành lập công ty đòi nợ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại quận (huyện, thị xã, thành phố) thuộc tỉnh nơi đăng ký đặt trụ sở hoạt động của doanh nghiệp và trong thời hạn 05 năm liền kề trước thời điểm đăng ký kinh doanh, người đó không bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi sau: Chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng vụ, đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, cho vay nặng lãi, làm nhục người khác.

Điều kiện đối với người lao động trong hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Khi thành lập công ty đòi nợ, doanh nghiệp cần tuyển lao động đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Người lao động của công ty đòi nợ phải được tuyển dụng theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc nếu là hợp đồng lao động có xác định thời hạn thì phải từ 06 tháng trở lên;
  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ luật Dân sự;
  • Có trình độ học vấn, bằng cấp từ trung cấp trở lên thuộc một trong các ngành về kinh tế, quản lý, pháp luật hoặc an ninh;
  • Không có tiền án, tiền sự.

Điều kiện về an ninh trật tự khi kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Sau khi thực hiện các thủ tục để thành lập công ty đòi nợ và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ đòi nợ để đảm bảo hoạt động đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là những chia sẻ của ACC về các điều kiện cũng như lưu ý khi muốn thành lập công ty đòi nợ, hy vọng sẽ mang lại cho quý nhà đầu tư, doanh nghiệp những kiến thức hữu ích.

Dịch vụ làm giấy phép của công ty ACC

Khách hàng cung cấp:

Chỉ cần CMND công chứng

Phí dịch vụ trọn gói:

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Không phải đi lại

Nhận giấy phép tại nhà

Dịch vụ trọn vẹn từ A – Z

Cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan đến thuế và kinh doanh

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »