Bản kế hoạch thành lập công ty du lịch [Cập nhật 2023]
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Ai cũng biết lĩnh vực du lịch thuộc về ngành dịch vụ, cứ liên quan đến dịch vụ thì Marketing đều quan trọng hơn bao giờ hết. Những người kinh doanh du lịch luôn cố gắng cụ thể hóa du lịch bằng những hình ảnh của tour du lịch, hình ảnh dịch vụ càng đẹp thì càng làm khách du lịch thích mê. Sau đây là: Bản kế hoạch thành lập công ty du lịch [Cập nhật 2023]

Mau Ke Hoach Ra Mat San Pham Moi

1, Thông tin cơ bản về công ty

Công ty của bạn hoạt động trong lĩnh vực du lịch nào, du lịch Việt Nam hay du lịch nước ngoài, đâu là tour du lịch quan trọng được bạn đầu tư và sẽ tập trung khai thác nhiều nhất. Chất lượng dịch vụ, khu vực hoạt động, điểm khác biệt nhất sẽ tạo nên thương hiệu cho tour du lịch của bạn là gì.

Ví dụ bạn có công ty du lịch với tên là : Du lịch Thái Lan Asia

Vậy thì bạn có thể viết 1 giới thiệu thông tin cơ bản về công ty của mình như thế này:

– Dịch vụ: Du lịch quốc tế tại Quốc gia Thái Lan

– Đối tượng khách hàng( thị trường): Người du lịch Việt Nam

– Nhân sự: 14 nhân viên

– Dự trù kinh phí: 400.000.000 VNĐ

– Phương án sử dụng vốn: Chi kinh phí Tour

– Huy động nguồn vốn dự trù: Nhà đầu tư trong nước

Trong quá trình khởi đầu kinh doanh, các bước thành lập công ty mới đóng vai trò quan trọng để đảm bảo hoạt động hợp pháp và hiệu quả. Việc nắm vững từng giai đoạn, từ việc lên ý tưởng, lập kế hoạch cho đến việc đăng ký tên công ty, hoàn thiện giấy tờ pháp lý và các thủ tục cần thiết, là yếu tố quyết định cho sự thành công của doanh nghiệp.

2, Tầm nhìn và Tôn chỉ kinh doanh

Du lịch Thái Lan Asia với tiêu chí làm hài lòng cuộc sống bạn bằng những giá trị tốt nhất mà bạn có thể chưa từng được trải nghiệm nơi đâu. Chúng tôi mang đến cho bạn những chuyến du lịch với hàng nghìn cảnh đẹp Thái Lan, thưởng thức hàng triệu món ăn Thái và hơn cả bạn sẽ thấu hiểu văn hóa mảnh đất xứ Chùa Vàng.

Công ty Du Lịch Thái Asia luôn sáng tạo mang đến cuộc sống bình an và hạnh phúc với tôn chỉ “ Cuộc sống của tôi dành tặng bạn”, Du Lịch Asia không ngừng nỗ lực mang lại những giá trị tốt nhất.

3, Thị trường mục tiêu

Sản phẩm công ty cần hướng đến thị trường nào, chẳng hạn trong phần giới thiệu Lương nói đến thị trường là Việt Nam, vậy bạn có thể cụ thể hóa bằng việc xác định khách hàng của mình ở đâu, du lịch Thái Lan giá rẻ từ Hà Nội hay từ Tp.HCM, Đà Nẵng.

Tóm gọn thị trường khách hàng của bạn thể hiện trong bản kế hoạch phải chỉ rõ người sống ở khu vực nào sẽ trả tiền cho tour của bạn, độ tuổi bao nhiêu, họ thích tour nào trong số các tour du lịch của bạn…

Xác định thị trường mục tiêu là để biết bạn sẽ áp dụng chiến lược Marketing ở đâu, ai sẽ trải nghiệm những hoạt động tiếp thị này, thông qua Marketing bạn thực hiện hoạt động bán hàng bằng online hay theo phương thức truyền thống.

4, Tài chính và vốn đầu tư

Bạn phải thể hiện được rõ ràng số tiền vốn của mình là bao nhiêu, vay mượn bao nhiêu tiền vốn, những nguồn vốn cộng thêm sẽ từ ai và từ từ nguồn nào được huy động. Trong phần này của bản kế hoạch kinh doanh dịch vụ du lịch bạn còn phải thể hiện được kế hoạch chi tiêu tiền, cần bao nhiêu thời gian để sinh lời.

5, Giới thiệu về hàng hóa

Bạn cung cấp những hoạt động du lịch/lữ hành như thế nào thì bạn thể hiện trong phần này, liệt kê các tour du lịch bạn sẽ triển khai trong quá trình kinh doanh cũng được viết trong phần này của bản kể hoạch. Trong đó bạn thể hiện chi tiết hơn về 1 tour du lịch cụ thể mà bạn sẽ khai thác nhiều vì đó là tour sinh lợi nhiều.

6, Phân tích mô thức SWOT

Mô thức SWOT dùng để đánh giá điểm mạnh yếu và tiềm năng và hạn chế của thị trường, phân tích SWOT là để biết được bạn có thể dùng điểm mạnh để khai thác được những cơ hội thị trường và khắc phục những thách thức hạn chế mà khi thâm nhập vào thị trường du lịch bạn cần vượt qua.

Trên mạng internet có rất nhiều tư liệu chia sẻ về mô thức SWOT ( điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức), Lương không viết lại những kiến thức đã có, bạn tự tìm hiểu cho Lương để hiểu rõ bản thân mình khi tham gia vào ngành du lịch có điểm mạnh nào, chẳng hạn bạn có tiền vốn nhiều hoặc có 1 tour du lịch rõ ràng minh bạch và hiện đại, hoặc bạn sở hữu 3 nhân tài giúp bạn làm việc một cách hiệu quả nhất…

Tương tự bạn viết ra những điểm yếu mà mình đang có như : Tiền vốn ít, mối quan hệ không nhiều, không thuê được những hướng dẫn viên du lịch giỏi hoặc là bạn chẳng thể tìm kiếm cho mình một tour du lịch giá trị.

>>> Tham khảo thêm thông tin về giấy phép lữ hành nội địa qua bài viết của ACC.

7, Marketing cho du lịch

Trước tiên bạn cần hiểu rõ rằng làm Marketing là để thu lợi nhuận, vì vậy mọi hoạt động có liên quan đều phải sinh lợi. Bạn phân hoạt động Marketing thành 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 2 năm đầu, chủ yếu hoạt động Marketing của bạn trong giai đoạn này là khai thác thị trường nhỏ, chẳng hạn bạn khai thác thị trường Đà Nẵng thì bạn chỉ điều phối hoạt động Marketing vào thị trường này,

– Giai đoạn từ năm 3 về sau, bạn có thể đặt mục tiêu khai thác thị trường du lịch cả nước cho 1 tour mà bạn chắc rằng tour này có thể lời nhiều. Bạn đừng tham lam mà đa dạng hóa số lượng tour để rồi phải mất tiền trả lương phiên dịch viên, hướng dẫn viên, hoặc tiền trả cho kinh phí tour.

Khi bạn thực sự đủ năng lực để trở thành đối thủ kinh doanh khai thác 1 tour cố định so với những người khác cùng kinh doanh tour đó trên thị trường thì bạn mới xem xét vấn đề mở rộng kinh doanh.

7.1, Phân tích và điều tra thị trường

Theo nguồn Số liệu của Tổng Cục Du Lịch năm 2016 ngành du lịch Việt Nam có tổng thu bằng 400 nghìn tỷ VNĐ, con số tổng thu này tăng 18.4% so với năm 2015 ( Tổng thu đạt 337.83 nghìn tỷ VNĐ), trước đó năm 2014 ngành du lịch có tổng thu bằng 230 nghìn tỷ VNĐ, năm 2013 đạt 200 nghìn tỷ đồng, so với năm 2013 thì tổng thu du lịch của năm 2014 tăng 15%.

Những số liệu này cho thấy rằng ngành du lịch thực sự là ngành đầy tiềm năng và dự báo trong tương lai du lịch Việt Nam sẽ là ngành mũi nhọn được khai thác. Việt Nam có môi trường xanh sạch và tự nhiên rất phù hợp để phát triển du lịch mạnh và sâu hơn.

Bên cạnh đó những tour du lịch nước ngoài cũng được khai thác nhiều hơn, thói quen đặt tour du lịch của nhiều người hiện nay cũng rất sính ngoại, đặc biệt là những tour đi Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan, những quốc gia này đều thuộc Châu Á và có ít nhiều văn hóa tương đồng Việt Nam.

Theo Tổng Cục Du Lịch số lượng doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế liên tục tăng trong những năm vừa qua, cụ thể năm 2013 có 1305 doanh nghiệp, năm 2014 có 1456 doanh nghiệp, và năm 2015 có số lượng bằng 1519, những số lượng này liên tục tăng cho thấy ngành du lịch sẽ tăng trưởng cao trong thời gian tới.

7.2, Chính sách dịch vụ khi mở công ty du lịch

– Phân loại dịch vụ du lịch có:

Du lịch và đào tạo, du lịch và nghiên cứu, du lịch và thám hiểm, du lịch và phát triển, du lịch và giải trí… Bạn có thể phân loại sản phẩm du lịch của mình theo những cách như vậy để vừa hiểu rõ về ngành nghề, dịch vụ của mình đang nằm thuộc về loại nào của thị trường.

– Cách thức khai thác dịch vụ du lịch:

Hình thức phổ biến nhất mà các công ty du lịch khai thác hiện nay là tour du lịch theo đoàn, nhưng bạn bạn là một công ty lữ hành bạn có thể khai thác những chuyến du lịch nhỏ hơn với 2 người, 1 người nếu họ thích hình thức du lịch tự túc thì bạn cũng có thể bán một số sản phẩm nào đó cho họ như vé tham quan thắng cảnh trên mạng, có chiếc vé này khi đến khu du lịch đó khách du lịch tự túc có thể vào tham quan.

Ngoài ra bạn có thể khai thác thêm dịch vụ hướng dẫn viên đi theo mục đích của khách hàng, người mua muốn đi đâu thì bạn điều phối nhân viên làm hướng dẫn riêng cho họ.

– Chính sách sau bán

Đối với các công ty du lịch uy tín nói riêng và dịch vụ nói chung thì chính sách sau bán hàng là quan trọng nhất, sau khi khách hàng thanh toán tiền qua ngân hàng họ vẫn chưa sử dụng dịch vụ du lịch của bạn, vì vậy họ lo lắng bạn không làm tròn trách nhiệm, lúc này cần đến niềm tin nơi người bán.

Chính sách sau bán là cả khi họ đã hoàn thành tour du lịch và trở về nhà bạn vẫn gửi email, gọi điện hỏi thăm về chuyến đi và chia sẻ thêm một số chương trình mới về công ty, làm tốt công tác dịch vụ sau bán thì công ty bạn sẽ nhận được nhiều hơn khách hàng thông qua hình thức Marketing truyền miệng.

7.3, Chính sách giá bán đối với sản phẩm du lịch

Sử dụng những dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần thì khách hàng thông thường định giá theo cảm tính, nhưng không phải họ không quan tâm đến việc tính giá dịch vụ du lịch của bạn, đôi lúc họ kiểm tra và so sánh rất kỹ lưỡng mới quyết định nên chọn tour du lịch nào, của công ty lữ hành nào, …

Cho nên việc định giá bán cần định theo quy luật của thị trường, du lịch là tiêu tiền và không phải ai cũng có hàng trăm triệu để du lịch, có người phải tiết kiệm tiền mới đủ tiền du lịch.

Nếu bạn chắc chắn rằng tour mình khái thác là tốt nhất và có một lượng lớn khách sử dụng tour đó thì chẳng có lý do gì để không giảm giá so với thị trường để cót hêm khách hàng. Còn khi tour bạn cung cấp dành cho người giàu thị họ sẽ rất ghét những đơn giá thấp, đơn giản là vì bạn đang hạ thấp đẳng cấp của họ, họ là người tiền mà.

7.4, Hoạt động xúc tiến

Lương dùng từ “ Xúc tiến” nghe có vẻ trừu tượng nhưng nói dễ hiểu thì xúc tiến là thực hiện các hoạt động: Quảng cáo, gặp khách hàng để giới thiệu sản phẩm, Gửi email, gọi điện thoại bán hàng, bán hàng trên các báo điện tử, triển lãm hàng du lịch, mở hội thảo giới thiệu du lịch, quan hệ công chúng( PR), các chương trình khuyến mại.

Đối với công ty du lịch uy tín thì bạn có thể áp dụng các chính sách xúc tiến sau:

– Giảm giá bán dịch vụ thật: Tức là bạn giảm giá bán thực sự chứ sao cho phù hợp với hiện trạng thị trường và nhu cầu thực tế.

– Giảm giá bán theo mùa vụ: Dù lịch có đặc điểm mùa vụ, bạn cần giảm giá bán để thúc đẩy hoạt động bán vào những thời điểm ít khách hàng.

– Tăng số lượng điểm du lịch trong tour nhưng giá bán không đổi, đây cũng là một hình thức giúp hoạt động xúc tiến hiệu quả.

– Quảng cáo trực tuyến và minh bạch rõ ràng trong các thông tin quảng cáo cũng được đánh giá là công cụ nhằm tăng lượng bán.

– Gửi email, gọi điện và quan hệ công chúng cũng là những hình thức thường được áp dụng trong ngành du lịch.

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1.988 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  nhung-viec-can-lam-sau-khi-thanh-lap-chi-nhanh

  Những việc cần làm sau khi thành lập chi nhánh (2023)

  Sau khi thành lập chi nhánh, có một số việc quan trọng cần được tiến hành để đảm bảo hoạt động của chi nhánh diễn ra suôn sẻ và tuân thủ các quy định pháp luật. Dưới đây là bài viết tìm hiểu về những ...

  Lượt xem: 1.490

  Nhung-rui-ro-khi-gop-von-dau-tu-kinh-doanh-nao-can-phai-biet

  Những rủi ro khi góp vốn đầu tư kinh doanh nào cần phải biết?

  Với nền kinh tế xã hội phát triển như ngày nay thì việc đầu tư kinh doanh và đặc việc là sự hợp tác đầu tư của các nhà đầu tư để phát triển doanh nghiệp của mình. Khi triển khai ý tưởng kinh doanh, ...

  Lượt xem: 2.874

  Nguoi-gop-von-goi-la-gi-Quyen-va-nghia-vu-thanh-vien-cong-ty

  Người góp vốn gọi là gì? Quyền và nghĩa vụ thành viên công ty

  Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là một loại hình doanh nghiệp rất phổ biến ở nước ta hiện nay bởi nhiều ưu điểm của nó. Việc thành lập và hoạt động của công ty TNHH đã được pháp luật nước ta quy ...

  Lượt xem: 3.590

  default_image

  Nối mi lụa là gì?

  Nối mi lụa là gì? Mi lụa là một loại mi giả được sản xuất từ ​​sợi nhựa tổng hợp. So với lông mi thật, chúng dày và cong hơn rất nhiều. Mi lụa là mi có chất liệu mềm mượt, kích thước và màu sắc dày và ...

  Lượt xem: 1.983

  Hoan-Thanh-Cac-Quy-Dinh-Phap-Luat-Ve-Thay-Doi-Von-Dieu-Le

  Hoàn Thành Các Quy Định Pháp Luật Về Thay Đổi Vốn Điều Lệ

  Việc tăng hay giảm thì doanh nghiệp cần phải nắm rõ ràng ngành nghề của bên mình như nào, mức vốn điều lệ quy định là bao nhiêu và tại sao doanh nghiệp cần thực hiện tăng hay giảm vốn. Trên thực tế, ...

  Lượt xem: 2.938

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo