Thủ tục xin Visa Singapore đầy đủ [Chi tiết 2023]
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Việt Nam là một trong những quốc gia mà công dân được phép nhập cảnh vào Singapore với thời hạn lưu trú dưới 30 ngày mà không cần xin visa Singapore. Do đó, việc xin visa Singapore chỉ đặt ra đối với các trường hợp muốn lưu trú tại Singapore trên 30 ngày. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu một số thông tin về xin visa Singapore để giải đáp một số thắc mắc như xin visa Singapore ở đâu hoặc xin visa Singapore mất bao lâu.

visa-du-hoc-singapore-1024x768

Xin visa Singapore

1. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Singapore

Một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất liên quan đến xin visa Singapore đó là xin visa Singapore ở đâu?

- Để xin visa Singapore, bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội, Lãnh sự quán Sinhgapore tại Thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

Đại Sứ Quán Singapore:

 • Địa chỉ: 41 – 43 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Giờ làm việc: sáng 8h00 - 12h00 và chiều 13h00 – 17h00, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ những ngày lễ, Tết của Việt Nam và Singapore

Lãnh Sự Quán Singapore

 • Địa chỉ: Tầng 8, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ làm việc: sáng 08h30 – 12h30 và chiều 13h30 – 17h00, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ những ngày lễ, Tết của Việt Nam và Singapore

- Bên cạnh đó, bạn có thể thuê các công ty, văn phòng cung cấp dịch vụ xin visa Singapore và họ sẽ thực hiện các thủ tục xin visa Singapore cho bạn.

Điều kiện để thành lập công ty vốn nước ngoài ở Việt Nam là gì? Hồ sơ thủ tục ra sao? Mời Quý độc giả theo dọi bài viết Thành lập công ty vốn nước ngoài

2. Thời gian xin visa Singapore

Cần biết thời gian xin visa Singapore mất bao lâu là rất cần thiết để bạn chuẩn bị hồ sơ và được cấp visa kịp thời cho chuyến đi.

Tùy vào từng trường hợp xin visa Singapore, thời gian xét visa sẽ khác nhau. Có thể là từ 10 đến 15 ngày hoặc nhiều hơn. Thời gian xét duyệt visa nhanh hay chậm phụ thuộc vào mục đích xin visa Singapore, hồ sơ xin visa Singapore của bạn. Hồ sơ xin visa Singapore càng đầy đủ và những bằng chứng bạn đưa ra để chứng minh mục đích xin visa Singapore là hợp lý thì thời gian xét duyệt sẽ càng nhanh.

3. Các loại visa Singapore dành cho người Việt Nam

Người Việt Nam có thể xin visa Singapore với các loại visa sau:

 • Student Pass là một loại giấy tờ cho học sinh, sinh viên du học có thể ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để hoàn thành khóa học, đây là một giấy tờ tạm trú hợp pháp cho các bạn học tại Singapore.
 • Employment Pass là loại visa Singapore dành cho những lao động có tay nghề cao và các chủ doanh nghiệp muốn làm việc tại Singapore.
 • Entrepreneur Pass Singapore là loại visa dành cho các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp của công ty mới thành lập và hoạt động tại Singapore để điều hành hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Personalized Employment Pass là loại visa làm việc được cấp cho các cá nhân dựa trên giá trị của họ. Ưu điểm lớn nhất củua PEP là bạn có thể chuyển đổi công việc mà không cần xin Employment Pass mới.
 • S Pass là loại visa cấp cho người lao động nước ngoài có tay nghề trung bình và có mức lương cố định mỗi tháng tối thiểu là 2000 đô la Singapore.

Cá nhân sở hữu Employment Pass, Entrepreneur Pass có nhu cầu thành lập công ty tại Singapore, tham khảo thủ tục tại đây!

4. Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Singapore

Để xin visa Singapore, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Hộ chiếu (bắt buộc phải còn hạn từ 06 tháng trở lên)
 • Ảnh trên phông nền trắng, chụp chính diện, khổ hình theo yêu cầu của từng loại visa
 • Điền đầy đủ đơn xin visa Singapore theo yêu cầu
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (giấy kết hôn, ly hôn, thẻ hưu trí, lý lịch tư pháp…)
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và tài sản
 • Booking vé máy bay và đặt phòng khách sạn, giấy tờ chứng minh tình trạng lưu trú tại Singapore, bảo hiểm chuyến đi, lịch trình chuyến đi,...
 • Giấy mời (nếu có)
 • Ngoài ra, đối với từng loại visa bạn sẽ phải nộp thêm các loại giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán, Lãnh sự quán.

5. Chi phí xin visa Singapore

Lệ phí xin visa Singapore sẽ do Đại sứ quán, Lãnh sự quán thu tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ có các mức giá khác nhau; tuy nhiên đều minh bạch và theo quy định.

6. Câu hỏi thường gặp

Đối tượng, hồ sơ xin cấp Giấy miễn thị thực?

Đối tượng, hồ sơ xin cấp Giấy miễn thị thực được thực hiện theo quy định tại Nghị định 82/2015/NĐ/CP ngày 15/11/2015 của Chính phủ

- Giấy miễn thị thực cấp trước đây vẫn còn giá trị sử dụng theo thời hạn ghi trên Giấy sẽ được chấp thuận để nhập cảnh Việt Nam.

- Việc cấp Giấy miễn thị thực không gắn với việc mua vé máy bay, phê duyệt và tổ chức cách ly tại Việt Nam. Người được cấp Giấy miễn thị thực cần tuân thủ theo hướng dẫn của các hãng hàng không để mua vé máy bay, lên máy bay về nước và thực hiện đúng các hướng dẫn về giám sát, cách ly, theo dõi y tế sau khi nhập cảnh tại Việt Nam.

Hồ sơ xin cấp Giấy miễn thị thực?

(i) Phiếu đề nghị và thông tin liên hệ (tải tại đây)

(ii) Tờ khai (tải tại đây)

(iii) Hộ chiếu gốc và copy trang 2, trang 3

(v) Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp Giấy miễn thị thực (như bản sao các loại giấy tờ sau: Giấy khai sinh, quyết định cho thôi quốc tịch, giấy tờ có ghi quốc tịch Việt Nam... xem hướng dẫn tại điều 6, chương II, Nghị định số 82)

- Người xin cấp Giấy miễn thị thực là người nước ngoài, là vợ/chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì cần nộp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ đó.

Bằng chứng về việc làm xin cấp Giấy thị thực gồm những gì?

a) Hợp đồng lao động nêu rõ vị trí/chức vụ, thời gian làm việc,

b) Sao kê tài khoản ngân hàng (không phải sổ tiết kiệm),

c) Xác nhận của bên sử dụng lao động về việc cử người nộp đơn đi công tác,

d) Sổ bảo hiểm xã hội.

Chứng minh tài chính cho toàn bộ chuyến đi?

a) Sao kê tài khoản ngân hàng (không phải sổ tiết kiệm) và/hoặc

b) Tuyên bố của công ty Đức về việc sẽ chi trả chi phí theo điều 66-68 Luật Cư trú và/hoặc

c) Xác nhận của công ty Việt Nam về việc công ty sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc xin visa Singapore, giải đáp các câu hỏi liên quan đến xin visa singapore ở đâu, xin visa singapore mất bao lâu... của chúng tôi. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ Công ty Luật ACC theo địa chỉ dưới đây:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.724 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Thủ tục xin visa c3-1 Hàn Quốc 10 năm [Chi tiết nhất 2023]

  Khi nói đến việc du lịch hoặc công tác tại Hàn Quốc, việc sở hữu một visa hợp lệ là điều không thể thiếu. Đặc biệt, visa c3-1 10 năm đã trở thành một lựa chọn hàng đầu cho nhiều người Việt Nam. Bài ...

  Lượt xem: 2.228

  default_image

  Thủ tục xin visa c3-1 Hàn Quốc 5 năm [Chi tiết nhất 2023]

  Đến với Hàn Quốc, một quốc gia với nền văn hóa độc đáo, lịch sử hào hùng và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều người mong muốn có cơ hội được trải nghiệm lâu dài tại đây. Đặc biệt, visa c3-1 5 năm ...

  Lượt xem: 2.298

  a-1

  Divorce petition

  1.The divorce process The divorce begins with a petition for divorce. The petition is drafted by one spouse (the sponsor) and sent to the other spouse. The petition will then be filed in state court ...

  Lượt xem: 1.618

  default_image

  HƯỚNG DẪN TRA CỨU NGÀNH NGHỀ KINH DOANH THEO MÃ SỐ THUẾ

  HƯỚNG DẪN TRA CỨU NGÀNH NGHỀ KINH DOANH THEO MÃ SỐ THUẾ Bước 1:  Truy cập vào website:  Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp .  Trang chủ của trang web Cổng thông tin quốc gia về đăng ký ...

  Lượt xem: 1.499

  default_image

  Bệnh viện ung bướu cơ sở 2

  Cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vận hành toàn bộ hoạt động khám chữa bệnh Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2 chính thức đi vào hoạt động toàn bộ với 16 phòng mổ. Bệnh nhân có chỗ chờ đợi khám, chữa ...

  Lượt xem: 2.370

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo