Xin Cấp Giấy VSATTP Cho Cơ Sở Sản Xuất Nước Uống Đóng Chai

Nước uống đóng chai là các sản phẩm nước uống được cung cấp trên thị trường bằng hình thức đóng chai. Nhu cầu sử dụng nước uống đóng chai tại Việt Nam được dự báo là sẽ tiếp tục tăng trưởng đều đặn trong các năm tới. Theo đó các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cũng được mở ra nhiều hơn. Một trong những thủ tục cần thiết được pháp luật quy định là bất cứ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình nào cũng phải có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm mới được đi vào hoạt động. Bài viết cung cấp thông tin, dịch vụ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất nước uống đóng chai.

Xin Cấp Giấy VSATTP Cho Cơ Sở Sản Xuất Nước Uống Đóng Chai
Xin Cấp Giấy VSATTP Cho Cơ Sở Sản Xuất Nước Uống Đóng Chai

1. Khái niệm

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ; tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng; không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học; hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật; thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khoẻ con người.
  • Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy tờ được cơ quan chức năng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh các sản phẩm về thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

2. Điều kiện đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng đóng chai

Điều kiện về cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

  • Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại; nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
  • Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT;
  • Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
  • Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc; xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ; kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Điều kiện về bảo quản

  • Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại riêng biệt; có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản;
  • Ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật; bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ; độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác; thiết bị thông gió; các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại;
  • Tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong vận chuyển

  • Phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch;
  • Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh;
  • Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Yêu cầu thêm cho cơ sở sản xuất

  • Quy trình sản xuất thực phẩm được bố trí theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng;
  • Tường, trần, nền nhà khu vực sản xuất, kinh doanh; kho sản phẩm không thấm nước, rạn nứt, ẩm mốc;
  • Trang thiết bị, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dễ làm vệ sinh; không thôi nhiễm chất độc hại và không gây ô nhiễm đối với thực phẩm;
  • Có ủng hoặc giầy, dép để sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm;
  • Bảo đảm không có côn trùng và động vật gây hại xâm nhập vào khu vực sản xuất; kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm; không sử dụng hoá chất diệt chuột, côn trùng và động vật gây hại trong khu vực sản xuất; kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm;

3. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất nước uống đóng đóng chai

Hồ sơ xin giấy chứng nhận

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo mẫu.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh nước uống đóng chai (bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất trang thiết bị dụng cụ:
    • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh.
    • Sơ đồ quy trình sản xuất hoặc quy trình bảo quản phân phối sản phẩm bản thuyết minh về cơ sở vật chất trang thiết bị dụng cụ của cơ sở
  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở; người trực tiếp sản xuất:
    • Đối với cơ sở dưới 30 người nộp bản sao giấy xác nhận có xác nhận của cơ sở.
    • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên nộp danh sách đã được tập huấn có xác nhận của cơ sở.
  • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả tả, cấy phân âm tính, mầm bệnh đường ruột tả; lị trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:
    • Đối với cơ sở dưới 30 người nộp bản sao giấy xác nhận có xác nhận của cơ sở.
    • Đối với cơ sở từ 30 người trở lên nộp danh sách kết quả khám sức khỏe Xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm có xác nhận cơ sở.

Địa điểm nộp hồ sơ

  • Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh thành phố trực thuộc trung ương

Thẩm định và cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ cơ quan tiếp nhận hồ sơ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ.
  • Thẩm định cơ sở :
    • sau khi có kết quả xét hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc trường hợp ủy quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền.
    • Nội dung thẩm định cơ sở :
      • Đối chiếu thông tin và Thẩm định tính pháp lý Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định.
      • Thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định ghi vào mẫu biên bản
  • Cấp giấy chứng nhận :
    • Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận .
    • Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của Đoàn thẩm định lần trước.

4. Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất nước uống đóng đóng chai tại ACC

Với 8 năm kinh nghiệm trong kinh doanh; giúp đỡ nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm trong quá trình đăng ký kinh doanh; hỗ trợ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo yêu cầu; quý khách sẽ có được những dịch vụ tư vấn tuyệt vời khi lựa chọn ACC như sau:

  • Được báo giá trọn gói và cam kết không phát sinh;
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ).
  • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản
  • Được hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

5. Quy trình xin cấp giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất nước uống đóng đóng chai

  • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu; đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
  • Báo giá qua điện thoại.
  • Khảo sát thực tế cơ sở sản xuất kinh doanh; tư vấn để set up theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm; quy trình một chiều về an toàn thực phẩm (Đây là một bước vô cùng quan trọng để doanh nghiệp có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn thanh tra kiểm tra an toàn thực phẩm nào có kiểm tra cơ sở).
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày.
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy khám sức khỏe.
  • Thông báo cho cơ sở thông tin thẩm định của đoàn thẩm định trước 1-2 ngày để doanh nghiệp chuẩn bị tiếp đoàn.
  • Tiếp đoàn thẩm định, bên ACC sẽ cử người cùng tiếp đoàn với doanh nghiệp.
  • Nhận giấy chứng nhận và bàn giao cho khách hàng.
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

6. Những câu hỏi thường gặp khi xin cấp giấy chứng nhận VSATTP cho cơ sở sản xuất nước uống đóng đóng chai

Chi phí xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?

  • ACC cung cấp dịch vụ đối với công ty là 11.000.000 đồng – 15.000.000 đồng; đối với hộ kinh doanh là 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (phụ thuộc vào diện tích, độ sạch sẽ, ngành nghề kinh doanh,…);.

Có sắp xếp lịch cho quản lý và nhân viên công ty tập huấn không?

  • ACC sẽ sắp xếp lớp tập huấn, đào tạo kiến thức về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và cấp chứng chỉ. Đồng thời tư vấn và hướng dẫn khám sức khỏe.

Có xuống cơ sở khảo sát không?

  • Để đảm bảo việc được cấp phép, thì khảo sát cơ sở là điều bắt buộc ACC phải thực hiện. ACC sẽ xuống tận cơ sở lấy hồ sơ; tư vấn; khảo sát và ký hợp đồng để thuận tiện cho quý khách.

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Chi Phí Cấp Giấy An Toàn Thực Phẩm Bao Nhiêu Tiền?

Dịch Vụ Làm Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP)

Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh

Thủ Tục Giấy An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Đối Với Nhà Hàng

Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Quán Ăn 2020

Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khác của chúng tôi

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: info@accgroup.vn

Leave a Comment

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Văn Phòng

ACC Building, Tầng 8, 520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Language »