Visa Mỹ hết hạn bao lâu thì được gia hạn

1. Quy định nới lỏng  gia hạn thị thực gửi qua đường bưu điện của Hoa Kỳ 

 Chương trình Gia hạn Visa Bưu chính Hoa Kỳ được áp dụng từ năm 2015. Theo chương trình này,  đương đơn đủ điều kiện có thể điền đơn xin gia hạn trực tuyến, đóng phí gia hạn và yêu cầu gia hạn qua email tại bưu điện được chỉ định mà không cần phải phỏng vấn rồi nhận  kết quả gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. 

 Trước đây, đương đơn có thị thực không định cư Hoa Kỳ hết hạn trong vòng 24 tháng có thể gia hạn thị thực Hoa Kỳ của họ theo mẫu này. Nay, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID và để tránh nguy cơ lây lan virus cho  đương đơn và nhân viên lãnh sự, cơ quan có thẩm quyền đã tạm thời gia hạn thời hạn từ 24 tháng lên  48 tháng. Nghĩa là,  đương đơn có thị thực không định cư  hết hạn trong vòng 48 tháng có thể gia hạn thị thực Hoa Kỳ qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn.  Thời hạn 48 tháng được tính từ ngày thị thực của bạn hết hạn cho đến trước ngày đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nhận được đơn xin gia hạn thị thực của bạn.  

 Chính sách này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 và hiện  đã hết hạn. 

  2. Nội dung điều kiện theo chương trình gia hạn visa Mỹ mới 

 Để  gia hạn thị thực Hoa Kỳ qua đường bưu điện theo các quy định mới này, đương đơn phải đáp ứng các yêu cầu sau: 

 

 Bạn không cần sử dụng hộ chiếu  trong vòng 8-10 ngày làm việc để xin gia hạn visa Mỹ.  Bạn là công dân Việt Nam hoặc  cư trú tại Việt Nam có xác nhận  cư trú  tại Việt Nam.  Bạn hiện đang ở Việt Nam.  Bạn có thị thực không định cư  Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại.  Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong lần phỏng vấn trước. Bạn có thể xuất trình hộ chiếu cùng với thị thực Hoa Kỳ trước đây của bạn. Thị thực Hoa Kỳ trước đây của bạn được cấp khi bạn từ 14 tuổi trở lên và  cung cấp 10 dấu vân tay.  Tên, ngày  sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng  với tên, ngày  sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước đó. Bạn chưa trả lời "CÓ" cho bất kỳ câu hỏi nào trong phần Bảo mật và thông tin cơ bản của Mẫu DS-160. Nếu  đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo hướng dẫn gia hạn visa Mỹ này. 

3. Lợi ích của chương trình gia hạn visa Mỹ 

 Quy định nới lỏng điều kiện gia hạn visa  không định cư Mỹ từ 24 tháng lên 48 tháng  mở ra  cơ hội lớn cho các đương đơn  đã hết hạn visa Mỹ trên 24 tháng lên 48 tháng mong muốn gia hạn visa Mỹ, bởi hiện nay, những đương đơn  hoàn toàn có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện và tránh hoàn toàn quy trình gia hạn visa Mỹ phức tạp.  

 Ngoài ra, khi đã có thị thực Hoa Kỳ gia hạn, người nộp đơn sẽ hoàn toàn chủ động trong việc di chuyển đến Hoa Kỳ sau khi đợt bùng phát COVID-19 qua đi  và các hạn chế nhập cảnh vào Hoa Kỳ đã được dỡ bỏ. 

 Tuy nhiên, bạn phải hết sức cẩn thận, chính sách này chỉ có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, vì vậy bạn phải nhanh chóng nắm bắt  cơ hội này. Nếu bạn đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo chính sách nới lỏng này, nhưng chưa có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, hoàn thiện thủ tục gia hạn visa  hoặc bạn không có thời gian, hãy liên hệ với dịch vụ gia hạn visa Mỹ của VISANA chúng tôi. và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. Hiện tại, trong thời điểm dịch COVID này, chúng tôi vẫn đang hỗ trợ rất nhiều đương đơn xin gia hạn visa Mỹ. 

  

 Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia hạn visa Mỹ cũng như xin cấp mới visa  Mỹ, cùng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ giúp quý khách gia hạn visa Mỹ thành công một cách dễ dàng nhất với quy trình và hồ sơ dễ dàng nhất. .

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1155 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo