messenger whatsapp viber zalo phone mail

Token Viettel là gì? Thông tin cơ bản về Token Viettel

Trong thời gian gần đây Token Viettel nhận được khá nhiều sự quan tâm. Token Viettel hay còn gọi là Chữ ký số Viettel, là một thiết bị đã được mã hóa dữ liệu do cá nhân, cơ quan, tổ chức cung cấp. Vậy để có thể hiểu rõ hơn về Token Viettel là gì? Thông tin cơ bản về Token Viettel. Hãy cùng ACC tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!
Chữ ký số VIETTEL CA, Báo giá chữ ký số Viettel 2021 - Viettel Miền Nam
Token Viettel là gì? Thông tin cơ bản về Token Viettel

1. Token Viettel là gì?

Chữ ký số Viettel hay còn được gọi là Token Viettel là một thiết bị đã được mã hóa dữ liệu do cá nhân, cơ quan, tổ chức cung cấp. Nó được sử dụng để ký thay cho chữ ký ở ngoài đời thực trên các văn bản hay các giao dịch trực tuyến mà vẫn đảm bảo được giá trị pháp lý theo quy định của pháp luật.

2. Token Viettel dùng để làm gì?

Thời gian qua, Token Viettel nói riêng và Token nói chung được sử dụng vào rất nhiều công việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống. Cụ thể:

 • Dùng để kê khai trong nộp thuế trực tuyến và hải quan điện tử, thực hiện các giao dịch với ngân hàng và các chứng từ, chứng khoán điện tử, tham gia kê khai bảo hiểm xã hội…
 • Sử dụng trong ký kết các bản hợp đồng của doanh nghiệp với các đối tác làm ăn qua hệ thống trực tuyến.
 • Giúp cơ quan, doanh nghiệp xác định trách nhiệm của đôi bên khi tham gia ký kết. Từ đó, cá nhân, cơ quan, tổ chức doanh nghiệp yên tâm khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.
 • Giúp cho quá trình trao đổi công việc, nhất là các dữ liệu thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Như vậy người dùng có thể tiết kiệm được thời gian đi lại, công sức và tiền bạc.

3. Đặc điểm của Token Viettel ra sao?

Một chiếc Token Viettel có 2 đặc điểm cơ bản dễ dàng mà người dùng dễ dàng nhận biết nhất. Đó là:

 • Khi quan sát bên ngoài, người dùng sẽ thấy Token Viettel giống như một chiếc USB bình thường.
 • Nội dung thông tin được bảo mật bằng mã PIN hay còn gọi là mật khẩu. Chỉ có người dùng mới quản lý và biết chính xác mã PIN được đặt.

4. Cách sử dụng USB Token Viettel như thế nào?

Như chúng ta đã biết, Viettel-CA là một trong những dịch vụ được Viettel triển khai cung cấp cho khách hàng. Nó giúp cho các hoạt động giao dịch có thể xác định một cách chính xác danh tính của người ký. Khi đó, giá trị pháp lý trong hoạt động giao dịch điện tử sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất.

Khi đăng ký dịch vụ Viettel-CA thành công, khách hàng sẽ được nhân viên của Viettel cung cấp cho một USB Token Viettel Đến đây, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc không biết USB Token Viettel dùng cho dịch vụ chữ ký số như thế nào? Cách cài đặt và sử dụng nó ra sao? Chúng tôi xin giải đáp như sau:

* Thiết bị USB Token Viettel dành cho dịch vụ chữ ký số

Trong thiết bị USB Token Viettel dành cho chữ ký số của khách hàng sẽ có các dữ liệu sau:

Khóa công khai và chứng thư số:

Đây được xem là những thông tin công khai của khách hàng được đăng ký với nhà cung cấp. Thông tin này khách hàng và nhà cung cấp đều có thể trao đổi với nhau một cách công khai và dễ dàng.

Khóa riêng:

Đây là những thông tin mang tính bí mật của khách hàng cần được nhà cung cấp và chính khách hàng giữ kín. Chính thông tin bí mật này sẽ giúp đơn vị cung cấp dịch vụ đưa ra chữ ký số. Do đó, thiết bị USB Token Viettel của nhà cung cấp giúp cho khách hàng có thể lưu trữ thông tin một cách tốt nhất và bảo đảm tính an toàn cho nó.

Dữ liệu có trong USB Token:

Dữ liệu nằm trong USB Token Viettel sẽ được mã hóa bằng mã định dạng cá nhân. Mã này còn được hiểu là mã PIN do chính khách hàng tự đặt ra và quản lý. Mã Pin sẽ bao gồm cả chữ số và chữ cái với độ dài tối thiểu là 8 và tối đa là 64 ký tự.

Mã PIN mặc định ban đầu do nhà cung cấp Viettel đưa ra cho khách hàng là “VIETTEL-CA”. Khách hàng có thể thay đổi mã PIN mới với các chữ số và chữ cái dễ nhớ nhất. Khi bạn nhập sai mã PIN 5 lần, USB Token Viettel sẽ tự động bị khóa lại. Lúc này, khách hàng cần mang USB Token đến chi nhánh của Viettel gần nhất để được nhân viên và bộ phận kỹ thuật hỗ trợ.

5. Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng USB Token Viettel

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng: Cách cài Token Viettel được thực hiện như thế nào? Cách cài đặt Token Viettel có dễ dàng hay không? Chúng tôi xin hướng dẫn nhanh cách cài đặt và sử dụng USB Token Viettel với các nội dung cơ bản như sau:

5.1 Cài đặt USB Token Viettel

Để cài Token Viettel một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

Đầu tiên, bạn cần cắm Viettel-CA USB Token vào cổng USB của máy tính. Nếu như máy tính đang chạy chương trình trình duyệt web, bạn hãy tắt nó đi trước khi đi vào thực hiện cài đặt.

Sau đó, bạn truy cập vào nơi hiện các ổ địa của máy tính. Tại đây, bạn sẽ thấy xuất hiện 1 ổ đĩa ảo có tên Viettel-CA Token. Bạn mở ổ đĩa ra và nhấp chuột vào file “viettel-ca_pki_token.exe”. Chương trình cài đặt sẽ hiện ra, bạn làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy logo của nhà mạng Viettel xuất hiện ở ngoài màn hình máy tính. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng để chạy chương trình phần mềm. Đến đây, cơ bản bạn đã hoàn tất việc cài đặt Token Viettel.

5.2 Cách sử dụng USB Token Viettel

Khi khởi động và chạy chương trình, màn hình máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại Token Manager Viettel. Lúc này, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm này như sau:

Đổi tên: Bạn cần nhấp vào mục “Cấu hình”. Tại đây, xuất hiện 2 mục nhỏ: “Đổi tên PKI Token” và “Thay đổi PIN code”. Bạn nhấp chuột vào “Đổi tên PKI Token” và điền tên mới vào ô trống. Sau đó, bạn nhấn chữ “Chấp nhận” để thay đổi tên. Bạn chú ý nhập tên của Token Viettel ở dạng không dấu.

Đổi mã PIN: Cũng ở mục “Cấu hình” của Viettel Token Manager, bạn chọn dòng thứ 2 “Thay đổi PIN code”. Tại đây, xuất hiện hộp thoại “Cài đặt-Thay đổi PIN code”. Ở hộp thoại này sẽ có 3 dòng:

 • PIN code cũ: Bạn nhập mã PIN mặc định do nhà mạng Viettel cung cấp “viettel-ca”.
 • PIN code mới: Bạn nhập mã PIN theo ý của mình.
 • Xác nhận PIN code mới: Bạn nhập lại mã PIN mới theo đúng ký tự và số đã được nhập ở dòng thứ 2.

Sau khi hoàn tất nội dung ở 3 dòng trên, bạn nhấn vào “Chấp nhận”. Đến đây, mã PIN mới cơ bản được hoàn tất.

Kiểm tra thông tin chữ ký số: Sau mục “Cấu hình” của Viettel CA Token Manager Download, bạn sẽ thấy mục “Chứng thư số”. Tại đây, bạn sẽ điền mã PIN vừa đổi vào ô “PIN code” và nhấn “Chấp nhận”. Sau đó, bạn sẽ thấy hộp thoại “Quản trị chứng thư số” xuất hiện. Lúc này, bạn có thể kiểm tra thông tin về chứng thư số, khóa công khai và khóa riêng của mình.

Để biết thông tin cụ thể, bạn chỉ cần nhấp chuột vào thư mục đó. Tất cả các thông tin về thư mục sẽ được hiển thị một cách cụ thể và rõ ràng. Bạn sẽ biết được nhà mạng cung cấp dịch vụ, ngày đăng ký, ngày hết hạn dịch vụ…

Sau khi hoàn tất việc đổi tên, đổi mã PIN code, kiểm tra thông tin về Token Viettel là chính xác, bạn có thể sử dụng vào các giao dịch bình thường. Nếu có sai sót, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

6. Mua và gia hạn Token Viettel như thế nào?

Sau khi hiểu được các cài đặt cũng như cách sử dụng Token Viettel, người sử dụng sẽ tìm hiểu nơi mua và gia hạn dịch vụ này. Để không mất thời gian, chúng tôi xin chia sẻ và giải đáp thông tin bạn đang vướng mắc như sau:

6.1 Mua Token Viettel ở đâu?

Hiện nay, bạn đọc và khách hàng có thể mua được USB Token Viettel trên toàn quốc. Bạn có thể ghé qua các đại lý, chi nhanh của Viettel để được hướng dẫn thủ tục mua và sử dụng sản phẩm.

Bên cạnh việc đến các đại lý, chi nhánh của Viettel, bạn cũng có thể đến với Nam Luật Việt. Với số vốn kinh nghiệm của mình, Nam Luật Viên đang là nhà cung cấp dịch vụ Token Viettel uy tín hàng đầu trên thị trường.

Đến với Nam Luật Viên, bạn sẽ được nhân viên tiếp đón nhiệt tình, tư vấn miễn phí các thông tin về dịch vụ. Cùng với đó, giá thành dịch luôn đảm bảo phù hợp với túi tiền của khách hàng. Trong quá trình khách hàng sử dụng Token Viettel, nếu phát sinh các vướng mắc sẽ được Nam Luật Viên tư vấn và khắc phục.

6.2 Gia hạn Token Viettel như thế nào?

Sau khi gần thời hạn, người dùng cần phải gia hạn Token Viettel để quá trình sử dụng không bị gián đoạn. Việc gia hạn này có thể thực hiện theo các cách sau:

Gia hạn trên trang web của nhà cung cấp:

Bạn cần phải truy cập vào website chính thức của nhà mạng Viettel để thực hiện việc gia hạn và chứng thực chữ ký số. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà mạng là gia hạn được dịch vụ. Tuy nhiên, thời gian thực hiện việc này khá lâu nên không được nhiều người dùng lựa chọn.

Khách hàng đến trực tiếp chi nhánh của Viettel để gia hạn Token

Đến trực tiếp chi nhánh của Viettel:

Khi đi bạn mang theo USB Token Viettel cũ, Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh (Áp dụng đối với doanh nghiệp).

Khi đến chi nhánh Viettel, bạn sẽ kê khai phiếu yêu cầu gia hạn Token Viettel và nộp các giấy tờ đã chuẩn bị trước đó. Nhân viên Viettel sẽ giúp bạn gia hạn theo nội dung yêu cầu được ghi trong phiếu.

Trên đây là bài viết về Token Viettel là gì? Thông tin cơ bản về Token Viettel mời bạn đọc thêm tham khảo và nếu có thêm những thắc mắc về bài viết này hay những vấn đề pháp lý khác về dịch vụ luật sư, tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp… hãy liên hệ với ACC theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm từ chúng tôi. ACC đồng hành pháp lý cùng bạn.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 1.611

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 3.233

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.781

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.052

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.985

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến…

  Lượt xem: 2.734

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *