messenger whatsapp viber zalo phone mail

EthereumFair là gì? ETHF Token là gì?

EthereumFair là một bản fork của mạng Ethereum thời kỳ đầu. Nó sử dụng cơ chế PoW đồng thời duy trì thuật toán khai thác Ethash. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau của ACC: EthereumFair là gì? ETHF Token là gì?

Tổng quan về EthereumFair

1. EthereumFair là gì?

EthereumFair blockchain là một bản fork của mạng Ethereum (ETH) giai đoạn đầu. Nghĩa là nó copy y nguyên thiết kế ban đầu của chuỗi Ethereum, với (1) một sổ cái phi tập trung chạy hợp đồng thông minh; (2) hỗ trợ EVM và (3) sử dụng cơ chế đồng thuận PoW cùng với thuật toán khai thác Ethash. Điều đó có nghĩa là để vận hành mạng, nó sẽ cần đến hệ thống các máy đào thay vì các trình xác thực đặt cọc (stake) tiền điện tử như mạng Ethereum 2.0 hiện nay.

Nếu như bạn đã từng tìm hiểu EthereumPoW (ETHW) là gì qua các bài viết của BeInCrypto thì bạn sẽ nhận thấy một số điểm tương đồng giữa 2 dự án này. Cả hai đều phản đối việc mạng Ethereum chuyển sang cơ chế PoS. Tuy nhiên, so với EthereumPoW thì EthereumFair có một số điểm khác biệt khác.

Dự án được thành lập vào năm 2020 và đưa vào hoạt động vào Q3/2022. Đây cũng là thời điểm mà mạng Ethereum hoàn thành việc chuyển đổi sang thuật toán đồng thuận PoS. Cho đến nay, mạng EthereumFair đang xây dựng một đế chế riêng cho mình từ thời điểm hard fork mạng Ethereum ban đầu. Thời gian tạo khối trung bình ở thời điểm BeInCrypto viết bài này được ghi nhận là 14 giây.

Hoạt động trên mạng EthereumFair
EthereumFair là gì? ETHF Token là gì?

Theo thống kê từ chính dự án được BeInCrypto ghi nhận, kể từ khi ra mắt, chuỗi khối EthereumFair đã xử lý khoảng 1.7 tỷ giao dịch và xử lý hơn 52 triệu lần tạo hợp đồng thông minh. 255 triệu địa ví cũng đã được tạo theo thống kê được tìm thấy trên trang thống kê Oklink.

2. EthereumFair mining

Như BeInCrypto đã chia sẻ ở trên, vì là một bản sao của mạng Ethereum ban đầu nên nó sẽ sử dụng các hoạt động khai thác để duy trì mạng. Những người tham gia khai thác (mining) trên mạng EthereumFair sẽ nhận được phần thưởng (bằng đồng coin gốc ETHF mà chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn ở phần sau) khi họ xác thực thành công một khối.

Độ khó khai thác của mạng EthereumFair
Độ khó khai thác của mạng EthereumFair

Theo các nhà phát triển của EthereumFair, độ khó khai thác đã được giảm xuống để tăng cơ hội kiếm phần thưởng cho người khai thác và thu lợi nhuận từ việc chạy một node. Theo dữ liệu từ Minerstats, độ khó khai thác hiện tại là 221.1371T. Độ khó này cũng tương đương với mạng EthereumPoW. Các pool khai thác lớn hỗ trợ mạng này bao gồm f2pool, Antpool, Hiveon và btc.com.

3. So sánh giữa EthereumFair và các mạng lưới khác

EthereumFair và Ethereum

Mạng EthereumFair hoàn toàn giống với mạng Ethereum ban đầu. Nghĩa là nó cũng sử dụng PoW và thuật toán khai thác Ethash. Thời điểm thực hiện hard fork, nó còn airdrop theo tỷ lệ 1:1 mã thông báo của riêng mạng (ETHF) dành cho chủ sở hữu ETH.

Tốc độ giao dịch được ghi nhận tại thời điểm BeInCrypto viết bài cho mạng EthereumFair là 0.04 TPS (Giao dịch mỗi giây) với thời gian khối trung bình là 14 giây (xem hình trên). Trong khi đối với mạng Ethereum PoS là 14 TPS (Giao dịch mỗi giây) với thời gian khối trung bình là 12 giây.

EthereumFair và EthereumPoW

EthereumFair và EthereumPoW hiện là 2 nhánh nổi bật nhất của Ethereum nhằm tìm cách duy trì sự phân phối công bằng của thuật toán đồng thuận PoW. Cả hai chuỗi, ngoài việc chạy thuật toán PoW, thì cùng đều có cơ chế airdrop 1:1 cho những người nắm giữ ETH. Tương tự như EthereumFair, thời gian khối của EthereumPoW là 13 giây. Cả hai cũng chạy cùng một thuật toán khai thác (Ethash).

Thị phần của EthereumFair xét theo vốn hóa. Nguồn: CoinGecko
Thị phần của EthereumFair xét theo vốn hóa. Nguồn: CoinGecko

Đều là những bản fork của mạng Ethereum nhưng tính đến thời điểm hiện tại, mạng Ethereum vẫn chiếm phần lớn thị phần so với các mạng còn lại. Có vẻ như sẽ phải mất rất lâu và nỗ lực gấp bội thì cả EthereumFair và EthereumPoW mới có thể soán ngôi được Ethereum

Tổng quan để tiền điện tử ETHF

1. Tiền điện tử ETHF hoặc ETF

Như BeInCrypto đã tiết lộ ở phần trên của bài viết, ETHF coin là đồng tiền điện tử chính của mạng EthereumFair. Tuy nhiên, trong một số hình ảnh mà chúng sử dụng trong bài viết này, chúng ta thấy có một mã khác là ETF coin. Trên thực tế thì ETHF là ký hiệu được sử dụng chính thức cho mạng lưới này đến thời điểm hiện tại. ETF chỉ đơn giản là một cách gọi khác không mấy phổ biến mà thôi.

Hiện tại không có thông tin chính xác có bao nhiêu ETHF token được lưu hành ngoài thị trường. Dựa theo một số tính toán của CoinMarketCap, họ dự đoán hiện có khoảng hơn 122 triệu ETHF đang lưu hành ngoài thị trường (06/2/2023).

2. Sở hữu tiền điện tử ETHF bằng cách nào?

Nếu bạn quan tâm đến ETHF coin, để sở hữu được nó, có 2 cách. Một là tham gia hoạt động khai thác và hai là mua tiền điện tử ETHF trên các sàn giao dịch hỗ trợ.

 • Đối với việc mua ETHF coin, người dùng có thể giao dịch mua/bán trên một số sàn CEX hiện nay như Huobi, MEXC, Gate…
 • Đối với việc khai thác ETHF coin, người dùng có thể tự mình khai thác thông qua các node chạy CPU hoặc GPU. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối với các pool khai thác thương mại để gia tăng hiệu quả.

3. Ví lưu trữ ETHF

Người dùng có thể lưu trữ tiền điện tử ETHF trên các sàn CEX mà BeInCrypto liệt kê ở trên. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn một số ví được dự án EthereumFair gợi ý như hình dưới đây.

Một số ví lưu trữ ETHF
Một số ví lưu trữ ETHF

Có nên đầu tư vào EthereumFair và tiền điện tử ETHF giai đoạn này?

1. Đánh giá chung

Giống như EthereumPoW, EthereumFair đánh vào nhu cầu “bảo tồn” thuật toán đồng thuận PoW. Do đó, nó vẫn có cộng đồng riêng của mình là những người ủng hộ PoW. Bản thân EthereumPoW khi ra mắt vẫn được một bộ phận những pool khai thác, sàn giao dịch… hỗ trợ. Nói chung nếu xét về mặt thị trường thì EthereumFair đang hướng đến thị trường ngách.

Thời gian gần đây, nó được biết đến rộng rãi hơn khi tuyên bố sẽ phát triển một bản fork cho mạng Dogecoin. Có vẻ như nó đang khá tự tin về công nghệ cũng như đội ngũ của mình. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của BeInCrypto thì gần như không có thông tin nào về đội ngũ phát triển hay công nghệ mà nó đang sở hữu. TPS của mạng EthereumFair hiện tại dường như ngang ngửa thậm chí là thấp hơn mạng Ethereum.

Không những thế, có một số dấu hiệu khiến chúng tôi nghi ngờ về khả năng hoạt động hiện tại của mạng lưới này. Cụ thể:

 • Một là website của dự án EthereumFair dường như đã lâu chưa được cập nhật. Roadmap của dự án cũng chưa phải là những thông tin mới nhất. Tại thời điểm BeInCrypto viết bài này, thông tin trên website được cập nhật gần nhất là vào ngày 10/11/2022
Thông tin trên website EthereumFair
Thông tin trên website EthereumFair
 • Hai là dự án cũng không có hoạt động phát triển mới nào trên Github. Lần cập nhật gần nhất được ghi nhận là 06/11/2022.
Thông tin cập nhật trên Github
Thông tin cập nhật trên Github

2. Biến động giá ETHF

Mặc dù hiệu suất trong quá khứ không được coi là chỉ số cho kết quả trong tương lai nhưng việc biết được biến động giá tiền điện tử ETHF trong quá khứ sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn về dự án cũng như đưa ra dự đoán giá ETHF trong tương lai. Theo đó, khi ETHF lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào ngày 15/9, ngay sau The Merge ra mắt, nó đã đạt mức 18.36 USD. Ngày hôm sau, nó đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.73 USD.

Biến động giá ETHF
Biến động giá ETHF

Từ thời điểm đó đến nay, giá ETHF liên tục trượt dài. Mặc dù có một số thời điểm giá có sự phục hồi nhưng hầu như không đáng kể. Tại thời điểm BeInCrypto viết bài này, giá ETHF hiện đang giao dịch ở mức chỉ 0.3844 USD mà thôi.

3. Dự đoán giá tiền điện tử ETHF

Trên thực tế, sau khi dự án EthereumFair chia sẻ về việc tạo bản fork cho Dogecoin, giá đã có sự biến động tăng nhẹ. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng giảm sau đó. Khối lượng giao dịch trong ngày khá èo uột khi chưa đến 1 triệu USD tại thời điểm viết bài. Điều này có thể là do dự án dường như không có nhiều hoạt động trong một khoảng thời gian dài.

Twitter của dự án gần đây đã thường xuyên cập nhật trở lại về kế hoạch liên quan đến Dogecoin. Thậm chí, họ còn có ý định thành lập DAO để giúp thực thi kế hoạch này. Nếu điều này là sự thật, đây có thể là chất xúc tác cho giá ETHF sắp tới. Có lẽ vì điều này mà một số nền tảng đã dự đoán giá ETHF có thể đạt hơn 10 USD vào năm 2023 và thậm chí tăng lên hơn 63 USD vào năm 2030.

Giá của ETHW hiện ở mức 4.21 USD. Mức ATH mà đồng coin này đạt được là 58.54 USD. Do đó, nếu như ETHF đẩy mạnh các hoạt động như ETHW thì dự đoán trên có nhiều khả năng sẽ thành hiện thực.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.047

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.896

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.160

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.813

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 1.548

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến…

  Lượt xem: 1.654

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *