messenger whatsapp viber zalo phone mail

Dogecoin (DOGE Token) là gì?

Dogecoin là gì? Tìm hiểu những đặc điểm thú vị về đồng Dogecoin và thông tin chi tiết về tokenomics của DOGE Token ngay tại đây!

Dogecoin là gì?

Dogecoin là đồng tiền điện tử được tạo ra năm 2013 dựa trên nền tảng của Litecoin. Mục đích ban đầu của tác giả DOGE là tạo ra một đồng tiền minh bạch, không tranh chấp và không vướng phải các rắc rối của tiền pháp định thông thường (giống như Bitcoin).

Logo của đồng DOGE là hình ảnh 1 chú chó Shiba Inu.

logo dogecoin 1627115391260

Ngay cả tên của 1 thành viên sáng lập cũng được đặt là Shibetoshi Nakamoto. Người này không có thật, và có lẽ được lấy cảm hứng từ người đã tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, ngay từ khi ra đời, đồng tiền được nhiều người thích thú và hình thành cộng đồng trung thành luôn theo dõi sự phát triển của Dogecoin (DOGE).

Đặc điểm nổi bật của Dogecoin (DOGE)

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của đồng DOGE:

 • Số lượng không giới hạn: Anh em sở hữu máy tính có cấu hình tương đối một chút có thể cài đặt phần mềm và đào DOGE. Nói cách khác, càng ngày Dogecoin (DOGE) càng lạm phát.
 • Cấu trúc đơn giản: Dogecoin (DOGE) được xây dựng trên nền tảng của Litecoin. Mục đích của nó là đồng tiền phi tập trung. Không có các mục đích phức tạp nào khác.
 • Dogecoin (DOGE) dựa trên thuật toán Scrypt của Litecoin: Nhưng tốc độc của nó đạt 1 phút cho mỗi block, thay vì 2.5 phút/block của Litecoin.
 • Có thể đào được: Do có cấu trúc thuật toán đơn giản (Scrypt Proof of Work) nên để đào DOGE anh em không cần phải dùng các máy tính có cấu hình cao như ASIC mà có thể đào DOGE bằng máy tính cá nhân. Ban đầu phần thưởng khối cho các thợ đào là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, tới 2015, phần thưởng này được thay đổi còn 10,000 DOGE cho mỗi Block được đào.

Những điều thú vị về DOGE?

Dù cho mục đích ban đầu nghe có vẻ rất to lớn, nhưng thực tế, người dùng chỉ coi DOGE là một Memecoin. Bởi thực tế, ứng dụng của DOGE gần như là con số 0.

Hình ảnh DOGE được gắn liền với các đợt pump mạnh của Crypto nói chung. Như gần đây, chỉ với khoảng 5 ngày, DOGE đã tăng 500%, kéo theo đó là việc dòng tiền cũng bắt đầu đổ vào Altcoin. Để lý giải cho điều này, anh em có thể thấy rằng người dùng khi mua DOGE sẽ rất hưng phấn, họ tạo meme, gif, video ngắn và đăng lên các trang mạng xã hội. Sau đó, người dùng khác khi thấy hàng loạt content về DOGE, sẽ bắt đầu tìm hiểu và tham gia mua. Vòng lặp cứ thế mà mở rộng.

Hơn nữa, DOGE còn nhận được sự ủng hộ của Elon Musk, khi vị tỉ phú này gần như chỉ tweet về DOGE trong một quãng thời gian dài. Cứ mỗi lần viết về DOGE, cộng đồng lại Fomo mua lấy mua để, khiến giá tăng mạnh. VD tweet ngày 18/7 dưới đây đã giúp DOGE pump hơn 20%.

Từ 2017 đến hiện nay, chưa bao giờ Memecoin phát triển nở rộ như thời điểm bây giờ. Nếu năm 2020, người dùng bị “bội thực” với hàng tá “Food token” như Burger, Sushi, Pickle, Hotdog,… thì giờ đây, hàng chục loại “chó” đua nhau chạy, tiên phong dĩ nhiên vẫn là DOGE. Đỉnh điểm có lẽ là thời khắc Shiba Inu (SHIB) khiến CZ phải chào thua, và list lên Binance.

Và trend “chó” hiện tại đã len lõi vào giới KOLs của Việt Nam, khi lần lược Ngọc Trinh, Cao Thái Sơn liên tục đăng trên Facebook cá nhân về những token thuộc hệ này, và nhân tiện cũng khoe tài sản của mình trong Crypto. Tuy nhiên, hiện tại trên trang cá nhân của các sao Việt nói trên, các dòng trạng thái này đều đã bị bốc hơi. Điều này khiến nhiều người tò mò và đặt ra câu hỏi tại sao.

nghe si shill dogecoin 1627116305532

Bên cạnh đó, trend SafeMoon cũng là thứ cần phải nói đến khi nhắc về Memecoin. Chỉ trong 2 ngày, cộng đồng Twitter cũng như Telegram tràn ngập tin tức về SafeMoon và các token ăn theo như SafeMars, SafeBNB, SafeGalaxy,… Đa phần các token này đều ra mắt gần như trong hôm đấy.

Thông tin chi tiết về Dogecoin (DOGE)

Key Metrics DOGE

 • Ticker: DOGE.
 • Blockchain: Litecoin.
 • Token type: Payment Token.
 • Total Supply: Unlimited.
 • Circulating Supply: 119,183,347,533 DOGE

DOGE Token Use Case

Dogecoin có thể được dùng để:

 • Tiền tệ trao đổi.
 • Trả thưởng cho các miner.
 • Gây quỹ từ thiện.

Cách kiếm và sở hữu đồng Dogecoin (DOGE)

Để có thể sở hữu DOGE, anh em có thể:

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.
 • Tham gia cộng đồng của DogeCoin để nhận đồng DOGE miễn phí.

Dưới đây là 2 website phát miễn phí DOGE cho anh em khi tham gia:

 • Dogefaucet.com – Điền địa chỉ ví và nhận DOGE.
 • InDogeWeTrust.com – Tương tự như website Dogefaucet.com

Dogecoin có đào được không?

Ngoài việc nhận Airdrop và mua trực tiếp đồng DOGE trên các sàn giao dịch, ta còn có thể sở hữu nó bằng cách đào.

Cũng giống như Bitcoin, Dogecoin cũng xử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work. Tuy nhiên không thể đào DOGE bằng các máy đào ASIC.

Xem thêm về cấu hình đào và các phần mềm hỗ trợ đào DOGE tại đây: https://dogecointutorial.com/mining.html

Ví lưu trữ Dogecoin (DOGE)

DOGE không phải token ERC-20 nên anh em không thể lưu trữ nó trên các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn của Ethereum.

Dogecoin (DOGE) hiện tại đang cung cấp các ví Multidoge online trên các nền tảng như sau:

 • Ví Desktop Wallet: Ví lưu trữ DOGE ngay trên desktop.
 • Ví Phone Wallet: Ví lưu trữ DOGE trên thiết bị di động (mới chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Android).
ví lưu trữ dogecoin

Sàn giao dịch Dogecoin (DOGE)

Hiện tại có rất nhiều sàn cho phép giao dịch đồng DOGE. Khối lượng giao dịch đồng DOGE theo các sàn:

bảng volume sàn dogcoin
Tỷ lệ giao dịch DOGE theo các sàn.
volume exchange dogcoin
Khối lượng giao dịch DOGE trên các sàn giao dịch.

Khối lượng giao dịch DOGE theo các cặp tiền điện tử gồm: BTC, ETH, FNCY, USDT và khác.

bảng volume currency dogcoin
Tỷ lệ giao dịch các cặp DOGE.
volume currency dogcoin
Khối lượng giao dịch các cặp tiền DOGE.

Hiện tại, trên Binance Smart Chain đã có wDOGE, người dùng có thể sử dụng Coin98 Wallet để có thể swap trực tiếp trên PancakeSwap để mua bán wDOGE. wDOGE là token wrap của DOGE tỉ lệ 1:1 từ mạng lưới riêng của DOGE trên Binance Smart Chain, giúp người dùng thuận tiện giao dịch hơn.

Tương lai của đồng Dogecoin (DOGE)

Đồng tiền có chức năng Payment nào cũng rất cần cộng đồng ủng hộ và sử dụng nó vào đúng mục đích để có thể phát triển trong tương lai.

Cho đến hiện tại, DOGE chủ yếu được dùng để giao dịch qua lại giữa các trader.

Trong tương lai, nếu đồng tiền này được đưa vào sử dụng chính thức và tận dụng được lượng cộng đồng đông đảo thì chắc hẳn sẽ là một sự thay đổi lớn về nhu cầu buy demand của DOGE.

Có nên đầu tư vào Dogecoin không?

Có thể ngay từ đầu khi tác giả tạo ra đồng Dogecoin (DOGE) đã không có mục đích rõ ràng.

Dù là đồng DOGE được nhắc tới nhu cầu thanh toán, nhưng tới hiện tại, chưa thấy có thông tin đồng DOGE được áp dụng vào mục đích thanh toán của tổ chức nào.

Ngoài ra, còn có thông tin là dàn team phát triển đã bỏ dự án.

Tuy nhiên, cộng đồng người sử dụng để giao dịch hàng ngày trên các sàn và lượng người thảo luận về đồng DOGE trên các channel vẫn đông đảo. Chứng tỏ đồng tiền này vẫn có sự hấp dẫn, thích thú với nhiều người.

Một số Key Point mà mình muốn liệt kê tại đây để anh em dễ theo dõi:

 • DOGE có chức năng thanh toán.
 • Tổng cung vô hạn, lượng DOGE mới được đào ra mỗi ngày.
 • Cộng đồng sử dụng để giao dịch đông đảo.

 

pNK5ZFmDQMF4qmWreQ0Hg6R5gJJtPmqR2Z95Y VBGPFcL4ivFf1oHUIP atQ2GE8OCkMC23GX Gj LwoPT

 

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 3.132

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 3.195

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.063

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.628

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.906

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *