Tìm hiểu luật an toàn thực phẩm năm 2010

Luật an toàn thực phẩm 2010 theo quy định

 

1. Luật an toàn thực phẩm mới nhất 2010

Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 có hiệu lực từ ngày 01/07/2011, quy định về quyền và nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức trong đảm bảo an toàn thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn đối với thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xuất khẩu và nhập khẩu thực phẩm.

Tại bài viết này, hãy cùng Luật sư X tìm hiểu về vấn đề “Luật an toàn thực phẩm mới nhất 2022”. Hi vọng bài viết này mang đến cho quý độc giả những thông tin cần thiết và bổ ích.

>>> Xem thêm về Điều kiện giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm qua bài viết của ACC GROUP.

2. Căn cứ pháp lý

Theo Khoản 1 Điều 2 Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định:

Theo đó, an toàn vệ sinh thực phẩm chính là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người cũng như áp dụng các biện pháp, phương án khác nhau để triệt tiêu các yếu tố gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người, và giữ cho thực phẩm luôn sạch sẽ, vệ sinh, dinh dưỡng đến tay người tiêu dùng.

An toàn thực phẩm hay Vệ sinh an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng. Hiểu theo nghĩa rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Tìm hiểu luật an toàn thực phẩm năm 2010

Tìm hiểu luật an toàn thực phẩm năm 2010

3. Vệ sinh thực phẩm là gì?

Vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm. Thực phẩm được coi là vệ sinh là những thực phẩm được xử lý và bảo quản sạch sẽ trong quá trình sản xuất, chăm sóc và đóng gói, chế biến.

4. Luật an toàn thực phẩm năm 2022

Các giải pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Điều kiện bảo đảm an toàn được quy định tại khoản 6 điều 2 Luật an toàn thực phẩm 2010.

>>> Xem thêm về Tìm hiểu báo cáo chỉ thị 17 về an toàn thực phẩm [Mới nhất 2023] qua bài viết của ACC GROUP.

Nội dung bài viết:

    Hãy để lại thông tin để được tư vấn

    Họ và tên không được để trống

    Số điện thoại không được để trống

    Số điện thoại không đúng định dạng

    Vấn đề cần tư vấn không được để trống

    comment-blank-solid Bình luận

    084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo