Thuê luật sư ở đâu uy tín nhất? [Chi tiết 2024]

Trong đời sống ngày nay, khi phát sinh những tranh chấp cụ thể, chủ thể thường có xu hướng tìm đến sự hỗ trợ của các luật sư để có thể giải quyết tranh chấp thuận tiện và có lợi hơn. Luật sư nắm rất rõ các quy định pháp luật cũng như trình tự, thủ tục tố tụng và chính là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho khách hàng. Vậy, thuê luật sư ở đâu là như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới của ACC để được giải đáp thắc mắc và biết thêm thông tin chi tiết về thuê luật sư ở đâu.

Lựa Chọn Nào Cho Sinh Viên Ngành Luật Tại Việt Nam

Thuê luật sư ở đâu

1. Giới thiệu về luật sư

Câu hỏi thuê luật sư ở đâu để được giải đáp thì chủ thể cần hiểu được khái quát về luật sư.

Luật sư ( Lawyer) là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức ( sau đây gọi chung là khách hàng).Có thể hiểu rằng, nghề luật là một khái niệm mang tính tương đối, được sử dụng để chỉ nghề nghiệp của những người có kiến thức pháp luật nhất định, đang thực hiện các công việc liên quan đến các mặt khác nhau của đời sống pháp lý tại Tòa án, Viện kiểm sát, Văn phòng Luật sư, cơ quan Công an, Cơ quan Thi hành án, cơ quan công chứng và một số bộ phận trong các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước...

Thuê luật sư là việc kí hợp đồng với luật sư để luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý của luật sư bao gồm:

+ Tham gia tố tụng.

+ Tư vấn pháp luật.

+ Đại điện ngoài tố tụng cho khách hàng.

+ Các dịch vụ pháp lý khác.

Nguyên tắc hành nghề luật sư:

+ Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.

+ Tuân theo quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư.

+ Độc lập, trung thực, tôn trọng sự thật khách quan.

+ Sử dụng các biện pháp hợp pháp để bao vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng.

+ Chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động nghề nghiệp luật sư.

Nghiêm cấm luật sư thực hiện các hành vi sau đây:
- Cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng có quyền lợi đối lập nhau trong cùng vụ án hình sự, vụ án dân sự, vụ án hành chính, việc dân sự, các việc khác theo quy định của pháp luật.

- Cố ý cung cấp hoặc hướng dẫn khách hàng cung cấp tài liệu, vật chứng giả, sai sự thật; xúi giục người bị tạm giữ, bị can, bị cáo, đương sự khai sai sự thật hoặc xúi giục khách hàng khiếu nại, tố cáo, khiếu kiện trái pháp luật.

- Tiết lộ thông tin về vụ, việc, về khách hàng mà mình biết được trong khi hành nghề, trừ trường hợp được khách hàng đồng ý bằng văn bản hoặc pháp luật có quy định khác.

- Sách nhiễu, lừa dối khách hàng.

- Nhận, đỏi hỏi thêm bất kỳ một khoản tiền, lợi ích nào khác từ khách hàng ngoài khoản thù lao và chi phí đã thỏa thuận với khách hàng trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

- Móc nối, quan hệ với người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng, cán bộ, công chức, viên chức khác để làm trái quy định của pháp luật trong việc giải quyết vụ, việc.

- Lợi dụng việc hành nghề luật sự, danh nghĩa luật sư để gây hưởng xấu đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm lợi ích của nhà nước, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chưc, cá nhân/

- Nhận, đòi hỏi bất kỳ một khoản tiền, lợi ích khác khi thực hiện trợ giúp pháp lý cho các khách hàng thuộc đối tượng được hưởng trợ giúp pháp lý theo quy định của pháp luật; từ chối vụ, việc đã đảm nhận theo yêu cầu của tổ chức trợ giúp pháp lý, của các cơ quan tiến hành tố tụng, trừ trường hợp bất khả kháng hoặc quy định của pháp luật.

- Có lời lẽ, hành vi xúc phạm cá nhân, cơ quan, tổ chức trong quá trình tham gia tố tụng.

- Tự mình hoặc giúp khách hàng thực hiện những hành vi trái pháp luật nhằm trì hoãn, kéo dài thời gian hoặc gây khó khăn, cản trở hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan nhà nước khác.

2. Khi nào cần thuê luật sư?

Câu hỏi khi nào cần thuê luật sư được giải đáp cũng góp phần tìm hiểu thuê luật sư ở đâu như sau:

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, vụ việc khách hàng đưa ra và thời điểm tiến hành thuê luật sư sẽ khác nhau. Tuy nhiên khi khách hàng có nhiều băn khoăn, lo lắng, bối rối vào một vụ việc, cần hỗ trợ của Luật sư,từ đó việc lựa chọn thuê Luật sư sẽ mang tâm lý gấp gáp, cần thuê Luật sư chi phí rẻ và giải quyết vụ việc nhanh. Do đó, khách hàng nên chuẩn bị cho mình những thông tin cơ bản cho việc thuê Luật sư qua các nội dung sau:

- Trường hợp với vụ, việc phát sinh thường xuyên như giao dịch, ký hợp đồng khách hàng nên tư vấn Luật sư để được hướng dẫn, tham vấn ngay từ đầu để có hướng đi phù hợp và đạt hiệu quả của giao dịch và giảm thiểu rủi ro, tổn thất .

- Trường hợp với các vụ, việv phát sinh hằng ngày như giao dịch dân sự bằng miệng, lời nói, văn bản khách hàng nên trao đổi với Luật sư ngay để đảm bảo tăng hiệu quả trong công việc.

- Trường hợp với các vụ việc liên quan tranh chấp phát sinh mang tính chất dân sự như: tranh chấp đất đai, tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp thừa kế, tranh chấp hợp đồng...khách hàng nên tìm Luật sư tư vấn để có hướng giải quyết có lợi, Luật sư sẽ tư vấn chi tiết để khách hàng có quyết định sáng suốt hơn cho hướng đi vụ việc để có kết quả tốt đẹp hơn.

- Trường hợp với các vụ việc theo thủ tục hành chính, dân sư như: giao dịch mua bán nhà đất, thương hiệu, quyền sở hữu trí tuệ...khách hàng có thể tìm Luật sư để tư vấn trước,định hình được quy trình làm. Luật sư sẽ tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan, kiểm tra thông tin khách hàng cung cấp, từ đó đảm bảo được giao dịch của khách hàng có hiệu lực pháp lý tránh những tổn thất không đáng có.

- Trường hợp vướng mắc về hình sự  thì khách hàng nên lựa chọn thuê Luật sư tư vấn càng sớm, càng tốt. Nếu là người bị hại thì sẽ tư vấn và giải quyết dịch vụ bảo vệ quyền và lợi ích khách hàng. Nếu là bị can, bị cáo để đảm bảo tình tiết giảm nhẹ và khung hình phạt cho khách hàng.

3. Thuê luật sư ở đâu?

Thuê luật sư ở đâu cụ thể như sau:

Khách hàng có thể thuê luật sư tại các Công ty Luật, các Văn phòng Luật sư uy tín,… tại địa bàn xung quanh khu vực mình sinh sống. Công ty luật ACC chính là một trong những công ty luật uy tín mà khách hàng có thể tìm đến chúng tôi để thuê dịch vụ luật sư.

Các dịch vụ luật sư thường bao gồm:

Dịch vụ tư vấn

Dịch vụ tư vấn, soạn thảo, thực hiện thủ tục cấp giấy phép, giấy chứng nhận, giấy đăng kiểm,…

Dịch vụ soạn thảo, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Dịch vụ tư vấn, cung cấp các giải pháp pháp lý hữu ích đảm bảo quyền lợi cho thân chủ

Dịch vụ tham gia giải quyết tranh chấp

Dịch vụ tư vấn, hướng dẫn các điều kiện tiền tố tụng: xác định thẩm quyền của cơ quan tài phán, các điều kiện trước khi được khởi tố vụ án như hòa giải cơ sở trong các tranh chấp đất đai, lao động,…

Soạn thảo đơn khởi kiện đảm bảo đúng nội dung, hình thức theo quy định tại khoản 4 Điều 189 Bộ Luật tố tụng dân sự 2015

Dịch vụ nộp tiền tạm ứng án phí

Dịch vụ chuẩn bị hồ sơ, tài liệu đính kèm

Tham gia trực tiếp giải quyết tranh chấp với tư cách là người bào chữa, đại diện ủy quyền cho nguyên đơn, bị đơn.

Tham gia vào quá trình thu thập nguồn chứng cứ

Thực hiện thủ tục khiếu nại, tố cáo các hành vi tố tụng, quyết định tố tụng khi cơ quan tài phán có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thực hiện thủ tục kháng cáo án sơ thẩm

Tư vấn, hỗ trợ, cung cấp lời khuyên để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho thân chủ trong quá trình khởi kiện

Dịch vụ luật sư theo yêu cầu

Dịch vụ tư vấn, tiếp nhận, xử lý thông tin nhanh chóng, kịp thời theo đúng quy định pháp luật

Trực tiếp tham gia giải quyết sự vụ cho thân chủ thông qua hình thức đại diện, nhận ủy quyền

Soạn thảo văn bản, hồ sơ có liên quan trong quá trình giải quyết

Dịch vụ cố vấn, tham mưu trong cơ chế quản trị rủi ro cho doanh nghiệp

Tư vấn pháp luật thường xuyên

Dịch vụ tư vấn, cập nhật hàng tháng văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Tư vấn xây dựng Điều lệ công ty; nội quy công ty; quy trình làm việc; biểu mẫu trong quản lý hành chính nhân sự; bảo hiểm xã hội.

Tư vấn pháp luật về lao động; giải quyết tranh chấp lao động.

Tư vấn pháp luật về cơ cấu tổ chức nội bộ trong doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp.

Dịch vụ hỗ trợ kiểm tra và tư vấn phương án pháp lý xử lý đối với các quyết định, hành vi hành chính của cơ quan chức năng trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Tư vấn pháp luật trong quá trình giải quyết tranh chấp với đối tác, khách hàng; xung đột lợi ích với đối thủ cạnh tranh;

Tư vấn trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính như thay đổi nội giấy phép hoạt động; mở rộng chi nhánh, văn phòng đại diện; tìm hiểu thông tin pháp luật về lĩnh vực hoạt động mới….

Dịch vụ hỗ trợ kiểm tra, rà soát tính pháp lý của các dự thảo hợp đồng và các văn bản liên quan đến hợp đồng; tư vấn pháp luật trong quá trình soạn thảo, đàm phán và giao kết hợp đồng; chỉnh sửa các dự thảo hợp đồng đảm bảo đúng quy định pháp luật và bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp.

4. Dịch vụ luật sư tốt là như thế nào?

Để đánh giá thế nào là một “dịch vụ Luật sư tốt” thì phải đáp ứng các điều kiện cơ bản dưới đây:

Thứ nhất: Dịch vụ Luật sư phải được cung cấp bởi tổ chức hành nghề luật sư được đăng ký hợp pháp, có uy tín cao trên các kênh truyền thông cũng như đạt được sự tin tưởng sử dụng của công chúng.

Thứ hai: Thái độ phục vụ tốt. Một dịch vụ Luật sư tốt phải có thái độ phục vụ tốt đối với khách hàng của mình. Phải đặt khách hàng lên hàng đầu, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, lấy sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam hoạt động và phát triển.

Thứ ba: Luật sư phải tuân thủ quy tắc đạo đức hành nghề Luật sư, không được vi phạm các điều cấm của ngành Luật sư, như: Cố ý cung cấp hoặc hướng dẫn khách hàng cung cấp tài liệu, vật chứng giả, sai sự thật; Tiết lộ thông tin về vụ, việc, về khách hàng mà mình biết được trong khi hành nghề; Sách nhiễu, lừa dối khách hàng…

5. Các câu hỏi thường gặp

1.Chi phí thuê luật sư của ACC là bao nhiêu?

Thuê luật sư ở đâu của ACC dao động từ 1.000.000đ đến 80.000.000đ tùy thuộc vào từng vụ việc, từng trường hợp cụ thể của khách hàng

Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí, khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo website: accgroup.vn

2.Cách để lựa chọn dịch vụ thuê luật sư phù hợp?

Khách hàng có thể đánh giá dịch vụ luật sư thông qua tiêu chí sau:

 • Kinh nghiệm làm việc
 • Uy tín của luật sư
 • Cách trò chuyện, tư vấn cho khách hàng
 • Tác phong chuyên nghiệp, giải quyết vấn đề phù hợp

3.Luật sư tư vấn, hỗ trợ khách hàng làm những gì?

Các công việc mà luật sư tư vấn hỗ trợ khách hàng gồm:

 • Cung cấp lời khuyên, thư tư vấn, hướng dẫn về mặt pháp lý để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ
 • Soạn thảo văn bản, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ cần thiết
 • Tư vấn, soạn thảo, trực tiếp thực hiện các thủ tục cấp giấy phép, giấy chứng nhận, giấy đăng kiểm, giấy đăng ký lưu hành thuốc và các giấy tờ, thủ tục hành chính khác
 • Hoạt động trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người già, trẻ vị thành niên, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Những vấn đề có liên quan đến thuê luật sư ở đâu và những thông tin cần thiết khác đã được trình bày cụ thể và chi tiết trong bài viết. Khi nắm được thông tin về thuê luật sư ở đâu sẽ giúp chủ thể nắm được vấn đề một cách chính xác và rõ rang hơn.

Nếu quý khách hàng vẫn còn thắc mắc liên quan đến thuê luật sư ở đâu cũng như các vấn đề có liên quan, hãy liên hệ ngay với ACC.

Công ty luật ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (253 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo