Thủ tục xin cấp giấy đi đường cho xe tải (Cập nhật 1/2022)

Đàm Như

Thủ tục xin cấp giấy đi đường cho xe tải (Cập nhật 1/2022)

Đàm Như

29/09/2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Do đó, một số trường hợp cần phải có giấy đi đường tùy theo từng khu vực, từng địa phương. Tuy nhiên, các tổ chức, cá nhân từ các tỉnh thành khác muốn vào thành phố cần một số giấy đi đường cho xe tải theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các quy định về giấy đi đường cho xe tải (cập nhật mới 1/2022).

giáy di duòng cho xe tải

Giấy đi đường cho xe tải

1. Các trường hợp cần có giấy đi đường cho xe tải

Theo quy định của Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/09/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, ngoại trừ các phương tiện luồng xanh vận chuyển hàng hóa cần thiết phục vụ đời sống người dân, phục vụ công tác phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia được ưu tiên, các xe tải khác muốn ra vào thành phố đều phải có giấy đi đường cho xe tải để các cơ quan nhà nước có thẩm quyền dễ dàng thực hiện công tác kiểm soát người và phương tiện tại các chốt kiểm kiểm soát ra vào thành phố, qua đó đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

2. Giấy đi đường cho xe tải

Những người muốn vào Hà Nội bằng xe tải phải có giấy đi đường cho xe tải bao gồm các giấy tờ sau: kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 theo hình thức test nhanh hoặc phương pháp xét nghiệm PCR còn giá trị, khai báo y tế rõ ràng và mang theo các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Ngoài ra, trong các trường hợp cụ thể như vào Hà Nội để làm việc, lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, bệnh nhân và người đưa đón bệnh nhân, người thực hiện công vụ, phòng, chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia, buôn bán hàng hóa thiết yếu, người dân ra khỏi thành phố trước 24/07/2021 có mong muốn quay trở lại,… cần chuẩn bị các loại giấy tờ chứng minh mục đích di chuyển của mình như: Giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Hồ sơ bệnh án/ Giấy ra viện; Hộ chiếu, vé máy bay; Giấy tờ chứng minh việc buôn bán;…

3. Thủ tục xin giấy đi đường cho xe tải

Thủ tục xin giấy tờ đi đường cho tải thực hiện như sau:

-Các loại giấy tờ chứng minh mục đích di chuyển như: Giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; Hồ sơ bệnh án/ Giấy ra viện; Hộ chiếu, vé máy bay; Giấy tờ chứng minh việc buôn bán được xin tại các cơ quan có thẩm quyền.

– Kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 theo hình thức test nhanh hoặc phương pháp xét nghiệm PCR thực hiện trong vòng 3 ngày trước lịch trình đi vào thành phố tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền.

– Khai báo y tế tại các chốt kiểm soát ra vào của thành phố.

4. Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy đi đường cho xe tải

Đối với trường hợp, xe tải đi từ Hà Nội đến các tỉnh thành khác, ngoài việc phải có những giấy đi đường cho xe tải như trên, cần phải nắm rõ quy định tiếp nhận của từng địa phương mà người dân đến. Vì mỗi địa phương có những quy định tiếp nhận và cách ly khác nhau. Trong khi hiện tại Hà Nội vẫn là nơi có nguy cơ dịch bệnh cao.

5. Xử phạt hành chính các sai phạm khi thực hiện thủ tục xin giấy đi đường cho xe tải

Trên thực tế, vẫn có một số đối tượng vi phạm thủ tục xin giấy đi đường cho xe tải như trốn khai báo y tế hoặc khai báo y tế gian dối, làm giả các loại giấy đi đường cho xe tải, làm giả kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19,… Theo quy định pháp luật hiện hành các trường hợp này nếu nhẹ có thể bị phạt tiền theo quy định của Luật Hành chính nếu nặng có thể phạt tù theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề giấy đi đường cho xe tải (Cập nhật mới 1/2022). Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu quy định pháp luật và thực hiện thủ tục xin giấy đi đường cho xe tải có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao trong thủ tục xin giấy đi đường cho xe tải chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý nhanh nhất, rẻ nhất, hợp pháp.

Đánh giá post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận