Thủ tục thành lập công ty may mặc tại Phổ Yên

I. Điều kiện thành lập công ty may mặc tại Phổ Yên  

Để có thể thành lập công ty may mặc tại Phổ Yên cần đáp ứng các điều kiện sau: 

1. Vốn điều lệ

Là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện về vốn pháp định nên các thành viên/cổ đông thành lập công ty cần có sự lựa chọn phù hợp với năng lực tài chính, định hướng kinh doanh… Trong đó, tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam.

2. Tên doanh nghiệp 

Tên doanh nghiệp bao gồm loại hình công ty (trách nhiệm hữu hạn, hợp danh, cổ phần) và phần tên riêng (tên riêng này có thể trở thành thương mại của công ty sau này). Thành viên/cổ đông thành lập công ty có thể tra cứu tại – https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx về tên công ty nhằm tránh việc sử dụng tên trùng lặp, đặt tên đúng theo quy định của pháp luật.

3. Trụ sở công ty

Ngoại trừ nhà chung cư, doanh nghiệp có thể đặt trụ sở tại bất kỳ địa chỉ nào đã được xác định địa chỉ giới hành chính (gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương) có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

co-so

Thủ tục thành lập công ty may mặc

 

II. Loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty may mặc tại Phổ Yên  

Thứ nhất là Công ty Trách nhiệm hữu hạn môt thành viên: Đây là loại hình phù hợp với những khách hàng có nhu cầu muốn kinh doanh với quy mô nhỏ lẻ, muốn tự bản thân làm chủ và khi đó, quý kách chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn điều lệ công ty 

Thứ hai là Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên: Nếu quý khách muốn mở công ty chung với bạn bè, người thân, người quen biết... để cùng hỗ trợ nhau kinh doanh thì Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là môt sự lựa chọn mà quý khách có thể tham khảo. Đối với loại hình công ty này, các thành viên sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty, ít gây rủi ro cho người góp vốn 

Thứ ba là Công ty Cổ phần. Nếu quý khách có khả năng huy đông vốn nhiều thì Công ty Cổ phần là sự lựa chọn đáng cân nhắc. Khi đó vốn điều lê công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần. Người sở hữu cổ phần trong công ty đươc gọi là cổ đông. Công ty quy định tối thiểu số cổ đông là 03 cổ đông và không có sư giới hạn về thành viên góp vốn. 

Thứ tư là Công ty hợp danh - một loại hình công ty dễ chiếm được sự tin cậy cho các đối tác kinh doanh. Bởi lẽ do đặc điểm nổi trội của công ty hợp danh là được lập nên bởi ít nhất 02 thành viên là chủ sở hữu chung của công ty, cùng nhau kinh doanh dưới một tên chung, chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty

Thứ năm là Doanh nghiệp tư nhân. Loại hình doanh nghiệp này sẽ thích hợp với những cá nhân muốn tự làm chủ, muốn có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên thì doanh nghiệp tư nhân lại không có tư cách pháp nhân, đó là một sự nhận biết rõ rệt giúp quý khách phân biệt được loại hình doanh nghiệp tư nhân với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên. 

III. Hồ sơ thành lập công ty may mặc tại Phổ Yên  

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty may mặc;

 • Điều lệ công ty;

 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

 • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây: thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; quyết định thành lập công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; thẻ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức.

IV. Thủ tủ thành lập công ty may mặc tại Phổ Yên  

Bước 1: Nộp hồ sơ thành lập công ty may mặc

Nộp trực tiếp: Phòng đăng ký kinh doanh hoặc các điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc phòng đăng ký kinh doanh tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn cấp tỉnh nơi Công ty đặt trụ sở chính.

Nộp trực tuyến: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/ thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số công cộng đồng thời nộp hồ sơ gốc bản giấy tại Phòng Đăng ký kinh doanh khi nhận khết quả.

Bước 2: Đợi kết quả sau khi nợp hồ sơ mở công ty may mặc

Hồ sơ hợp lệ: cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ;

Hồ sơ không hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định: ra một bản thông báo toàn bộ nôi dung cần sửa đổi, bổ sung đối với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ;

V. Các việc cần làm sau khi thành lập công ty may mặc tại Phổ Yên  

Bước 1: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Bước 3: Thủ tục hoàn tất nghĩa vụ về thuế

 • Treo biển tại trụ sở công ty;

 • Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;

 • Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và thông báo số tài khoản với Cơ quan nhà nước;

 • Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử;

 • Kê khai và nộp thuế môn bài;

 • In, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng.

 • Khách hàng chỉ cần chuẩn bị Bản sao hợp lệ các giấy tờ cá nhân gồm thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập.

images1003523-may-mac

Thủ tục thành lập công ty may mặc

 

 

VI. Các ngành nghề kinh doanh may mặc khi thành lập công ty may mặc tại Phổ Yên  

Công ty sản xuất hàng dệt may tại Phổ Yên có thể chọn một trong các mã ngành sau làm mã ngành kinh doanh chính:

 • 1312 Sản xuất vải dệt thoi
 • 1313 Hoàn thiện sản phẩm dệt
 • 1391 Sản xuất vải dệt kim, vải đan móc và vải không dệt khác
 • 1392 Sản xuất hàng dệt sẵn (trừ trang phục)
 • 1393 Sản xuất thảm, chăn, đệm
 • 1394 Sản xuất các loại dây bện và lưới
 • 1399 Sản xuất các loại hàng dệt khác chưa được phân vào đâu
 • 1410 May trang phục (trừ trang phục từ da lông thú)
 • 1420 Sản xuất sản phẩm từ da lông thú
 • 1430 Sản xuất trang phục dệt kim, đan móc
 • 1511 Thuộc, sơ chế da; sơ chế và nhuộm da lông thú
 • 1512 Sản xuất vali, túi xách và các loại tương tự, sản xuất yên đệm

VII. Dịch vụ thành lập công ty may mặc tại Phổ Yên của ACC

Đến với ACC chúng tôi, Qúy khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý

ACC cam kết:

- Tư vấn nhiệt tình mọi vấn đề pháp lý cho khách hàng, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của ACC;
- Hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng;
- Chúng tôi hiểu rằng chi phí luôn là vấn đề được quý vị quan tâm do đó tại ACC chi phí luôn bảo đảm ở mức hợp lý, không phát sinh bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu.
- Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối.

VIII. Mọi người cũng hỏi

1. Thời gian thông báo sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp may mặc thực hiện trong bao lâu?

Sau 3 ngày kể từ ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ về thông báo mẫu dấu.

2. Công ty may mặc sau khi thành lập xuất hóa đơn như thế nào?

Công ty may mặc muốn xuất hóa đơn thì cần phải thực hiện việc đặt in hóa đơn và thông báo sử dụng hóa đơn với cơ quan thuế.

3. Phí, lệ phí nhà nước về cấp giấy phép thành lập

Lệ phí khi tiến hành được niêm yết cụ thể tại từng trụ sở nơi tiến hành đăng ký.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (466 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo