Thứ tự ưu tiên các xe qua ngã tư theo quy định

Thứ tự ưu tiên khi qua ngã tư

Chiếc xe cứu hỏa đang trên đường đi làm nhiệm vụ. Xe đi làm nhiệm vụ khẩn cấp của lực lượng quân đội, công an hoặc đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đầu. Xe cứu thương của bệnh viện đang thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp. Xe hộ đê, xe đi công tác khắc phục sự cố do thiên tai, dịch bệnh hoặc đi thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định của pháp luật. Đoàn xe tang. Thứ tự ưu tiên các phương tiện qua ngã tư tại các ngã tư
Để đảm bảo an toàn và nhanh chóng xử lý các tình huống bất ngờ, bạn nên giảm tốc độ xe khi đến gần các giao lộ.

Nguyên tắc nhường đường tại các giao lộ như sau:


Nhường đường cho xe đi từ bên phải, tại các điểm giao nhau không có tín hiệu đi theo đường vòng. Bạn phải nhường đường cho các phương tiện đi bên trái tại các giao lộ có biển báo đi theo bùng binh. Đối với những đoạn đường là nơi giao nhau giữa đường ưu tiên và đường không ưu tiên hoặc giữa đường chính với đường phụ, các phương tiện tham gia giao thông phải tuân theo nguyên tắc: Xe đi từ đường phụ và đường phụ, xe không ưu tiên phải nhường đường cho xe đi tới. cách ngã ba chính hoặc đường ưu tiên. Thứ tự ưu tiên các phương tiện qua đường giao nhau giữa đường sắt và đường bộ
Thứ nhất, trên đoạn đường sắt giao nhau với đường bộ cùng mức hoặc đường sắt chung chạy với cầu đường bộ, các phương tiện giao thông khác phải nhường đường cho phương tiện giao thông đường sắt. Thứ hai, đường bộ giao cắt với đường sắt: lắp đặt đèn giao thông, rào chắn và chuông

Khi thấy đèn đỏ, chuông tín hiệu, thanh chắn ngang di chuyển hoặc bị chắn ngang, người tham gia giao thông nên dừng lại trên phần đường của mình và giữ khoảng cách. Khi đèn giao thông tắt, rào chắn được mở ra và tiếng chuông ngừng kêu, lúc đó chỉ các phương tiện giao thông đường bộ mới được phép đi qua.
Thứ ba, tại nơi đường bộ giao nhau với đường sắt không có rào chắn, chỉ có chuông tín hiệu hoặc đèn tín hiệu giao thông:

Khi đèn đỏ bật sáng hoặc có tiếng chuông báo hiệu, các phương tiện lưu thông trên đường bộ phải dừng lại và giữ khoảng cách ít nhất 5 mét tính từ đường ray gần nhất.
Đợi đèn giao thông màu đỏ tắt hoặc chuông báo hiệu dừng hoàn toàn phương tiện giao thông trước khi tiếp tục. Thứ tư, tại nơi đường bộ giao nhau với đường sắt không có chuông tín hiệu, đèn tín hiệu giao thông, rào chắn thì phương tiện giao thông đường bộ hai bên phải quan sát:

Khi nhận thấy rằng hiện tại không có phương tiện đường sắt đang tới nào được phép đi qua. Nếu thấy phương tiện đường sắt chạy đến gần phương tiện đường bộ thì phải dừng lại và giữ khoảng cách an toàn với đường ray (cách ray gần nhất tối thiểu 5 m), khi phương tiện đường sắt chạy qua mới được đi tiếp. Thứ năm, phương tiện giao thông đường bộ bị hư hỏng tại nơi giao nhau giữa đường bộ với nhà ga hoặc trong khu vực an toàn giao thông đường sắt:

Người điều khiển phương tiện phải thực hiện như sau:

Bằng mọi cách phải lắp đặt các biển báo có khoảng cách tối thiểu 500 mét ở hai bên đường sắt để báo hiệu cho lái tàu biết. Tìm cách nhanh nhất để thông báo cho người có trách nhiệm quản lý đường sắt, nhà ga gần nhất. Đưa phương tiện ra khỏi giao lộ hoặc khu vực an ninh đường sắt càng nhanh càng tốt. Những người có mặt và có mặt tại đây phải: Có trách nhiệm phối hợp giúp đỡ người điều khiển phương tiện đưa phương tiện ra khỏi nơi giao nhau với đường ray. 5 Nguyên tắc phân giải ảnh

1ntxu

 

Ngã tư nào được đi trước theo quy định hiện hành?

Ngã tư nào được đi trước theo quy định hiện hành? 5 nguyên tắc này áp dụng cho thứ tự các phương tiện tuân theo luật lệ giao thông. Như sau:

Ô tô đi vào ngã tư
Xe được coi là đi vào giao lộ khi bánh trước đã vượt qua vạch trắng dành cho người đi bộ sang đường, bất kể trong trường hợp nào, xe nào đi vào giao lộ sẽ được ưu tiên trước.
Dù có xe cấp cứu nhưng xe lam đã đi qua ngã tư nên xe lam vẫn được ưu tiên đi trước. Thứ tự các xe ưu tiên tuân theo luật lệ giao thông
Thứ tự xe ưu tiên như sau: Cứu hỏa -> Quân đội -> Công an -> Cứu thương

Chắc bạn đang thắc mắc tại sao Xe cứu thương lại xếp thứ 4 cuối cùng? Vì tính mạng và sự an toàn của một quốc gia (Xe quân sự) hay sự an toàn và ổn định của một tập thể, một khu vực (Cảnh sát) được bố trí phía trên sự mất mát và an toàn của một cá nhân (Cứu hộ).
Ngoài 4 loại xe ưu tiên trên còn có các loại xe ưu tiên khác như xe hộ đê, đoàn xe công an, xe phục vụ khắc phục thiên tai, dịch bệnh hoặc xe phục vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật.
Xe đi trên làn ưu tiên
Rõ ràng xe đi trên đường không ưu tiên phải nhường người đi trên đường ưu tiên, phải dựa vào biển báo “Giao nhau với đường ưu tiên” nêu trên. Tất cả các phương tiện khi phía trước là biển báo “tam giác ngược” nêu trên thì mặc nhiên đi vào đường không ưu tiên. Nếu phía trước xe có biển báo dạng tam giác ngược - tuy không nhìn thấy nội dung bên trong nhưng ta có thể khẳng định nội dung biển báo "Giao nhau với đường ưu tiên" -> xe đi vào đường không được ưu tiên -> phải nhường đường cho xe máy.
Chỉ đạo không có phương tiện
Vì Việt Nam lái xe tay phải -> lái xe tay phải (khác với một số nước lái xe tay trái - lái xe tay trái như Nhật Bản, Anh...)

Tại ngã 4 giao nhau: Quyền ưu tiên thuộc về xe nào không có xe nào đi bên phải đường.
Nếu qua ngã tư thì không có xe ưu tiên, không có đường ưu tiên -> nhưng đi đúng chiều xe máy không có xe nào phải được ưu tiên đi trước, sau đó xe kéo và xe tải đi sau cùng.. cùng nhau.
Tại các bùng binh, bùng binh: Phần ưu tiên bên phải là của xe nào mà chiều trái của nó trống – không có xe nào.
Nếu các xe vào bùng binh, bên trái xe tải trống -> xe tải được ưu tiên đi trước. Hướng rẽ ưu tiên
Xe rẽ phải đi trước, sau đó xe đi thẳng, cuối cùng xe rẽ trái

Ví dụ ô tô đang rẽ phải thì đi trước, sau đó đến ô tô của bạn vì nó đi thẳng, cuối cùng là xe máy rẽ trái.
Lưu ý cho học sinh trình tự giải hình đã được sắp xếp từ trên xuống dưới, các nguyên tắc quan trọng và cần thiết được liệt kê ở trên và giảm dần ở dưới, các quy tắc dưới đây chỉ sử dụng khi các em không thể sử dụng các quy tắc trên. Một ví dụ về cách giải một hình với sự kết hợp của một số nguyên tắc
Có một chiếc xe ở ngã tư? Không
Có xe ưu tiên không? Có -> do đó xe ưu tiên (cảnh sát) đi trước. Có đường ưu tiên không? Vâng, vậy phương tiện nào ở trên đường ưu tiên được đi tiếp theo - đây là xe tải. Bây giờ có xe khách và xe du lịch bắt đầu thấy có vấn đề rồi phải không các bạn sinh viên? Lưu ý lúc này xe cảnh sát và xe tải đã rời đi - quy tắc thứ 4 xuất hiện - hướng phải của xe khách trống -> xe khách vượt xe khách.

Mọi người cũng hỏi

Câu hỏi 1: Thứ tự ưu tiên các xe qua ngã tư như thế nào?

Trả lời: Thứ tự ưu tiên các xe qua ngã tư thường được quy định dựa trên luật giao thông và các biển báo đặt tại ngã tư. Thông thường, các nguyên tắc cơ bản là:

 1. Xe ưu tiên theo biển báo: Nếu có biển báo ưu tiên, các loại xe được quy định trên biển sẽ được ưu tiên qua ngã tư.
 2. Xe đi thẳng: Các xe đang đi thẳng thường được ưu tiên hơn so với xe quẹo hoặc rẽ.
 3. Xe bên phải: Nếu các xe cùng đến ngã tư cùng một thời điểm, xe bên phải thường được ưu tiên.

Câu hỏi 2: Biển báo ưu tiên qua ngã tư thường như thế nào?

Trả lời: Biển báo ưu tiên qua ngã tư thường có hình tam giác màu đỏ, có biểu tượng của các loại xe như ôtô, xe máy, xe tải, và các biểu tượng khác tùy theo quy định của pháp luật tại quốc gia hoặc khu vực đó.

Câu hỏi 3: Khi nào xe ưu tiên phải nhường đường?

Trả lời: Xe ưu tiên cũng phải nhường đường trong một số tình huống như:

 • Khi có biển báo ngừng lại hoặc dừng lại.
 • Khi có tín hiệu đèn giao thông yêu cầu dừng hoặc nhường đường.
 • Khi có xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe công an hoặc các phương tiện ưu tiên khác đang hoạt động với tín hiệu ưu tiên.

Câu hỏi 4: Thứ tự ưu tiên có thể thay đổi tùy vào tình huống không?

Trả lời: Đúng, thứ tự ưu tiên có thể thay đổi tùy theo tình huống cụ thể. Ví dụ, trong trường hợp đèn giao thông bị hỏng hoặc trong các tình huống đặc biệt, người lái xe cần phải thận trọng và quan sát để đảm bảo an toàn cho mình và người tham gia giao thông khác.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (533 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo