Có Thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào? - Luật ACC

Thẻ xanh Mỹ đi được những nước nào - quyền lợi dành cho người có thẻ xanh
1. Các quốc gia cho phép du lịch ngắn hạn đối với người có thẻ xanh Hoa Kỳ
Thẻ xanh Mỹ có thể đi những nước nào phụ thuộc vào quan hệ quốc tế giữa Mỹ và các nước này. Trong ngắn hạn, chủ thẻ xanh của Hoa Kỳ có thể đến các quốc gia sau đây miễn thị thực:
Canada
Cho phép người có thẻ xanh Hoa Kỳ nhập cảnh Canada miễn thị thực. Chỉ cần xuất trình hộ chiếu của bạn tại cảng nhập cảnh và thẻ xanh của bạn tại cảng tái xuất. Nếu bạn đã bị kết án hoặc bị buộc tội hoạt động tội phạm, vi phạm nhân quyền hoặc nhập cư, bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Canada.
Người có thẻ xanh Hoa Kỳ chỉ cần xuất trình hộ chiếu để đi du lịch ở Canada
Mexico
Việc thực hiện chính sách “láng giềng tốt” cũng giống như Canada. Những người có thẻ xanh của Hoa Kỳ vào Mexico trong một thời gian ngắn không cần thị thực. Nhưng để yên tâm, đừng quên mang theo hộ chiếu và thẻ xanh do chính phủ Mỹ cấp.
Các nước Caribe và Nam Mỹ
Tương tự với Canada và Mexico. Thủ tục nhập cư của người có thẻ xanh Mỹ vào các nước vùng Caribe và Nam Mỹ tương đối đơn giản. Không cần thị thực, chỉ cần xuất trình hộ chiếu của bạn tại cảng nhập cảnh.
các nước châu Âu
Người có thẻ xanh Hoa Kỳ không cần xuất trình thị thực khi đi du lịch các nước Châu Âu. Ngoại trừ một số nước như: Azerbaijan, Nga…
Nhật Bản và Hàn Quốc
Khi đi du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc. Người có thẻ xanh Mỹ sẽ được miễn thị thực du lịch trong 90 ngày.
Người có thẻ xanh Hoa Kỳ được miễn thị thực trong 90 ngày
Đài Loan (Trung Quốc)
Có thẻ xanh Hoa Kỳ và hộ chiếu còn hạn 6 tháng. Visa du lịch sẽ được miễn trong 30 ngày.
Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ
Khách du lịch Mỹ có thể đi du lịch ở Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ mà không cần xuất trình thẻ xanh hoặc hộ chiếu. Tuy nhiên, để yên tâm, bạn nên mang theo bản sao giấy khai sinh và thẻ xanh hoặc ID do chính Hoa Kỳ cấp.
Quần đảo Virgin thuộc Anh
Người có thẻ xanh Mỹ có thể đi du lịch tại British Virgin Islands trong 1 tháng. Không cần thị thực du lịch, chỉ cần xuất trình hộ chiếu, thẻ xanh, vé khứ hồi, bằng chứng về khu nghỉ dưỡng trên đảo của bạn
Quần đảo Cayman
Người có thẻ xanh Hoa Kỳ không có hộ chiếu có thể ở lại tới 30 ngày.
2. Các quyền lợi khác dành cho người có thẻ xanh
Đối với những người sở hữu thẻ xanh mạnh, ngoài việc quan tâm thẻ xanh Mỹ có thể đi những nước nào, thẻ xanh này còn có thêm một số quyền lợi. Đặc biệt:
Học phí thấp hơn: Người có thẻ xanh luôn phải trả học phí tại các trường đại học và cao đẳng thấp hơn nhiều so với sinh viên quốc tế học tập tại Mỹ. Đây là một lợi ích rất thiết thực bởi học phí dành cho du học sinh tại Mỹ luôn ở mức cao.
Có thẻ xanh được giảm học phí tại Mỹ
Nhiều cơ hội việc làm: Có thẻ xanh, bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ công ty hay văn phòng nào tại Mỹ, công việc phù hợp và bạn không phải lo lắng về sự đối xử bất bình đẳng theo quốc tịch...
Hưởng các quyền lợi an sinh xã hội: Với thẻ xanh, bạn sẽ được hưởng các chính sách an sinh xã hội hoàn chỉnh như bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp, lương hưu.
Tự do đi lại: Miễn là bạn có thẻ xanh, bạn có thể tự do đi đến bất kỳ tiểu bang nào của Hoa Kỳ. Đặc biệt, bạn có thể chọn cư trú vĩnh viễn ở bất kỳ trạng thái nào bạn muốn.
Hi vọng những thông tin chia sẻ qua bài viết này. Một phần giải đáp giúp bạn lấy thẻ xanh Mỹ để đi du lịch bất kỳ nước nào ngoài Mỹ. Từ đó lên kế hoạch và lên kế hoạch du lịch vui vẻ nhất.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo