Thẻ xanh covid xem ở đâu? (Cập nhật 9/2021)

logo accACC
Đàm Như

 

Trong tình hình hiện tại, thẻ xanh covid đang là giải pháp được các sở ban ngành đưa ra để khắc phục dịch bệnh và cải thiện kinh tế trong đại dịch. Bạn đang muốn xem thẻ xanh covid nhưng chưa biết xem ở đâu? Xem bằng cách nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật ACC để giải đáp thắc mắc thẻ xanh covid xem ở đâu? nhé.

Thẻ xanh covid xem ở đâu?

1. Thẻ xanh Covid là gì?

Đại dịch Covid gây hậu quả rất nặng nề không chỉ cho nước ta mà các nước trên thế giới đều thiệt hại nặng nề.

Để đảm bảo hoạt động phòng chống dịch và khôi phục dần nền kinh tế, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đưa ra phương án cấp thẻ xanh covid cho những cá nhân đã tiêm đủ mũi vaccine theo quy định và đủ thời gian để cơ thể tạo ra kháng nguyên bảo vệ.

Hiểu một cách đơn giản thì thẻ xanh Covid-19 là một loại thẻ có mã QR, tích hợp nhiều thông tin về xét nghiệm, tiêm chủng, khai báo y tế… dùng để quản lý các đối tượng đã được tiêm vắc xin cũng như là căn cứ để quản lý dân cư trong quá trình phục hồi kinh tế.

2. Mục đích cấp thẻ xanh Covid

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, thành phố sẽ sử dụng thẻ xanh/thẻ vàng Covid (chứng nhận điện tử dưới dạng mã QR – QR code) làm công cụ thống nhất và chủ yếu để kiểm soát các thành phần dân cư trong quá trình mở cửa phục hồi kinh tế sau ngày 15/9 hoặc có thể sau một khoảng thời gian khác tùy tình hình kiểm soát dịch bệnh.

Chứng nhận điện tử dưới dạng mã QR sẽ liên thông, và định hướng của thành phố là người dân sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh để thực hiện các công việc như: lấy mã QR để tham gia lưu thông, tới nơi công cộng, tham gia làm việc tập trung; khai báo y tế, đăng ký tiêm vắc xin, xét nghiệm; “check-in” tại các địa điểm…

Trong trường hợp người dân không dùng điện thoại thông minh thì sẽ được cấp mã số (qua tin nhắn điện thoại) hoặc được cơ quan nhà nước in mã QR ra thẻ. Vậy thẻ xanh covid xem ở đâu?

3. Thẻ xanh covid xem ở đâu cập nhật mới nhất tháng 9/2021

thẻ xanh covid xem ở đâu? là băn khoăn của nhiều người dân. Như đã nói ở trên, thẻ xanh covid sẽ được đồng bộ trên ứng dụng và có mã QR riêng của từng cá nhân.

Do đó, bạn có thể xem thẻ xanh covid ở ngay trên điện thoại của mình, trường hợp với cá nhân như người lớn tuổi hay trẻ em không sử dụng điện thoại thông minh thì sẽ xem thẻ xanh qua hệ thống tin nhắn SMS trực tiếp hoặc xem trực tiếp trên bản cứng được cơ quan nhà nước in ra.

4. Hướng dẫn cách xem thẻ xanh Covid trên điện thoại nhanh chóng

Sau khi đã xác định được thẻ xanh covid xem ở đâu thì bạn cần biết cách xem như thế nào để không mất thời gian. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để bạn không bị lúng túng trong quá trình thực hiện nhé:

Bước 1. Bạn tải ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử về điện thoại của mình.

Bước 2. Mở ứng dụng lên, bạn tiến hành Đăng nhập vào ứng dụng. Nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn Đăng ký.

Bước 3. Bạn chọn mục Cá nhân > Chứng nhận ngừa Covid.

Bước 4. Tại đây, bạn sẽ thấy Thẻ Xanh – Thẻ Vàng tiêm chủng vaccine Covid-19 của mình.

5. Hướng dẫn cách xem thẻ xanh Covid trên Cổng thông tin tiêm chủng

Bước 1. Bạn truy cập vào đường link bên dưới, điền thông tin vào form và nhấn Tra cứu.

https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search

Bước 2. Bạn sẽ nhận được kết quả thẻ xanh, thẻ vàng Covid-19 của mình.

Có thể thấy việc xem thông tin thẻ xanh Covid trên cổng thông tin tiêm chủng trực tiếp sẽ nhanh hơn, không mất thời gian tải ứng dụng (đối với trường hợp không có sẵn ứng dụng).

Việc lựa chọn cách nào cũng đều có ưu điểm riêng nhưng mục đích cuối cùng là chúng ta có thể xem được mình đã được thẻ xanh Covid hay chưa.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về khái niệm thẻ xanh Covid, Thẻ xanh covid xem ở đâu? Hướng dẫn cụ thể trình tự các bước để xem thẻ xanh theo hai cách khác nhau để quý độc giả tham khảo. Công ty Luật ACC chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trong đó có hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến thẻ xanh Covid cũng như các vấn đề về giấy phép đi đường…. Nếu bạn đọc còn có thắc mắc hoặc muốn sử dụng dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận