whatsapp viber zalo phone zalo mail

Thẻ vàng covid có được ra đường hay không? 2022

Đèn giao thông  có đèn xanh, đèn đỏ, đèn vàng. Đến nay, thẻ covid cũng có thẻ xanh, thẻ vàng. Đèn giao thông màu vàng hướng người tham gia đi chậm lại? Vậy liệu Thẻ vàng covid có được ra đường hay không? có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây của công ty Luật ACC nhé.

The vang covid co duoc ra duong hay khong

Thẻ vàng covid có được ra đường hay không?

1. Điều kiện được cấp thẻ vàng covid?

Không phải cá nhân nào cũng được cấp thẻ vàng covid mà chỉ có những nhóm đối tượng đáp ứng các điều kiện sau mới được cấp, bao gồm:

– Tiêm một mũi đối với vắc xin có yêu cầu 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V…) và đã qua 14 ngày.

– Có kết quả xét nghiệm định kỳ âm tính, tần suất xét nghiệm là 3 ngày một lần, có xác nhận theo hướng dẫn của Sở Y tế và đã được cập nhật trên hệ thống cơ sở dữ liệu điện tử.

Hệ thống này cũng được dùng để cấp và gia hạn thẻ.

Như vậy, so với điều kiện để được cấp thẻ xanh covid thì điều kiện cấp thẻ vàng covid đơn giản hơn và yêu cầu thấp hơn. Chính điều này cũng ảnh hưởng tới phạm vi hoạt động của người được cấp thẻ vàng. Vậy thẻ vàng covid có được ra đường hay không?

2. Thẻ vàng covid có được ra đường hay không?

Thẻ vàng covid có được ra đường không? Để xác định được việc người có thẻ vàng covid có đủ điều kiện ra đường không chúng ta cần xác định được phạm vi hoạt động theo đề xuất của nhà nước hiện tại.

Thẻ vàng cấp cho người đã được tiêm một mũi vắc xin và việc cấp thẻ chứng tỏ có thể tham gia hoạt động nhất định.

Mặc đù phạm vi hoạt động của người được cấp thẻ vàng không được rộng như người cấp thẻ xanh nhưng thẻ vàng covid có thể được ra đường và đáp ứng những điều kiện nhất định về phòng chống dịch.

3. Mục đích cấp thẻ vàng covid là gì?

Sau khi hiểu được thẻ vàng covid có được ra đường theo các mốc thời gian cụ thể theo quy định.

Mục đích cấp thẻ vàng covid xác định:

  • Thẻ vàng là một minh chứng để chứng nhận sức khỏe của người cũng như việc đã hoàn thành tiêm chủng một phần theo quy định về phòng chống dịch Covid.
  • Không phải ai cũng đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin như người được cấp thẻ xanh covid.
  • Do hệ thống dữ liệu cập nhật không kịp thời hoặc có lỗi dẫn đến việc báo thông tin hoàn thành tiêm chủng không được chính xác, dẫn đến tình trạng nhiều người hoàn thành 2 mũi vắc xin nhưng chỉ được cập nhật 1 mũi hoặc chưa được cập nhật hoặc sai thông tin và không thể sửa.

Chính vì vậy, cần có thêm thẻ vàng covid để những người đã tiêm cũng được hoạt động là đảm bảo quyền lợi của họ.

4. Phân biệt thẻ xanh covid và thẻ vàng covid

4.1. Về điểm giống nhau:

Đều là thẻ covid và chứng nhận cho người dân đã tham gia tiêm chủng và hoàn thành một phần hoặc toàn bộ trách nhiệm tiêm vắc xin phòng chống dịch covid.

Được thể hiện dưới hình thức điện tử thuận tiện cho người dân dễ truy cập, theo dõi và cơ quan nhà nước dễ dàng quản lý.

4.2. Về điểm khác nhau

Số lượng mũi tiêm vắc xin: Thẻ vàng covid chứng nhận hoàn thành 01 mũi tiêm, còn thẻ xanh chứng nhận hoàn thành 2 mũi tiêm.

Phạm vi hoạt động: Thẻ xanh covid sẽ được hoạt động ở phân vùng rộng hơn thẻ vàng do tính chất của nó.

5. Thẻ vàng covid có hiệu lực bao lâu?

Hiện nay chưa có một văn bản chính thức nào hướng dẫn cụ thể và quy định về cấp thẻ vàng covid. Tuy nhiên, dựa trên mục đích cấp thẻ vàng này chúng ta có thể thấy thẻ sẽ có hiệu lực trong thời gian đại dịch và dựa theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên đây là toàn bộ tư vấn giúp quý độc giả hiểu rõ thẻ vàng covid có được ra đường hay không và các vấn đề liên quan như hiệu lực hay so sánh với thẻ xanh covid để thấy được những điểm giống nhau và khác nhau giữa hai loại thẻ. Nếu quý độc giả có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất và chi tiết nhất nhé.

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.