THÀNH LẬP CÔNG TY CON Ở NƯỚC NGOÀI

logo accACC
Danh Phạm

Thành lập công ty con ở nước ngoài là gì? Thành lập công ty con ở nước ngoài có những thuận lợi gì trong việc kinh doanh? Trình tự, thủ tục để Thành lập công ty con ở nước ngoài. Chủ thể có thẩm quyền xử lý hồ sơ Thành lập công ty con ở nước ngoài. Các điều kiện cần thiết để Thành lập công ty con ở nước ngoài mà bạn cần biết….Đây là các thắc mắc của khách hàng khi muốn sử dụng dịch vụ được tư vấn pháp lý liên quan đến Thành lập công ty con ở nước ngoài.

Bài viết này Công ty Luật ACC sẽ tiến hành cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đế Thành lập công ty con ở nước ngoài để các bạn có thể hình dung và hiểu được cách thức để Thành lập công ty con ở nước ngoài. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Thành lập công ty con ở nước ngoài là gì?

Thành lập công ty con ở nước ngoài là việc bạn mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình ở một quốc gia khác.  Việc Thành lập công ty con ở nước ngoài không chỉ giúp bạn mở rộng được phạm vi hoạt động và Thành lập công ty con ở nước ngoài còn là phương án hữu hiệu để viral thương hiệu của doanh nghiệp bạn sang quốc gia thành viên. Việc Thành lập công ty con ở nước ngoài còn giải quyết được bài toán lao động và tạo mối quan hệ liên kết giữa các quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, trên thực tế việc Thành lập công ty con ở nước ngoài phải trai qua nhiều quá trình và giai đoạn phức tạp vì thế, bạn nên

2. Những lưu ý khi Thành lập công ty con ở nước ngoài

Việc Thành lập công ty con ở nước ngoài khác với quy định của Việt Nam. Vì vậy, đẻ Thành lập công ty con ở nước ngoài bạn cần phải căn cứ vào quy định của từng quốc gia để có thể Thành lập công ty con ở nước ngoài hợp pháp và đúng quy định của quốc gia đấy.

Để Thành lập công ty con ở nước ngoài bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ pháp lý để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình Thành lập công ty con ở nước ngoài. Phải thực hiện các thủ tục để xin Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp phép cho dự án của bạn ra nước ngoài. Thông thường để Thành lập công ty con ở nước ngoài bạn phải xin và hoàn tất các thủ tục ở Việt Nam trước rồi mới tiến hành thực hiện các thủ tục ở nước khác.

Chuẩn bị hồ sơ Thành lập công ty con ở nước ngoài bao gồm các văn bản sau:

Đơn đề nghị được cấp phép đầu tư, Thành lập công ty con ở nước ngoài cho doanh nghiệp Việt Nam.

+ Tài liệu chứng minh năng lực, khả năng, điều kiện tài chính của công ty Việt Nam, cụ thể như báo cáo tài chính trong ít nhất 2 năm gần nhất hay tài sản ở trong ngân hàng của công ty…

+ Hồ sơ pháp lý liên quan của công ty Việt Nam

+ Tài liệu hay giấy xác minh việc doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ liên quan theo Luật doanh nghiệp như nghĩa vụ về thuế, giấy tờ báo cáo…

3. Thủ tục để Thành lập công ty con ở nước ngoài

Bước 1: Xin chấp thuận chủ trương đưa dự án đầu tư ra nước ngoài

Theo quy định của pháp luật hiện này thì, thẩm quyền xin chấp thuận chủ trương đưa dự án đầu tư ra nước ngoài thuộc các chủ thể sau:

Quốc hội có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài với các dự án có vốn đầu tư từ 20.000 tỷ đồng trở lên và các dự án yêu cầu áp dụng cơ chế, chính sách đặc biệt cần phải được Quốc hội quyết định;

Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư ra nước ngoài với các dự án thuộc lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, báo chí, phát thanh, truyền hình, viễn thông với vốn đầu tư ra nước ngoài từ 400 tỷ đồng trở lên; Dự án đầu tư không thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội có vốn đầu tư ra nước ngoài từ 800 tỷ đồng trở lên.

Bước 2: chuẩn bị hồ sơ để đưa dự án đầu tư ra nước ngoài

o   Văn bản đăng ký đầu tư ra nước ngoài; mẫu biểu được cung cấp kèm theo Nghị định số 31 Hướng dẫn thi hành luật đầu tư.

o   Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận thành lập hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức; Để chứng thực tư cách pháp lý của chủ thể muốn Thành lập công ty con ở nước ngoài.

o   Quyết định đầu tư ra nước ngoài của cơ quan có thẩm quyền dành cho chủ thể muốn Thành lập công ty con ở nước ngoài.

o   Văn bản cam kết của chủ thể muốn Thành lập công ty con ở nước ngoài  về việc tự cân đối nguồn ngoại tệ hoặc văn bản của tổ chức tín dụng được phép cam kết thu xếp ngoại tệ cho nhà đầu tư;

o   Trường hợp dự án đầu tư ra nước ngoài là dự án trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, khoa học và công nghệ, nhà đầu tư nộp văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đáp ứng điều kiện đầu tư ra nước ngoài.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ Thành lập công ty con ở nước ngoài theo quy định của pháp luật nước mà nhà đầu tư muốn Thành lập công ty con ở nước ngoài.

>> Bài viết Thủ tục thành lập công ty tại Singapore 2021 cung cấp cho quý khách quy trình, thủ tục cụ thể để thành lập công ty con ở Singapore.

4. Thời hạn để cơ quan nhà nước ở Việt nam cấp thẩm quyền Thành lập công ty con ở nước ngoài.

Thời hạn 15 ngày kể từ ngày Bộ kế hoạch và đầu tư nhận được hồ sơ xin phép Thành lập công ty con ở nước ngoài thì Bộ kế hoạch và đầu tư tiến hành xác minh tính hợp pháp của doanh nghiệp và tiến hành cập giấy chứng nhận đăng ký Thành lập công ty con ở nước ngoài cho doanh nghiệp.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký Thành lập công ty con ở nước ngoài  trong vòng 2 tháng thì doanh nghiệp phải có phản hồi về việc đã được Thành lập công ty con ở nước ngoài hay chưa được Thành lập công ty con ở nước ngoài. Điều này giúp cho Bộ kế hoạch và đầu tư có thể kiếm soát được hoạt động của các doanh nghiệp này ở nước ngoài. Nếu trong thời hạn quy định là 2 tháng nhưng doanh nghiệp không có phản hồi thì Bộ kế hoạch và đầu tư sẽ hủy giấy đăng ký Thành lập công ty con ở nước ngoài.

5.     Cơ quan có thẩm quyền cấp phép Thành lập công ty con ở nước ngoài

Bộ kế hoạch và Đầu tư là cơ quan có thẩm quyền xử lý hồ sơ Thành lập công ty con ở nước ngoài

6. Quy trình sử dụng dịch vụ tư vấn Thành lập công ty con ở nước ngoài của ACC

Khi bạn muốn sử dụng dịch vụ tư vấn Thành lập công ty con ở nước ngoài bạn sẽ được nhận được các dịch vụ tư vấn như:

Bước 1: Tư vấn và giải thích cho khách hàng hiểu thế nào là Thành lập công ty con ở nước ngoài và các trình tự, thủ tục liên quan đến dịch vụ tư vấn Thành lập công ty con ở nước ngoài.

Bước 2:  Bạn có thể lựa chọn hình thức tư vấn trực tiếp tại văn phòng của công ty luật ACC hoặc tư vấn gián tiếp qua các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, …. Bộ phận nhân sự và chuyên viên pháp lý của ACC sẽ túc trực để giải đáp các thắc mắc của bạn.

Bước 3: Sau khi được tư vấn đề các thủ tục và trình tự thực hiện việc Thành lập công ty con ở nước ngoài thì bạn cần cung cấp cho chúng rôi một số giấy tờ pháp lý để công ty luật ACC có thể dễ dàng chuẩn bị hồ sơ pháp lý để đăng ký với cơ quan nhà nước.

Bước 4: Nhân viên của ACC sẽ tiến hành nộp hồ sơ cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm xin được giấy đăng ký Thành lập công ty con ở nước ngoài cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 5: Nhận kết quả và thực hiện việc thu phí giao dịch dịch vụ.

7.     Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài của Công ty Luật ACC

Công ty Luật ACC tự hào có đội ngũ nhân viên là các Luật sư, Luật gia và chuyên gia pháp lý nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm với nghề cam kết có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng mà vẫn an toàn và hiệu quả. Đặc biệt. với lĩnh vực Thành lập công ty con ở nước ngoài công ty Luật ACC tự hào là đơn vị dẫn đầu thủ tục nàY vì chúng tôi có nhiều kinh nghiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc Thành lập công ty con ở nước ngoài.

Công ty Luật ACC luôn tập trung cập nhật các quy định mới của pháp luật để tư vấn, làm hồ sơ cho khách hàng tránh trường hợp áp dụng luật cũ để giải quyết vấn đề cho khách hàng. Ngoài ra, thái độ làm việc của nhân viên công ty Luật ACC luôn được đánh giá là thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi làm việc với công ty, cũng như khi khách hàng liên hệ để được tư vấn online.

Mức phí của dịch vụ tư vấn và hỗ trợ Thành lập công ty con ở nước ngoài công ty Luật ACC luôn được đánh giá là phù hợp, chúng tôi luôn cân nhắc điều chỉnh mức phí để sao cho giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng.

Với thế mạnh là lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp, công ty Luật ACC đã giải quyết rất nhiều hồ sơ về đầu tư, doanh nghiệp nói chung và hồ sơ liên quan đến Thành lập công ty con ở nước ngoài. Tất cả các hồ sơ đều được thực hiện một cách nhanh chóng đem lại kết quả như mong muốn cho khách hàng.

Bảo mật thông tin cho khách hàng cũng là một trong những nội dung được công ty Luật ACC quán triệt một cách triệt để. Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin khách hàng, vì vậy khi khách hàng cung cấp thông tin cho công ty Luật ACC để làm hồ sơ thì khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về tính bảo mật một cách tuyệt đối của thông tin. Chúng toi cam kết về nội dung này.

Cuối cùng, thời gian thực hiện dịch vụ nói chung và Thành lập công ty con ở nước ngoài nói riêng của công ty Luật ACC luôn được thực hiện một cách nhanh chóng, tránh để khách hàng chờ đợi lâu làm ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của khách hàng.

8.      Công ty Luật ACC cam kết

Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp, công ty Luật ACC cam kết chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Ngoài ra, với thế mạnh mảng đầu tư, doanh nghiệp cùng với đội ngũ nhân viên là các Luật sư, Luật gia tận tâm với nghề, công ty Luật ACC không chỉ đáp ứng nhu cầu tư vấn, chuẩn bị hồ sơ trong lĩnh vực Thành lập công ty con ở nước ngoài mà còn rất nhiều những lĩnh vực khác chúng tôi cũng có thể hỗ trợ, tư vấn khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ Thành lập công ty con ở nước ngoài của Công ty Luật ACC, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại hoặc các tài khoản mạng xã hội, chúng tôi sẽ phản hồi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận