Mẫu quyết định thành lập xí nghiệp trực thuộc công ty năm 2024

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-nhanh-thanh-lap-doanh-nghiep-uy-tin

Xí nghiệp trực thuộc công ty là một đơn vị kinh tế phụ thuộc vào doanh nghiệp. Để thành lập xí nghiệp trực thuộc công ty cần phải có quyết định của lãnh đạo hoặc của của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy văn bản quyết định thành lập xí nghiệp trực thuộc công ty bao gồm những nội dung gì? Sau đây, ACC xin cung cấp mẫu quyết định thành lập xí nghiệp trực thuộc công ty, như sau:

1. Xí nghiệp trực thuộc công ty là gì?

Xí nghiệp trực thuộc công ty là một đơn vị kinh tế phụ thuộc vào doanh nghiệp. Các hoạt động phát sinh từ xí nghiệp thì công ty có quyền và nghĩa vụ dân sự kèm theo.

Những đặc điểm của xí nghiệp trực thuộc công ty:

- Xí nghiệp là đơn vị sản xuất của công ty. Nó thực hiện chức năng kinh doanh. Vì thế,nó không thể là một văn phòng đại diện được.

- Quy mô của xí nghiệp thường rộng. Nó thường bao gồm nhiều nhà máy và có thể đứng ra để ký các hợp đồng độc lập chứ không có sự phụ thuộc quá nhiều vào công ty. Ngoài các xí nghiệp nhà nước thì hầu hết các xí nghiệp của công ty tư nhân đều hoạt động mang tính độc lập.

- So với công ty thì xí nghiệp là một đơn vị sản xuất kinh doanh, Mặc dù nó cũng có sự độc lập nhưng nó lại không có tư cách pháp nhân như công ty. Bởi xí nghiệp không có giấy phép kinh doanh, không có con dấu nên nó không được luật pháp công nhận là một doanh nghiệp độc lập.

2. Mẫu quyết định thành lập xí nghiệp trực thuộc công ty

Sau đây, ACC xin cung cấp mẫu quyết định thành lập xí nghiệp trực thuộc công ty  như sau:

BỘ XÂY DỰNG
-----
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

---------------
Số: 475/QĐ-BXD Hà Nội, ngày....tháng ...năm 20...

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC THÀNH LẬP XÍ NGHIỆP TƯ VẤN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG THUỘC CÔNG TY NƯỚC VÀ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG

Căn cứ Nghị định số 36/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng;
Xét đề nghị của Giám đốc Công ty Nước và môi trường Việt Nam tại Tờ trình số số 69/TT-NMT ngày 23/2/2004; đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ;

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Thành lập Xí nghiệp Tư vấn công nghệ môi trường trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Xưởng Thiết kế thoát nước (xưởng công nghệ 4) và một bộ phận của Xưởng Thiết kế công nghệ 1 thuộc Công ty Nước và môi trường Việt Nam, trụ sở đặt tại số 5 Đường Thành, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Xí nghiệp Tư vấn công nghệ môi trường là đơn vị sản xuất kinh doanh trực thuộc Công ty Nước và môi trường Việt Nam, hạch toán phụ thuộc, có con dấu và tài khoản phù hợp với phương thức hạch toán; được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ tổ chức và hoạt động của Công ty Nước và môi trường Việt Nam và theo Quy chế riêng của Xí nghiệp do Giám đốc Công ty Nước và môi trường Việt Nam ban hành.

Điều 2: Xí nghiệp Tư vấn công nghệ môi trường thực hiện các nhiệm vụ do Công ty Nước và môi trường giao, cụ thể là:

- Lập dự án đầu tư xây dựng các công trình thoát nước, xử lý nước thải và vệ sinh môi trường;

- Lập quy hoạch thoát nước thải và quản lý chất thải rắn đô thị;

- Thiết kế và lập tổng dự toán các công trình thoát nước, xử lý nước thải và chất thải rắn;

- Nghiên cứu và lập báo cáo đánh giá tác động môi trường;

- Giám sát, kiểm tra chất lượng thi công các công trình thoát nước, xử lý nước thải và chất thải rắn.

Điều 3: Giám đốc Công ty Nước và môi trường Việt Nam căn cứ các quy định của Nhà nước hiện hành để ban hành các quy chế, quy định cụ thể, tạo điều kiện cho Xí nghiệp Tư vấn công nghệ môi trường sớm ổn định, hoạt động có hiệu quả.

Điều 4: Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Giám đốc Công ty Nước và môi trường Việt Nam và Giám đốc Xí nghiệp Tư vấn công nghệ môi trường chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 Nơi nhận:
- Như điều 4
- Lưu VP, TCCB
KT. BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG
THỨ TRƯỞNG

Nguyễn Tấn Vạn

3. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Qúy khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>>Tại đây, ACC cũng cung cấp Mẫu quyết định thành lập hội đồng kỷ luật công ty mới nhất 2022 tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến Mẫu quyết định thành lập xí nghiệp trực thuộc công ty. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (990 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo